Các món ăn hải sản ngon, đặc sản vùng miền không thể bỏ qua
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    Tham gia
    Oct 2020
    Bài viết
    19

    Post Các món ăn hải sản ngon, đặc sản vùng miền không thể bỏ qua

    Bạn là một người yêu thích đồ biển, bạn là người thích khám phá những món ăn ngon? Đừng chần chừ, hãy đến với Nhà hàng Bốn mùa bmt bật mí những món ăn hải sản để tận hưởng những món " tuyệt cú mèo" tại đây...
    1. Ốc hương Nha trang
    Ốc hương là một trong những loại ốc biển được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mùi hương thơm tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Ốc sống ở vùng biển nhiệt đới, dưới đáy cát có độ sâu từ 5-20m.

    Thịt ốc hương giòn ngọt, lại có nhiều đạm và các vitamin nhóm B, rất tốt cho não cùng hệ thần kinh. Nếu ai đã một lần thưởng thức món ốc hương hấp gừng sả cùng ớt thái sợi sẽ không thể quên được hương vị tươi ngọt đặc trưng.
    2. Cá Ngừ đại dương Phú yên
    Từ thịt cá ngừ tươi chúng ta có thể chế biến thành hàng chục món như gỏi cá ngừ, cá ngừ sốt kem chanh, cá ngừ nướng lá dừa, cá ngừ om dứa, cá ngừ sốt cam, cá ngừ áp chảo, cá ngừ nấu hạt sen… Còn mắt cá ngừ thì có các món như mắt cá ngừ chưng cách thủy, mắt cá ngừ tiềm bí đỏ, mắt cá ngừ tiềm hạt sen, mắt cá ngừ chưng trứng, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, mắt cá ngừ tiềm ngũ liễu...

    Thưởng thức món ăn cá ngừ đại dương kiểu Tuy Hòa (Phú Yên) được đánh giá là sành điệu nhất. Cá sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, cắt thành miếng 4x5x0,5cm, sau đó xếp cá vào khay đem ướp lạnh. Khi thấy miếng thịt cá ngừ đông cứng, có màu sắc từ đỏ tươi chuyển sang hồng hoặc trắng hồng thì ăn được.
    Bạn có thể ghé thăm nhà hàng hải sản Bốn mùa tại BMT để được nếm thử hương vị của cá ngừ đại dương nguyên con...
    3. Cua năm can Cà Mau
    Có thể cái tên cua Năm Căn có lẽ vẫn còn xa lạ với phần đông người Hà Nội nhưng đối với người sành ăn hải sản thì đây chính là vùng đất gắn liền với loài cua ngon nhất Việt Nam. Cua biển Năm Căn có vỏ cứng, thịt chắc, thơm lại thêm vị ngọt đậm đà, được đánh giá là ngon hơn hẳn cua biển ở vùng khác thường sống trong vùng nước lợ.
    4. Mực nháy Cửa lò Nghệ An
    "Mực nhảy”, cái tên gọi tươi nguyên đến mức, khi đưa vào nồi bắc lên bếp con mực còn "nhảy". Có người gọi là "mực nháy" vì con mực vừa bắt dưới nước lên gặp ánh trăng hoặc ánh đèn, những tia phản quang trên mắt, trên mình nó cứ nháy lên lấp lánh. Hai cách gọi trên tuy diễn tả những trạng thái khác nhau của con mực nhưng đều nói lên mức độ tươi ngon của con mực. Ăn loại mực này thực khách sẽ cảm nhận được độ tươi ngọt, thịt mực vừa giòn vừa dai nên người ăn có cảm giác sảng khoái, ăn no nê mà không ngán.

    5. Bào ngư Bạch Long Vĩ - Hải Phòng
    Bào ngư ó ở khu vực biển thuộc đảo Bạch Long Vĩ thuộc hàng "sơn hào hải vị”, thuộc hàng “bát trân” giàu dược tính, có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Cả vỏ và ruột bào ngư đều được dùng làm thuốc để chữa bệnh và bồi bổ. Bào ngư được chế biến thành rất nhiều món bổ dưỡng: bào ngư sống được bóp qua nước gừng, thái lát thật mỏng, vắt chanh, chấm mù tạt - xì dầu, khi ăn có cảm giác giòn ngọt khó tả. Bào ngư nấu cháo toàn tính (thả cả vỏ vào cháo), bào ngư xốt dầu hào tóc tiên hay hấp nguyên con với xì dầu cũng rất ngọt, bổ.
    Nếu bạn đang ở Buôn Ma Thuột, chưa có cơ hội đi đến những nơi có đặc sản biển. Có thể bạn sẽ cần đến các nhà hàng hải sản gần đây để có cho mình một nơi thưởng thức hải sản ngon đúng điệu
    Lần sửa cuối bởi anhhao211120, ngày 03-11-2020 lúc 05:35 PM.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    phannha.net's Avatar
    Tham gia
    Dec 2014
    Bài viết
    3
    Chúc nhà hàng ngày càng đông khách, toàn kể những món chất quá, nghe đã thấy thèm rồi.
    chuyên cung cấp ngọc kê, chả cá nha trang, hải sản, thịt rừng liên hệ 0909950368
    https://www.facebook.com/banchaca.nhatrang

  4. #3
    Tham gia
    Jun 2020
    Đang ở
    103 Hồ Xuân Hương, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
    Bài viết
    11
    Đà Nẵng cũng là địa điểm có các loại hải sản đặc sản không thể bỏ qua như mực một nắng, cá thu một nắng hoặc các loại hải sản tươi sống mà nơi khác khó có cách chế biến ngon như ở Đà Nẵng như cá đuối nướng, cháo cá cu, gỏi cá Nam Ô...

    Mọi người có thể tham khảo list danh sách hải sản khô Đà Nẵng tại: https://dacsanlamqua.com/hai-san-kho-da-nang/
    Đặc Sản Làm Quà là chuyên trang cung cấp đặc sản Đà Nẵng để làm quà

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •