Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Kitty's Avatar
    Tham gia
    Dec 2010
    Đang ở
    In your heart
    Bài viết
    1,708

    Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt

    Tại Việt Nam, cà phê chồn có giá cao nhất là 64 triệu đồng, thấp nhất là 15 triệu đồng/kg. Loại “đúng đạt” được bán tại cơ sở sản xuất là 20 triệu đồng/kg.

    Thế giới đã công nhận cà phê arabica Đà Lạt (được trồng ở độ cao từ 1.000m trở lên so với mặt nước biển với nhiệt độ trung bình trên dưới 18 độ C), với 2 dòng chính là catimo và moka là sản phẩm cà phê đứng đầu thế giới. Một ngày cận tết Giáp Ngọ 2014, chúng tôi đã thâm nhập vào “thế giới cà phê chồn” để phần nào hiểu được kỹ nghệ cà phê chồn số một thế giới hiện nay.
    e - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Đến nay, Đà Lạt chỉ có một cơ sở nuôi chồn để sản xuất cà phê chồn là cơ sở của ông Nguyễn Quốc Minh: Trang trại cà phê chồn Trại Hầm, phường 10, Đà Lạt. Trang trại nằm trong một thung lũng hẹp thuộc phường 10, TP Đà Lạt .
    e1 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Trang trại hiện có 139 con chồn (giống cầy vòi hương châu Á) được nuôi để lấy nhân cà phê .
    e2 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Ở Đà Lạt, người nuôi cho chồn ăn thứ cà phê arabica đứng đầu thế giới để lấy nhân. Từ đó chế biến thành thứ thức uống hạng sang số một thế giới hiện nay quả là một “thú chơi” có một không hai trên thế giới!
    e3 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Cầy vòi hương cũng có thể tự đi ăn trong vườn cà phê.
    e4 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Cầy vòi hương chỉ lựa những hạt cà phê chín đỏ để ăn.
    e5 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Sau khi ăn, chúng thải ra thứ nguyên liệu “hấp dẫn nhất thế giới”.
    e6 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Sau khi rửa sạch, thứ nguyên liệu đó được cho vào máy xay.
    e7 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Khách hàng chứng kiến việc rang xay cà phê chồn tại chỗ.
    e8 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Pha chế cà phê chồn quả là một kỳ công.
    e9 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Cà phê được nấu chín bằng cồn.
    e10 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Cà phê chồn đã chín.
    e11 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Chế cà phê ra ly.
    e12 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Ngửi cà phê là công đoạn không thể thiếu trong “quy trình” thưởng thức cà phê chồn.
    e13 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Nhấp nháp từng ngụm nguyên chất (không đường, không sữa, không đá).
    e14 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Hạt cà phê catimo và moka là thứ thức ăn ưa thích của cầy vòi hương.
    e15 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
    Chơi đùa với du khách.
    e16 - Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà LạtPhóng to
    Cả tập thể thưởng thức cà phê chồn Trại Hầm - Đà Lạt.

    Theo Lao động

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    quannt20's Avatar
    Tham gia
    Jul 2013
    Bài viết
    134
    Nhà báo viết còn thiếu đoạn ... sau khi rửa sạch thì còn phải rang lên cho thành phẩm rồi mới đưa vào máy xay được . Chứ sau khi rửa sạch thì còn sống xay ra ...sao uống ? Cũng quy trình như trên thì Cà Phê Phân Chồn này Bên Mình cung cấp dưới sg là 5 chai/kg . Mình có gt trong mục tham khảo : http://diadiemanuong.com/home/f43/ca...-tp-hcm-52011/

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •