Mật ong ngoài tác dụng xát khuẩn, chống viêm nhiễm, làm mềm da, tăng độ đàn hồi, ngăn chặn lão hóa… còn có một tác dụng rất đặc biệt mà nhiều nguyên liệu làm đẹp khác không có. Bạn có thể dùng mật ong làm gia vị chế biến món ăn ngon miệng. Tin tức ẩm thực, công thức nấu ăn sẽ được gửi đến cho bạn. Cá cơm rán giòn tẩm mật ong sẽ hấp dẫn bạn bởi cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn. Cùng khám phá những món ăn lạ miệng với sự kết hợp độc đáo từ mật ong khiến bạn không bao giờ hối hận khi được biết chúng.

Mật ong phú quốc chứa hàm lượng rất cao về đường tự nhiên fructose và glucose. Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sức quyến rũ của món ức vịt nướng mật ong kiểu Ý chính là sớ thịt mềm, thơm, phảng phất vị mật ong ngọt ngào, càng ăn càng ngon. Mật ong như thế nào được coi là có chất lượng tốt?

Để chuối ra đĩa, tẩm mật ong đều hai mặt chuối và cho vào lò nướng vàng. Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng để gà không khô. - Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt. - Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột. - Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

- Làm sạch ức vịt rồi cho vào âu lớn ướp cùng 1 muỗng súp mật ong + chút muối + tiêu trong khoảng 30 phút. 4. Cách làm sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều. Bước 2: Ðun 500ml nước với 100ml mật ong trên bếp ( luu ý: đun lửa vừa). Giúp người sử dụng nhanh chóng hồi phục sinh lực và tích trữ năng lượng cho cơ thể. Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.

Đừng lo lắng nếu thấy mật ong để lâu ngày trở nên đục hơn - đây chỉ đơn giản là quá trình kết tinh đường có trong mật ong; không phải là dấu hiệu mật ong bị hỏng. Món này ngon lắm nhé, bạn nào không thích ăn chuối cũng sẽ ghiền ngay thui í. Vừa đơn giản dễ làm nguyên liệu thì dễ mua. Nước chanh, nước sả, nước mật ong - bản thân nó đã là những bài thuốc vô cùng hữu hiệu, hỗn hợp chanh sả mật ong lại là một sự kết hợp tuyệt vời về hương vị. Vị ngọt thanh của mật ong, vị chua của chanh và hương thơm dịu nhẹ của sả sẽ giúp các bạn cảm thấy thư giãn một cách thoải mái.

Tùy theo từng phương pháp pha chế, hỗn hợp mật ong lại có công dụng chữa bệnh riêng. Nên dứa cũng là một trong những loại quả góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể. - Ức vịt làm sạch, ướp với 1 muỗng canh mật ong, chút muối, tiêu khoảng 30 phút rồi đem nướng chín vàng 2 mặt. Trong một chuyến đi khám phá trang trại ong mật phú quốc, tôi đã được thưởng thức thịt heo tẩm mật ong nướng là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và lạ miệng.

Mật ong cũng giàu các Vitamin và khoáng chất giúp bổ xung các vi chất còn thiếu trong quá trình ăn uống hằng ngày. Món ức vịt nướng có nhiều kiểu nhưng nướng với mật ong là món ăn cực đặc trưng với vị thơm ngọt ngào, thịt vịt mềm ngon rất dễ dùng nên phù hợp với trẻ còn nhỏ một chút và người già cũng dễ dàng sử dụng. Ngày nay, khoa học cũng đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của mật ong với sức khỏe con người nhờ thành phần dinh dưỡng đặc biệt của mật ong.

Các món ăn từ cá cơm rất đậm đà và ngon miệng, thích hợp cho mọi gia đình. Làm nóng three thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi. -Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn. Một số món ngon được chế biến cùng với mật ong ngon và hấp dẫn: Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong, Đùi gà nướng mật ong,Ức vịt nướng mật ong, Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều, Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong, Chuối nướng mật ong chanh.