Song Ngư ăn vụng để 'thử độc', Bạch Dương chăm chỉ nấu nấu, xào xào...

Bạch Dương: Nấu ăn chứ còn làm gì nữa
Bạch Dương ghét sự chần chừ và đùn đẩy nên cậu ấy sẽ xắn tay áo vào bếp nấu nướng luôn. Với Bạch Dương việc gì có thể làm ngay thì cứ làm trước nếu không lãng phí thời gian lắm. Nhưng mà nấu cái gì đây? Bạch Dương lại đang tốn thời gian để phân vân, tính toán.

Kim Ngưu: Chuyên gia kiểm định chất lượng thực phẩm
Có thể Kim Ngưu sẽ xúm vào giúp một tay, nhưng cậu ấy vẫn đi đi lại lại khắp mọi nơi trong bếp, xem xét nguyên liệu chỉ với một mục đích, “đảm bảo ăn vào không đau bụng…”.

Song Tử: Hoạt náo viên
“Để đó tớ làm cho, cứ để tớ giúp cho, à cái này phải là như này, ồ nếu làm như thế này nữa càng đẹp này…”. Việc gì Song Tử cũng muốn đụng tay vào, dù không rõ là làm hay là chơi nữa. Vì thế, con người này cứ ở đâu là làm mọi người ở đó cuống hết cả lên.

Cự Giải: Xem việc gì chưa có ai làm thì làm
Cự Giải không phải dạng người lười, có việc gì mọi người làm thì mình cũng phụ một tay. Nhưng trường hợp mọi người cứ mải tập trung chuyên môn khiến cậu nghĩ rằng mình là không cần thiết thì Cự Giải sẽ lui ra ngồi chơi xơi nước như ai.

Sư Tử: Chân chạy vặt, ai bảo gì làm nấy
Giả sử Sư Tử có đang đứng oang oang chỉ đạo mà gặp "đạo diễn" hạ chỉ một tiếng cậu ấy cũng sẽ ngoan ngoãn "tiếp chỉ" rồi lon ton đi làm. Bình thường Sư Tử là vua là chúa, nhưng nếu trong lĩnh vực không phải là chuyên gia như bếp núc, Sư Tử có khi lại chỉ làm lính thôi.

cooking the meal 003 - [Horoscope] 12 chòm sao đóng vai trò gì trong bếp?


Xử Nữ: Thanh tra từ A-Z
“Rau phải sạch, thức ăn phải chín, tỉ lệ vừa phải mới đảm bảo...”, đó là một số tiêu chuẩn của thanh tra Xử Nữ. Dù không phải đạo diễn nhưng cậu ấy vẫn kiểm soát đâu ra đấy, ít ra thì cũng đảm bảo cho vừa miệng và an toàn cho chính bản thân nữa.

Thiên Bình: Các bạn làm đi nhé, việc của tớ là quan hệ khách hàng
Thiên Bình không chỉ nổi tiếng vì lười, cậu ấy còn giỏi bao biện nữa. Tiểu Thiên Bình chỉ thích ngồi chơi xơi nước tiếp chuyện thôi, làm lụng không phải sở trường của cậu ấy. Chịu, đừng cố bắt cậu ấy làm việc kẻo cãi nhau đấy.

Thần Nông: Ai nhờ nhanh thì làm không là đi ngồi chơi xơi nước
Đầu tiên tớ sẽ hỏi là "Có cần giúp gì không?" Ai không trả lời nhanh là tớ đi uống nước đấy đừng bảo tớ ko nhiệt tình. Thần Nông chỉ đụng tay vào việc khi cần phải thể hiện hoặc cần cậu ấy giúp một tay, còn không thì cứ để người khác làm vì chắc gì mình đã khéo bằng người ta (chỉ giỏi bao biện).

Nhân Mã: Đi đi về về, tay xách nách mang bao nhiêu là đồ
Nhân Mã thích xí phần việc chạy xe đi mua đồ. Cậu ấy ngại chui vào không gian chật hẹp và náo loạn của gian bếp nhỏ bé. Đi ra ngoài cho thoáng mà làm thế còn được việc hơn là xúm xít trong bếp có khi còn tắc đường nữa í. Lí do chính có thể là Nhân Mã cũng muốn la cà ngoài đường thôi.

Ma Kết: Lên list món ăn, số lượng, kinh phí, kiểm quỹ
Ma Kết làm thư ký rất được việc. Bảo cậu ấy tập trung vào làm món này món nọ chỉ làm mất thời gian thôi. Hãy cho con người này cầm quỹ chi tiêu và thanh sát mới phát huy hiệu quả được.

Bảo Bình: Đạo diễn đây, bây giờ chúng ta làm như này
Bản lĩnh lãnh đạo của Bảo Bình thường phát huy những lúc này. Trước tiên cậu ấy sẽ lên list công việc và nhiệm vụ của mọi người một cách rất hấp dẫn và sáng tạo. Bảo Bảo cũng dự trù được kinh phí khá thiết thực dù sẽ hơi tốn kém một tí. Bảo Bình lại còn là người đủ can đảm để thử nghiệm các món mới nữa chứ

Song Ngư: “Thử độc”
Bản lĩnh khám phá chỉ là cách gọi khác của thói "ăn vụng" mà Song Ngư mắc phải thôi. Nhưng quả thật, ăn vụng mới là cách măm măm ngon nhất và thú vị nhất chứ. Ai không làm thế là tự người đó bỏ lỡ niềm hạnh phúc thôi.
Vy Nguyễn
Ione.net