Kết quả 1 đến 10 của 67
- 12-04-2011, 02:02 AM #1
Hàu chiên trứng (Phùng Hưng Q.5) - món ăn chơi đêm khuya
Địa chỉ: vỉa hè trước nhà số 128 Phùng Hưng, Quận 5.
Hàu sữa chiên hầu như không thấy bán trong các nhà hàng. Ở Sài Gòn, hàu sữa chiên chỉ có vài điểm ở khu quận 5 và được bán trên xe đẩy giống như bột chiên. Chúng được dùng như món ăn chơi vào buổi tối.
Xe hàu chiên Phùng Hưng vậy mà đã qua hai đời. Trước năm 1975 cứ tầm 6 giờ chiều trở đi dù nắng hay mưa, ngày nào người ta cũng thấy hai vợ chồng lui cui dọn hàng, nổi lửa, chiên chiên, xào xào cho đến tận nửa đêm dưới ánh đèn đường nơi góc phố. Nhiều người sống gần đây sau mấy mươi năm định cư ở nước ngoài, về thăm gia đình, chiều tản bộ ra góc phố cũ tìm lại hương vị ngày xưa. Vẫn chiếc xe đẩy với đám bàn ghế xếp được bung dọc hàng hiên, cũng mùi hàu chiên và tiếng xèo xèo vui tai. Nhưng sau mấy cái chảo là hai thanh niên xấp xỉ hai lăm, hai bảy tuổi nhanh nhẹn chiên những mẻ hàu thơm phức. Đó là những người nối nghiệp cho cái quán ven đường quen thuộc vốn là một điểm dừng chân của dân mê sưu tầm món ăn lạ ở Sài Gòn. Hàu (lớn) chiên khác với hàu sữa chiên ở khẩu vị lẫn cách chế biến, hàu lớn sẽ được nhúng bột từng con và chiên riêng lẻ. Còn hàu sữa chiên mỗi lần chiên là một mẻ lưng chừng chén ăn cơm. Hàu đã được chuẩn bị trước, cho vào một cái tô nhỏ có sẵn hai cái trứng gà.
Với chiếc chảo luôn nóng có sẵn chút mỡ trước mặt, người chiên dùng cái vá múc bột pha sẵn với nước, bằng một động tác chuyên nghiệp như múa, anh ta vẩy từng chút bột xuống mặt chảo thành một cái rế bột. Độ mươi giây, bột đã thành hình, lúc này hàu được đánh lên cùng trứng và hành lá cắt nhỏ đổ lên mặt rế. Nhờ rế bột làm nền mà những con hàu sữa rời rạc liên kết nhau thành mảng. Trở hàu cho vàng đều, dùng xẻng xắn thành những miếng lớn độ ba ngón tay, cho hàu ra dĩa có sẵn cải sà lách, thế là hoàn tất dĩa hàu sữa chiên.
Dĩa hàu vàng rộm điểm đôi ba chỗ cháy sém càng tăng phần hấp dẫn. Nước chấm ăn với hàu sữa chiên phải là nước mắm pha. Xe hàu sữa chiên không tên bao năm qua vẫn ở chỗ cũ, hương vị không thay đổi dù hai vợ chồng già đã chuyển nghề cho con.
Xe bán từ 6h30 chiều đến 12h khuya. Giá bây giờ cũng đã leo thang lên đến 60k/ 1 phần (updated 07/2014). Hỏi sao giá lên cao quá vậy, bà chủ còn trả lời rất thiệt tình là vài bữa nữa chắc nghỉ bán vì không có hàu để bán nữa. hic... Ăn món này xong nhớ ghé Chè tàu cột điện ở Chợ Lớn gần đó để thanh nhiệt bớt nóng nhe.
Nguồn: DiaDiemAnUong.com
Bài: SGTT. Ảnh: DiaDiemAnuong.com
Ăn hàu nhiều khi dễ ngán, nên nhớ kêu thêm 1 ly nước mía uống giải nhiệt nhé.
Nước mắm mà y chang nước tương
Hàu chiên thành từng mảng giòn giòn
Xe hàu chiên đã mấy chục năm tồn tại.
cũng nhiều nên 1 dĩa 2 người ăn được luôn nha
Nguồn: DiaDiemAnUong.com
Lần sửa cuối bởi Cherish, ngày 20-07-2014 lúc 02:35 PM. Lý do: fix hình
Facebook: www.facebook.com/DiaDiemAnUong
Google +: http://plus.ly/diadiemanuong
Email liên hệ: diadiemanuong@gmail.com
- 12-04-2011, 02:23 AM #2
đi xuống quận 5 thường mà ít kgi để ý đến các món lạ này....nhiều lúc thấy lạ cũng ko dám ăn...hịc.
- 12-04-2011, 08:22 PM #3
^.^
Lưu ý: Ai hok ăn dc dầu mỡ nhìu, món chiên béo thì nên đi 2 người và kiu 1 phần thoai! Kiu 2 ly nước mía là dc rùi! Vì đến đây ngồi uống nước mía thì bà chủ cũng vẫn vui vẻ bán, hok ai đuổi đi đâu! Hì hì!
Kế bên xe hào chiên là xe bánh bò bánh tiêu dầu chéo quẩy cũng lâu đời và nổi tiếng lắm, bán hơn 25 năm rùi á! Rất là đông khách, nếu đi 2-3 ngươi muh ăn hào không quen thì bạn cứ mua bánh bò bánh tiêu ăn thử đi! Đảm bảo ngon! Thường các gia đình kinh doanh món ăn người Hoa luôn giữ tay nghề cha truyền con nối rất tốt!
- 12-04-2011, 08:50 PM #4
là kết quả thực tế hôm qua đó hẻ? >"< Riết, ú nù.
- 12-04-2011, 10:53 PM #5
- 13-04-2011, 01:05 AM #6
^^ chỗ này lúc òn ở q6 ăn hoài nè, hùi đó có 20 lên 25 ... mà h nhảy lên 40 lun rùi , có hum ko có hào tiệm ko bán nữa chứ T T à có điều bàn hơi dơ nặng mùi nc mam.
Mỹ Phẩm MAKE UP Cực Xinh Giá Cực Rẻ !! Click Nhanh Nhé Các Nàng !!
http://myphamkoala.com
- 13-04-2011, 01:50 AM #7
1phần nhiều ko vậy bà con .
- 13-04-2011, 01:52 AM #8
- 13-04-2011, 05:48 AM #9
hí hí ... ông a mới dẫn đi ăn hum t6 :X
- 13-04-2011, 03:49 PM #10
Ăn rồi, giống như ăn trứng chiên thôi chứ không có gì lạ, không thơm, không có mùi vị gì đặc biệt. Chỉ thấy ngán thôi, ngán ơi là ngán đó, toàn mùi dầu mỡ.
Chuyên bán giống chuối cấy mô số...
Hôm qua, 09:45 PM in Event 2016