[Tân Bình] ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 7 của 7
Like Tree15Cảm ơn
  • 11 Post By zan_u
  • 1 Post By Cherish
  • 1 Post By yumi
  • 1 Post By tinyfairy
  • 1 Post By zan_u
Like Tree
35654

::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.

  1. #1
    zan_u's Avatar
    Tham gia
    Jul 2011
    Đang ở
    Germany
    Bài viết
    232

    Cấp bậc

    ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.
    Đánh giá bài viết:5/5

    Khắp cả Sài Gòn dù đi bất cứ đâu cũng sẽ tìm được 1 quán bún bò từ bình dân đến cao cấp, nhưng điểm chung là tô bún luôn có 1 mùi hương rất đặc trưng của gia vị ( tai vị, quế, hay gì đó mình ko rành ) nhưng đặc biệt : ở đây ko có.
    Nhưng ko có ko có nghĩa là ko thơm ngon, thay vào đó bạn sẽ nghe nức mũi mùi bò tự nhiên của nước lèo " thơm từ xương ngọt từ thịt "

    Đây là hình xương bò đã đc vớt ra từ nồi nước lèo. Tấm này chụp lén , nhìn hơi bôi bác hix, tại chĩa cái đt vào nồi người ta chụp thì kì kì

    image - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.


    Quán đã di dời địa điểm vài lần, nhưng sau cùng là cố định ở khu tân bình ( mặc dù vẫn bị cạnh tranh bởi ngươif chủ cho thuê mặt bằng cũ dữ lắm ). Thiệt tình là đi ăn ở đây từ hồi đầu cấp 3 nhưng ko bao giờ để ý cái số nhà là gì, nhưng mình nghĩ đưa số nhà còn khó kiếm hơn nên mình chỉ đường như vậy dễ đi hơn gấp mấy lần nè :

    Từ chợ Phạm Văn Hai bạn chạy về hướng CMT8 (nói nôm na là chạy về hướng http://diadiemanuong.com/home/f11/xe...-du-mua-62714/ ) tới ngay chỗ lên cầu số 3 NHƯNG KO QUA CẦU , ngay đèn xanh đèn đỏ bên tay phải là 1 cái đường nhỏ, đầu đường có cô bán hột vịt lộn. QUẸO VÀO-ĐI THẲNG đến nhà nào có cái bảng BÚN BÒ GỐC HUẾ PHƯỚC TÀI ( mặc kệ những quán khác mời chào nha,mình đã thử, tốn tiền oan uổng, quán Phước Tài ko bao giờ mời chào đâu)

    image 2 - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.

    Sorry hình chụp buổi tối nên hơi mờ, hix, mình chụp đt thôi ah


    27-33k/tô tuỳ bạn mix bao nhiêu món vào.

    Giờ bán
    6h30 sáng đến trưa khoảng 11-12h.
    4h30 chiều đến hết (khoảng 11h tối)

    Mình luôn ăn tái-giò khoanh nạc-chả.30k/tô

    image 3 - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.



    Tô bình thường 2 món tái-chả 27k/tô

    image 4 - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.


    Tô siêu đặc biệt giò khoanh nạc-tái-nạm-chả 33k/tô

    image 5 - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.

    Ai khoái ăn giò như mình ăn ở đây sẽ rất khoái, vì chủ quán luôn lựa giò chính xác theo yêu cầu, mà khi kêu giò luôn cẩn thận hỏi lại khoanh nạc hay khoanh gân hay giò mỡ, nếu hết các loại giò khách muốn quán luôn báo cho khách để khách có lưa chọn khác chứ ko bạ đâu quăng đại vào như những quán khác.

    Chủ quán rất dễ thương, trừ cô con dâu là chị Bé-người miền Nam tất cả gia đình đều người miền Trung, nói rặc giọng Huế nên hơi khó nghe, mấy bạn chịu khó hỏi lại nếu ko nghe ra được.


    Trà đá FREE

    image 6 - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.


    Ớt sa tế rất cay và ngon, hình như là tự làm đấy. Tấm này chụp sau khi mình vét gần hết cái hũ, trùm ăn cay mà

    image 7 - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.


    Rau muống giá trụng, vẫn có những loại rau đầy đủ khác như bình thường nha tại mình khoái ăn rau muống với giá có thể gọi trụng hay ko trụng tuỳ mấy bạn.

    image 8 - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.


    Gợi ý cách nêm nếm gây nghiện : 2 miếng chanh , 1 chút nước mắm, ớt sa tế + chút ớt tươi, trộn lên rồi bỏ rau zô xử . Trời ơi vừa bấm mà cái bụng vừa réo
    (Ai khoái cay thì cho nhiều ớt ăn ngon lắm, như mình nè, 1 muỗng canh ớt sa tế + 7-8 lát ớt trái bảo đảm cảm giác yomost nha hahhha )

    *****Lưu ý : buổi sáng bán hơi khác buổi tối ( ko nhiều bằng + ko đậm đà bằng + người bán hơi chậm ) lí do do chính quán giải thích là vì bán cho người đi ăn sáng nên phải gia giảm cho phù hợp. Buổi sáng là ông chồng-chủ tiệm bán, buổi tối là bà vợ + vợ chồng người con bán.




    Ưu điểm :
    ---Thân thiện, nhiệt tình, vui vẻ, ân cần, chu đáo.
    ---Free trà đá.
    ---Anh chồng chị Bé sẽ dắt xe vào- ra cho bạn dù là nam hay nữ rồi ngồi canh xe vừa phụ bưng cho ai ngồi ngoài trời luôn.
    ---Ớt sa tế rất cay rất thơm.
    ---Giò heo chất lượng.
    ---Quá rẻ so với thời buổi bây giờ.

    Khuyết điểm :
    ---Ngồi ngoài trời (bàn thấp) tuy mát nhưng dân phòng nó mà rảo là xách giò lên cổ mà chạy
    ---Quán bình dân nên muỗng đũa có khi sạch có khi ko, tốt nhất nên lau qua rồi dùng.
    ---Hết giò sớm lắm có khi đi 7h đã hết, vì giò ngon nên bán đắt lắm.

    -----------------------------------------------------

    Ah đây, bonus tấm chị Bé đang đứng bán và ko gian quán từ bàn mình nhìn ra.
    image 9 - ::REVIEW:: Bún bò gốc Huế PHƯỚC TÀI-quán người Huế thâm niên gần 30 năm.
    Lần sửa cuối bởi zan_u, ngày 17-07-2014 lúc 09:57 PM.
    Cherish, phuc_tho, nhimxiu and 8 others đã cảm ơn nội dung này.

  2. #2
    Cherish's Avatar
    Tham gia
    Jul 2012
    Đang ở
    Forever in Love
    Bài viết
    4,520

    Cấp bậc

    Ai rv mà chụp cái hũ ớt thì nước miếng nó tự động trào ra là xaooo
    zan_u đã cảm ơn nội dung này.

  3. #3
    zan_u's Avatar
    Tham gia
    Jul 2011
    Đang ở
    Germany
    Bài viết
    232

    Cấp bậc

    Trích dẫn Gửi bởi Cherish Xem bài viết
    Ai rv mà chụp cái hũ ớt thì nước miếng nó tự động trào ra là xaooo
    Z là chị cũng ăn cay giống e hả ) e cũng rứa, cứ thấy sa te là em đói bụng hahaa

  4. #4
    Tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    40

    Cấp bậc

    Nhìn khoanh giò hấp dẫn quá xá, nhất là vào lúc này, hiu hiu...
    zan_u đã cảm ơn nội dung này.

  5. #5
    tinyfairy's Avatar
    Tham gia
    Oct 2011
    Đang ở
    Freedom
    Bài viết
    689

    Cấp bậc

    để ăn thử xem đúng gốc Huế hông
    chứ lâu rồi đi ăn toàn có lai lai 1 tẹo
    zan_u đã cảm ơn nội dung này.
    "The secret of success in life is to eat what you like and let the food fight it out insight" - Mark Twain

  6. #6
    zan_u's Avatar
    Tham gia
    Jul 2011
    Đang ở
    Germany
    Bài viết
    232

    Cấp bậc

    Trích dẫn Gửi bởi yumi Xem bài viết
    Nhìn khoanh giò hấp dẫn quá xá, nhất là vào lúc này, hiu hiu...
    Trích dẫn Gửi bởi tinyfairy Xem bài viết
    để ăn thử xem đúng gốc Huế hông
    chứ lâu rồi đi ăn toàn có lai lai 1 tẹo
    Mình chưa ăn ngoài Huế nên ko biết, nhưng bảo đảm nó ko giống mấy loại bún bò thường ăn, khác mùi
    Còn bún bò gốc Huế Phước Tài là quán ghi vậy đó, nhà cũng người Huế hết luôn.
    tinyfairy đã cảm ơn nội dung này.

  7. #7
    Tham gia
    Feb 2011
    Bài viết
    1

    Cấp bậc

    Bạn cho địa chỉ chính xác chút đc không ? Ghi vậy khó tìm quá

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •