[Review] Q.1 - Tasaki BBQ - nhà hàng món nướng kiểu Nhật - Trang 2
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


2/5 Trang đầu - Kết quả của 1 từ 10/47 1234 ... Trang cuối - Kết quả của 41 từ 47/47
Kết quả 11 đến 20 của 47
  1. #11
    evaasuka's Avatar
    Tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    1,952
    Nay voi phổ đình ko bit ben nào ngon hơn :-?
    Nếu có 1 ngày anh lại tìm thấy em , dù chỉ trong 1 khoảnh khắc thôi
    thì hãy để anh , lại được xoa đầu em , em nhé...

    Dẫu em có nghi ngờ ! Ngôi sao là ánh lửa ! Mặt trời di chuyển chỗ ! Chân lý là dối lừa ! Nhưng em chớ nghi ngờ ! Tình yêu Anh em nhé . ( SHAKESPEARE )

  2. #12
    Tham gia
    Nov 2012
    Đang ở
    Tp.HCM 0907647373
    Bài viết
    1,052
    Trích dẫn Gửi bởi Cherish Xem bài viết
    Thịt heo thì đa số ai cũng biết là Pork, còn bò thì Beef nhưng còn mấy cái phần bên trong chắc cũng ít người biết nên mình dịch sơ sơ ra để mọi người tham khảo nha, có gì sai sót nhớ sửa lại và thêm vô giùm mình:

    Beef - Bò
    Tenderloin : thăn bò
    Karubi (Short Rib): sườn non
    Beef Artery: ??
    Beef Tripe: khăn lông bò (giống trong phá lấu đó )
    Sagari (Hanging Tender): ??
    Nakaochi (Rib Finger): dẻ sườn bò
    Beef Tongue: lưỡi bò
    Harami (Outside Skirt): thăn ngoại
    Brisket:
    gầu bò
    Rump Cap: ??

    Pork - Heo
    Pork Belly: heo ba rọi
    Pork Collar: cổ heo
    Pork Neck: cổ heo (2 cái này khác giề nhao =.= )
    Pork Intestine: ruột heo/ lòng heo
    Pork Breast: vú heo
    Beef - Bò
    テンダーロイン Tenderloin : thăn bò
    カルビ Karubi (Short Rib): sườn non
    牛動脈Beef Artery: Động mạch lớn(cuống tim )
    牛ミノBeef Tripe: Dạ cỏ bò ( Rumen )
    サガリSagari (Hanging Tender) cơ hoành trên ( thoracic diaphragm)
    ナカオチ(中落ち)Nakaochi (Rib Finger): dẻ sườn bò
    牛タンBeef Tongue: lưỡi bò
    ハラミ Harami (Outside Skirt): cơ hoành dưới
    ブリスケットBrisket: nạm bò ( gầu bò là 前バラ )
    ランプRump Cap: Thịt mông bò

    Pork - Heo
    豚カルビPork Belly: heo ba rọi
    豚首輪Pork Collar: cổ heo
    PトロPork Neck: Tontoro hay Pitoro (thịt nhiều mỡ lọc ra từ cổ )
    豚ホルモンPork Intestine: ruột heo/ lòng heo
    豚胸Pork Breast: vú heo
    Beef tripe dịch sai so với tiếng Nhật . Đúng nó phải là Rumen, phần đi trước cái khăn lông bò ( tổ ong ).

    Cái Sagari với Harami đều là cơ hoành ( diaphragm). Sagari phần trên và Harami là phần dưới
    Khó nhất là cái Pitoro ( cũng có tên là tontoro ) là phần thịt nhiều mỡ lọc ra từ cổ heo . Một con heo chỉ có khoảng 300gr Pitoro . Nguồn gốc Toro (トロ) là phần mỡ cá ngừ . Người ta thêm chữ P ( pork) vào thành Pitoro . Tiếng Anh là Pitoro , menu dịch là Pork Neck thì khách Anh cũng chẳng hiểu . Món này tiếng anh nên ghi là Tontoro .
    http://thannuongkhongkhoi.vn/

  3. #13
    minhmapdeghet's Avatar
    Tham gia
    Jun 2012
    Đang ở
    Bình Dương
    Bài viết
    377
    Pork Collar: cổ heo
    Pork Neck: cổ heo (2 cái này khác giề nhao =.= )

    Theo mình thì 1 cái cổ heo, 1 cái là nọng heo.khác nhau á nhá.
    MinhMap - Huyền thoại một cái tên.

  4. #14
    Tham gia
    Nov 2012
    Đang ở
    Tp.HCM 0907647373
    Bài viết
    1,052
    Chẳng có cái món nào tên là pork neck , đến chào thua cái chú nào làm menu . Cái món Pitoro ( Tontoro) này khá thú vị là vì người Nhật mới biết ăn từ năm 1996 xuất phát từ vùng cực Bắc Hokkaidou .

    豚トロ - Wikipedia
    Lần sửa cuối bởi asahi_nguyen, ngày 24-09-2013 lúc 06:49 AM.
    http://thannuongkhongkhoi.vn/

  5. #15
    Tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    49
    Tontoro : nọng heo,phần thịt nhiều mỡ khi nướng lên ăn rất giòn và ngon

  6. #16
    West's Avatar
    Tham gia
    Sep 2010
    Đang ở
    www.CWCAT.com
    Bài viết
    1,949
    Mình có thấy Pork Neck trong công thức của Donna Hay, tìm được vài thứ, mọi ng xem cùng cho vui:

    porkneckchart?w=450 - [Review] Q.1 - Tasaki BBQ - nhà hàng món nướng kiểu Nhật

    pork neck comes from the bones of the pig’s spine closest to the head. When barbecued, the result can best be described as the combination of a good pork rib with a chicken wing. It’s easiest to eat it with your hand, and you’ll encounter a lot of globs of tasty but possibly chewy fat. The flavor was that of a very juicy, very fatt pork chop. It’s not for the faint of heart, literally: your arteries will feel this one. Also, the marinade didn’t seem to effect the taste of the meat, but it probably made it easier to eat by juicing it up.

    Pork neck, which is the same as “pork neck bones” (a term for the meat of the neck, including the bones), is also popular boiled with vegetables. No matter how you prepare it, you’re in for one of the more adventurous pork experiences.

  7. #17
    Tham gia
    Jun 2013
    Bài viết
    102
    chỗ này rất ngon. Phục vụ hơn hẳn sumo. Khẩu vị của Cherish thật là giống mình

  8. #18
    smtluoi's Avatar
    Tham gia
    May 2011
    Đang ở
    HCM city
    Bài viết
    1,671
    đọc kỹ em mới để ý ở đây ướp chung loại sốt vs Phổ Đình + Vui Vui, mà 2 ông đó thì ướp giống mùi chai sốt BBQ HQ mẹ em mua ở siêu thị @@ thiệt khó hỉu @@ NH Nhật phải ướp kiểu Nhật chứ nhỉ

  9. #19
    Cherish's Avatar
    Tham gia
    Jul 2012
    Đang ở
    Forever in Love
    Bài viết
    4,519
    Trích dẫn Gửi bởi smtluoi Xem bài viết
    đọc kỹ em mới để ý ở đây ướp chung loại sốt vs Phổ Đình + Vui Vui, mà 2 ông đó thì ướp giống mùi chai sốt BBQ HQ mẹ em mua ở siêu thị @@ thiệt khó hỉu @@ NH Nhật phải ướp kiểu Nhật chứ nhỉ
    Hàn Nhật hình như chung nguồn gốc nên dạo này vào quán nướng Nhật nhưng chị cũng toàn thấy Kimchi và Bibimbap

    à, e có nhãn hiệu chai đó ko? Để chị đi sthi kiếm thử bữa nào trổ tài cho mọi ng làm chuột bạch

  10. #20
    Tham gia
    Nov 2012
    Đang ở
    Tp.HCM 0907647373
    Bài viết
    1,052
    Trích dẫn Gửi bởi Cherish Xem bài viết
    Hàn Nhật hình như chung nguồn gốc nên dạo này vào quán nướng Nhật nhưng chị cũng toàn thấy Kimchi và Bibimbap

    à, e có nhãn hiệu chai đó ko? Để chị đi sthi kiếm thử bữa nào trổ tài cho mọi ng làm chuột bạch
    Cũng giống như vào quán ăn thuần tuý VN có món lẩu Thái vậy mà .

    Chắc là chai nước sốt này

    nuoc sot han quoc - [Review] Q.1 - Tasaki BBQ - nhà hàng món nướng kiểu Nhật

2/5 Trang đầu - Kết quả của 1 từ 10/47 1234 ... Trang cuối - Kết quả của 41 từ 47/47

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •