Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong đời sống con người. Tùy vào sự khác biệt về các đặc điểm tự nhiên, xã hội và các yếu tố khách quan khác mà giữa các vùng miền, quốc gia, khu vực cũng có sự khác biệt về văn hóa ẩm thực. Chính vì vậy, không khó để giải thích tại sao một số du khách nước ngoài lại cảm thấy sợ khi được nhìn thấy hoặc nếm thử một số món ăn Việt Nam.

Vậy, họ sợ những món ăn nào? Bài viết này sẽ giúp bạn biết điều đó.
Sầu riêng.
sau rieng 20160628110911XnHp6IKy3e - 4 món ăn Việt Nam khiến Tây cũng phải sợ.
Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới, được biết đến rộng rãi tại các nước Đông Nam Á. Nó được mệnh danh là vua của các loại quả, bởi kích thước quả to và mùi hương đặc trưng của nó. Nhưng đối với các du khách nước ngoài thì đây thực sự là một kẻ thù bởi vì mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được, mùi hương đó có thể được so sánh với tất cả những mùi hương kinh dị khác.
Trứng vịt lộn.
trung vit lon 20160628103444eTaz8mFNF4 - 4 món ăn Việt Nam khiến Tây cũng phải sợ.
Trứng vịt lộn là món ăn nhẹ bình dân được ưa thích ở một số nước Châu Á, trog đó có Việt Nam, Nó được chế biến từ trứng vịt khi đã hình thành phôi và được ấp trong một số ngày nhất định và được đem đi chế biến khi đã đúng thời điểm. Thông thường nó được chế biến bằng cách luộc lên và ăn kèm với rau răm, muối tiêu hoặc muối ớt. Trứng vịt lộn được bán khá phổ biến tại đường phố Việt Nam và không khó để tìm mua nó.
Trái ngược với sự được ưa thích ở Việt Nam, với các du khách nước ngoài thì nó được coi như là một món mà chí dám nhìn, không dám ăn.
Đuông dừa.
duong dua jpg 201606281034119fAPz5chm - 4 món ăn Việt Nam khiến Tây cũng phải sợ.
Đuông dừa là loài công trùng đục khoét thân cây dừa để sống và hút chất dinh dưỡng từ cây dừa, làm cho cây chết dần. Ở nước ta, đuông dừa chủ yếu được tìm thấy nhiều ở Bến Tre- xứ sở của dừa. Có nhiều cách chế biến đuông dừa khác nhau như tắm mắm, chiên, nướng, luộc, nấu xôi... để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Tuy là món ăn bổ dưỡng nhưng đuông dừa khiến không ít người phải sợ vì vẻ ngoài ứ sữa, mập tròn và mềm nhũn.
Thịt chó.
thit cho 20160628103435IPW9GAvMHp - 4 món ăn Việt Nam khiến Tây cũng phải sợ.
Việt Nam là một nước ăn thịt chó nhiều nhất thế giới. Thông thường, món này được ăn với lá mơ, riềng và kèm theo chút rượu hoặc bia.
Ở các nước phương Tây, người ta thường kiêng kỵ những món này, vì họ coi chó là một thành viên trong gia đình, một con vật thân cận không thể thiếu. Việc ăn thịt cho là vô nhân đạo.