Với đặc thù khí hậu đặc trưng Đà lạt ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng còn có nhiều món ăn ngon hấp dẫn .
1. Bánh Căn : Món ăn được làm từ bột trộn giữa gạo, cơm nguội đã phơi khô, sau đó đổ lên những lỗ nhỏ trong khuôn đựng bánh rồi nướng đến khi khô ráo thì thêm nhân tùy khẩu vị mỗi thực khách . . Theo kinh nghiệm của du khách thì món này ngon nhất là các quán trên đường Tăng Bạt Hổ, mỗi cặp bánh căn có giá vào khoảng từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng.2. Nem Lụi :
Từng chiếc nem bọc xả thơm lừng, ăn kèm với nước lèo được pha chế rất công phu và đặc biệt tạo nên hương vị vô cùng khó quên.. Bạn có thể thưởng thức món này tại Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt.


3.Bánh Tráng Nướng:
Tên gọi của món "pizza" đặc biệt này bắt nguồn từ các thành phần chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm ít hành lá và tép khô. Chỉ chừng đó thôi nhưng nhờ chiếc bánh nóng hổi cùng hương thơm thoang thoảng rất thích hợp trong tiết trời se se lạnh của Đà Lạt. Để thưởng thức món ăn này. bạn có thể ghé đến các hàng bán món này ngay trong khu chợ đêm.4.Kem ý:
Mềm, dẻo và mịn nét đặc biệt không thể nhầm lẫm với bất kỳ loại kem thông thường nào khác
Với những ai yêu thích kem, một list hơn 42 hương vị kem ý độc đáo, cao cấp cùng rất nhiều món kem mới lạ và siêu hot tại Pini Ice Cream, P4, Đà Lạt là một điểm đến được nhiều giới trẻ săn đón .5.Sữa Đậu Nành Nóng

Đi dạo chợ đêm Đà Lạt, bạn khó có thể bỏ qua thức uống nóng hổi thơm béo này.
Sau khi đã dạo chợ đêm chán chê, bạn có thể ghé vào một hàng đậu nành nóng ven đường, gọi cho mình một ly nóng hổi, ăn kèm với quẩy để vừa nhâm nhi vừa ngắm từng dòng người qua lại trên phố.