bánh tiramisu ngon rẻ đúng phong cách Ý - Trang 2
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


2/6 Trang đầu - Kết quả của 1 từ 10/54 1234 ... Trang cuối - Kết quả của 51 từ 54/54
Kết quả 11 đến 20 của 54
  1. #11
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    20
    nguyên liệu chính là Mascapone,hay gọi là phô mai Ý,cái này màu vàng bạn ah,bạn ăn thử đi rồi biết được cảm nhận thôi,^^

  2. #12
    Devil's Avatar
    Tham gia
    May 2012
    Bài viết
    142
    Trích dẫn Gửi bởi ptth176 Xem bài viết
    nguyên liệu chính là Mascapone,hay gọi là phô mai Ý,cái này màu vàng bạn ah,bạn ăn thử đi rồi biết được cảm nhận thôi,^^
    Mascarpone thì mình ko lạ gì nó. Trắng ngà chứ đâu có vàng.
    WHY SO SERIOUS?

  3. #13
    Tham gia
    Sep 2012
    Đang ở
    Quận 10
    Bài viết
    77
    Trích dẫn Gửi bởi Devil Xem bài viết
    Mascapone màu trắng mà b. Mình tưởng màu vàng là do lòng đỏ trứng?
    Mà mềnh ứ tin ở đây xài phomai Ý đâu
    Mà ở đây bán miếng ko? Ăn nguyên ổ sao hết
    Mascarpone đúng là màu trắng, chưa bao giờ tồn tại loại phômai nào gọi là Mascarpone mà màu vàng. Nhưng bạn là thiểu số biết điều đó, còn người bình thường khó mà phân biệt whipped cream, cream cheese, mascarpone.
    Bánh làm theo công thức Ý cũng không dùng bánh bông lan, mà dùng ladyfinger, loại bánh gần giống bánh sampanh ở Việt Nam. Mình không tin ở Việt Nam có bán bánh Tiramisu đúng kiểu Ý. Hồi trước mình thử làm nhưng kết quả là thảm họa nhà bếp. Nếu bạn nào có ý định làm thử thì cho mình tham gia ké. '_'

  4. #14
    Devil's Avatar
    Tham gia
    May 2012
    Bài viết
    142
    Trích dẫn Gửi bởi 1Duy Xem bài viết
    Mascarpone đúng là màu trắng, chưa bao giờ tồn tại loại phômai nào gọi là Mascarpone mà màu vàng. Nhưng bạn là thiểu số biết điều đó, còn người bình thường khó mà phân biệt whipped cream, cream cheese, mascarpone.
    Bánh làm theo công thức Ý cũng không dùng bánh bông lan, mà dùng ladyfinger, loại bánh gần giống bánh sampanh ở Việt Nam. Mình không tin ở Việt Nam có bán bánh Tiramisu đúng kiểu Ý. Hồi trước mình thử làm nhưng kết quả là thảm họa nhà bếp. Nếu bạn nào có ý định làm thử thì cho mình tham gia ké. '_'
    Basillico dùng ladyfinger đó b. Nhưng mờ ladyfinger của nó to đùng, bằng 2 ngón cái của mình lun.
    Vị rượu rõ ràng nhưng vị cafe thì mềnh chưa ưng lắm vì mình là sâu cafe.
    Đắt nhưng miếng bánh to đùng, ăn được 1/3 là ngán.

    IMG 2390 - bánh tiramisu ngon rẻ đúng phong cách Ý
    WHY SO SERIOUS?

  5. #15
    Tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    20
    theo e đã ăn thì 3 nơi tiramisu có mascapone là Basillico, Dolcevita và Smileys
    anh chị nào đã dùng mascapone rùi thì cho ý kei61n xem cái nào là đúng và ngon nhất?
    vì theo anh 1Duy cho bít thì
    "chưa bao giờ tồn tại loại phômai nào gọi là Mascarpone mà màu vàng"
    "người bình thường khó mà phân biệt whipped cream, cream cheese, mascarpone".
    còn bánh làm theo công thức Ý không dùng bánh bông lan, mà dùng ladyfinger thì Basillico và Smileys dùng loại này, , Dolcevita thì dùng bánh bông lan, mà thấy ăn có j đặc sắc hơn đâu (chí mắc hơn thui !)
    mong anh chị góp ý để còn biết mà ăn dài dài.

  6. #16
    Devil's Avatar
    Tham gia
    May 2012
    Bài viết
    142
    Trích dẫn Gửi bởi hungthomas2998 Xem bài viết
    theo e đã ăn thì 3 nơi tiramisu có mascapone là Basillico, Dolcevita và Smileys
    anh chị nào đã dùng mascapone rùi thì cho ý kei61n xem cái nào là đúng và ngon nhất?
    vì theo anh 1Duy cho bít thì
    "chưa bao giờ tồn tại loại phômai nào gọi là Mascarpone mà màu vàng"
    "người bình thường khó mà phân biệt whipped cream, cream cheese, mascarpone".
    còn bánh làm theo công thức Ý không dùng bánh bông lan, mà dùng ladyfinger thì Basillico và Smileys dùng loại này, , Dolcevita thì dùng bánh bông lan, mà thấy ăn có j đặc sắc hơn đâu (chí mắc hơn thui !)
    mong anh chị góp ý để còn biết mà ăn dài dài.
    2 chỗ làm bánh homemade trên thì mình chưa ăn.
    Nhưng search google ra thì thấy Smileys mô tả thành phần và hình dạng cái bánh khá tốt (đang nói đến phiên bản Ý của cô ấy, ko phải phiên bản Úc). Nhưng đó chỉ là hình chụp quảng cáo, còn thành phẩm đời thực thì nào thì mình chưa ăn nên chịu.

    Bên DolceVita thì nhìn bánh đẹp, sắc nét nên chẳng thể nào là phiên bản truyền thống cả vì mas mềm rũ rượi. Tiệm này có cái tên rất Ý. Vị thì chịu thua

    Ladyfinger có ưu điểm là mềm, ẩm, ít bị bở và nhão khi được nhúng rượu, cafe. Nhưng mà ở VN để tiết kiệm chi phí người ta chỉ quét một lớp rượu, cafe nhẹ nên bánh ăn ko thơm và đậm vị, ưu điểm của ladyfinger ko dc tận dụng.
    Hoặc cũng đôi khi do công thức ladyfinger của b ăn thế nào nữa, có chỗ tự làm y như bông lan nên ăn ko khác gì cũng phải
    Bánh bông lan thì tiện, có sẵn ở các bakery, thao tác lại nhanh nên hay dc dùng.

    Tiramisu làm bằng mascarpone là ngon nhất. Nhưng Mas thì đắt nên vài chỗ dùng creamcheese thay thế. Cream cheese thì cứng nên người ta phải trộn thêm whipping cream để lầm mềm. Vị thì chua hơn, đặc và dẻo hơn, đứng hơn, hơi giống cheeasecake một tẹo và siêu ngánnnnnnnn. VD điển hình là tiramisu ở Paris Bauggete

    Mascapone thì chua rất nhẹ, hơi ngòn ngọt, mềm, ẩm. Ở trên trộn whipping để làm mềm cheese, còn với Mas thì vài nơi trộn thêm whipping để làm bánh đứng (hoặc cho gelantine). Nhưng tựu trung đều giảm giá thành

    Whipping thì đơn giản rùi, kem sữa tươi thôi.

    Cái này là kinh nghiệm tích luỹ từ việc ăn. Mấy bạn làm bánh thì rành hơn mình. Nói sai chỗ nào thì sửa giùm mình
    WHY SO SERIOUS?

  7. #17
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    49
    Mình thì thích nhất ở quán titi, 30k/slice, ăn nghe mùi rượu rõ ràng, cắn miếng bánh muốn tan trong miệng chẹp chẹp
    Có bài giới thiệu rồi nè bạn http://diadiemanuong.com/home/f11/mo...-sau-%3B-4394/

  8. #18
    Tham gia
    Sep 2012
    Đang ở
    Quận 10
    Bài viết
    77
    Hiểu biết của bạn Devil về Tiramisu dữ dội quá, thật là đáng ngưỡng mộ.
    Bản thân Mascarpone không ngon gì hết, nhờ nó phối hợp các thành phần lại mới ngon. Quan điểm của mình là phần bánh quan trọng nhất, tại mình gọi nó là bánh Tiramisu chứ có phải là phô mai ăn kèm với bánh đâu.

    Mình có đọc qua nhiều blog viết về Tiramisu, và đa số là không hài lòng vì bánh ngâm không đủ hoặc đúng espresso nên tác giả tức mình tự làm ở nhà. Mà hồi trước mình thử làm thì thất bại ngay cái đoạn ladyfinger, không hiểu nướng rồi ngâm thế nào mà nó ra nhão nhẹt. Mình phải phấn đấu vô Basilico ăn thử một lần xem sao (nhà nghèo nên hơi ngại khách sạn 5 sao _ _~).

  9. #19
    Tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    54
    cám ơn devil vì đã chia sẽ kinh nghiệm và giúp mình mở rộng tầm mắt

    Trích dẫn Gửi bởi Devil Xem bài viết
    2 chỗ làm bánh homemade trên thì mình chưa ăn.
    Nhưng search google ra thì thấy Smileys mô tả thành phần và hình dạng cái bánh khá tốt (đang nói đến phiên bản Ý của cô ấy, ko phải phiên bản Úc). Nhưng đó chỉ là hình chụp quảng cáo, còn thành phẩm đời thực thì nào thì mình chưa ăn nên chịu.

    Bên DolceVita thì nhìn bánh đẹp, sắc nét nên chẳng thể nào là phiên bản truyền thống cả vì mas mềm rũ rượi. Tiệm này có cái tên rất Ý. Vị thì chịu thua

    Ladyfinger có ưu điểm là mềm, ẩm, ít bị bở và nhão khi được nhúng rượu, cafe. Nhưng mà ở VN để tiết kiệm chi phí người ta chỉ quét một lớp rượu, cafe nhẹ nên bánh ăn ko thơm và đậm vị, ưu điểm của ladyfinger ko dc tận dụng.
    Hoặc cũng đôi khi do công thức ladyfinger của b ăn thế nào nữa, có chỗ tự làm y như bông lan nên ăn ko khác gì cũng phải
    Bánh bông lan thì tiện, có sẵn ở các bakery, thao tác lại nhanh nên hay dc dùng.

    Tiramisu làm bằng mascarpone là ngon nhất. Nhưng Mas thì đắt nên vài chỗ dùng creamcheese thay thế. Cream cheese thì cứng nên người ta phải trộn thêm whipping cream để lầm mềm. Vị thì chua hơn, đặc và dẻo hơn, đứng hơn, hơi giống cheeasecake một tẹo và siêu ngánnnnnnnn. VD điển hình là tiramisu ở Paris Bauggete

    Mascapone thì chua rất nhẹ, hơi ngòn ngọt, mềm, ẩm. Ở trên trộn whipping để làm mềm cheese, còn với Mas thì vài nơi trộn thêm whipping để làm bánh đứng (hoặc cho gelantine). Nhưng tựu trung đều giảm giá thành

    Whipping thì đơn giản rùi, kem sữa tươi thôi.

    Cái này là kinh nghiệm tích luỹ từ việc ăn. Mấy bạn làm bánh thì rành hơn mình. Nói sai chỗ nào thì sửa giùm mình

  10. #20
    smtluoi's Avatar
    Tham gia
    May 2011
    Đang ở
    HCM city
    Bài viết
    1,671
    Trích dẫn Gửi bởi Devil Xem bài viết
    Basillico dùng ladyfinger đó b. Nhưng mờ ladyfinger của nó to đùng, bằng 2 ngón cái của mình lun.
    Vị rượu rõ ràng nhưng vị cafe thì mềnh chưa ưng lắm vì mình là sâu cafe.
    Đắt nhưng miếng bánh to đùng, ăn được 1/3 là ngán.

    IMG 2390 - bánh tiramisu ngon rẻ đúng phong cách Ý
    Bánh bên basilico nhiu 1 cái dzậy devil, bữa có nghe ai khen mà hok bik bự nhỏ, giá cả ra sao nên chưa mua thử nữa
    I'm mushroom
    Không bao giờ hối hận vì những gì mình đã làm [-(

2/6 Trang đầu - Kết quả của 1 từ 10/54 1234 ... Trang cuối - Kết quả của 51 từ 54/54

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •