Bày tỏ kinh nghiệm để mua được rượu ngoại "xịn", chủ một cửa hàng rượu có kinh nghiệm chia sẻ: Nên chú ý đến nhãn mác, nếu là rượu giả thường nhãn mác nhăn nheo, bẩn, bằng mắt thường để ý kỹ cũng có thể thấy. Bên cạnh đó, cần chú ý đến nắp chai rượu. Nếu rượu chính hãng nắp sẽ không bị trầy xước, đường nét sáng đẹp.

Khảo sát tại một số khu vực bán rượu ngoại tại TP.HCM như đường Lê Văn Sỹ (vòng xoay Lăng Cha Cả, Q.3), Nguyễn Thông (Q.3), các chuỗi siêu thị Big C, Maximmart hay Coopmart, đường Châu Văn Liêm (Q.5)…dễ thấy, hầu hết các dòng rượu ngoại cao cấp Chivas, Brandy, Johnnie Walker Black Label, Henessy, Remy Martin... được bày bán tại đây, giá cả tương ứng với từng năm tuổi của rượu.

ruou hennessy  fileminimizer  - Bí quyết mua rượu ngoại biếu tết 2016

Chị Khánh Sang – chủ một cửa hàng bán rượu ngoại xịn trên đường Nguyễn Thông (Q.3) - cho biết: Năm nay, bán chạy nhất là những loại rượu có giá từ vài trăm ngàn đến 2 triệu đồng/chai. Các loại rượu giá trên 2 triệu đồng khá ít người hỏi tới.

Một chủ cửa hàng rượu khác trên đường Lê Văn Sỹ cũng cho rằng, hiện rất nhiều nơi để lẫn lộn rượu giả và rượu thật chung. Nếu khách mua có tâm lý ham rẻ sẽ dễ mắc bẫy.

Khu vực trưng bày rượu thuộc siêu thị Big C Miền Đông (đường Tô Hiến Thành Q.10) đông kín người đứng xem, săm soi giá cả. Tuy nhiên, mặt hàng hút khách nhất vẫn là các loại rượu có giá từ 250.000 đến trên dưới 1 triệu đồng/chai trong khi những chai rượu giá vài triệu được người xem "ngắm là chính".
Càng gần đến Tết, thị trường rượu tại TP.HCM càng “nóng” hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là thời điểm khách hàng thiếu kinh nghiệm dễ mua phải rượu giả nhất. Theo chị Khánh Sang, hiện rất nhiều cửa hàng ở TP.HCM sẵn sàng nhập các loại rượu trôi nổi, bán lại cho người mua với giá rẻ. Vi vậy, khả năng rượu giả là rất cao.

Bày tỏ kinh nghiệm mua rượu ngoại đúng hàng xịn, chị Khánh Sang chia sẻ: Nên chú ý đến nhãn mác, nếu là rượu giả thường nhãn mác nhăn nheo, bẩn, bằng mắt thường để ý kỹ cũng có thể thấy. Bên cạnh đó, cần chú ý đến nắp chai rượu. Nếu rượu chính hãng thì nắp không trầy xước, đường nét sáng đẹp. Tem chống giả của chai rượu cần còn nguyên, dùng bút dạ quang, ánh đèn huỳnh quang có thể làm nổi hình in chìm.
“Tốt nhất khách hàng nên mua tại những địa điểm phân phối lớn, có uy tín, đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu các loại rượu…”, chị Sang kết luận.

-----------------------------------------------------

shopruou.net hân hạnh được phục vụ các quý anh chị