Bạn nào rành về ẩm thực Nhật thì giúp mình với !!!
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
    Tham gia
    Jan 2014
    Bài viết
    4

    Question Bạn nào rành về ẩm thực Nhật thì giúp mình với !!!

    Chào mọi người,

    Hiện mình đang mày mò làm món sushi nigiri lươn. Nhưng kiếm mãi trên Google xong lại qua Youtube cũng không có một cách nào chỉ cụ thể cả .

    Mình chỉ thắc mắc ở những điều nhỏ nhỏ thôi:

    - Sốt Teriyaki: Mình có mua 1 chai ở cửa hàng Nhật về, nhưng khi nếm thử thì thấy vị có hơi mặn, không được ngọt ngọt như sushi lươn ở tiệm. Vậy liệu mình nên cho sốt trực tiếp vào sushi để ăn luôn, hay là nên đun nước sốt cho sánh đặc lại???

    - Lươn:
    + Mình thắc mắc về cách chọn lươn lắm. Có nơi thì nói nên chọn lươn có 2 màu rõ ràng (lưng đen nhánh và bụng thì vàng), có trang thì nói nên chọn lươn có bụng vàng và lưng không màu đen, không quá to thì thịt sẽ thơm ngon. Mong bạn nào rành về thịt lươn thì giúp mình nhé

    + Liệu mình nướng lươn bằng vỉ trên lửa ở bếp gas có được không? Vì mẹ mình bảo phải chế biến lươn thật kỹ, nếu không kí sinh trùng trong lươn rất nhiều và sống rất dai. Nhà mình không có lò nướng nữa, nên rất bất tiện


    Cám ơn cả nhà mình nhiều lắm nhé

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Nov 2012
    Đang ở
    Tp.HCM 0907647373
    Bài viết
    1,050
    recipe 1 - Bạn nào rành về ẩm thực Nhật thì giúp mình với !!!

    Nước sốt nướng lươn là Kabayaki bạn nhé ( 蒲焼のタレ) .

    Cách pha căn bản

    . Rượu Mirin 35cc
    . Nước tương Nhật 35cc
    . Đường cát 25gr


    Rượu mirin nấu sôi lên , cho nước tương và đường vào giảm lửa nhỏ nấu khoảng 5 phút riu riu . Giấm thì tuỳ khẩu vị mà thêm vào khoảng 10cc . Một số còn cho một ít bột nêm nữa .



    Trong video trên thì họ dùng 3/4 cup ( cup 200ml) Mirin , 3/4 cup nước tương Nhật và 2,5 muỗng canh đường cát .

    Một công thức khác

    2 muỗng canh Mirin
    1 muỗng canh Sake
    2 muỗng canh nước tương Nhật
    ⅔~1 muỗng canh mật ong
    Lần sửa cuối bởi asahi_nguyen, ngày 13-01-2014 lúc 10:57 PM.
    http://thannuongkhongkhoi.vn/

  4. #3
    Tham gia
    Jan 2014
    Bài viết
    4
    Trích dẫn Gửi bởi asahi_nguyen Xem bài viết
    Đang bận , xí chỗ khuya trả lời.

    recipe 1 - Bạn nào rành về ẩm thực Nhật thì giúp mình với !!!

    Nước sốt nướng lươn là Kabayaki bạn nhé .

    Kabayaki với Teriyaki là 1 thì phải. Mình không rõ vì chai sauce toàn tiếng Nhật @.@
    Lên kiếm Kaba thì không có, nó chỉ hiện là Teri thôi bạn à T__T

  5. #4
    Tham gia
    Nov 2012
    Đang ở
    Tp.HCM 0907647373
    Bài viết
    1,050
    Kabayaki và Teriyaki về thành phần cơ bản thì giống nhau . Nhưng mấy thành phần phụ thì khác nhau . Có rất nhiều loại sốt ( tare ) của Nhật đều có nguồn gốc từ nước tương + rượu Mirin và giấm gạo . Khác nhau về tỉ lệ và một số hương liệu phụ nên nhiều bạn chưa quen thấy cứ na ná nhau .

    Rượu Mirin là dạng rượu ngọt , tương tự như rượu chiết ra từ cơm rượu . Có vị ngọt thanh hơi thoảng mùi rượu nếp . Dùng trong các món cá giúp giảm bớt mùi tanh . Trong món nướng thì rượu này tạo độ bóng cho cảm giác không bị khô.
    Lần sửa cuối bởi asahi_nguyen, ngày 17-01-2014 lúc 02:01 PM.
    http://thannuongkhongkhoi.vn/

  6. #5
    Tham gia
    Nov 2012
    Đang ở
    Tp.HCM 0907647373
    Bài viết
    1,050
    Hôm nay làm thử sốt kabayaki với lươn đem nướng

    72659 10151977579332732 1721268895 n - Bạn nào rành về ẩm thực Nhật thì giúp mình với !!!
    http://thannuongkhongkhoi.vn/

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •