Bánh khoai làm theo cách này vừa giòn giòn lại có vị mặn ngọt vừa phải, ăn sẽ vui miệng lắm đấy.

Nguyên liệu:
- 300g khoai sọ
- 200g khoai lang tím
- 100g bột gạo nếp
- 500ml dầu ăn
- 5g muối
- 1g ngũ vị hương

Cách làm:
Bước 1
Khoai sọ, khoai lang tím luộc chín, bóc vỏ rồi nghiền nát.

8 7 2017 9 4 58 28?v=1 - Bánh khoai chiên

Bước 2
Thêm muối, bột nếp, ngũ vị hương vào khoai lang tím và khoai sọ rồi nhào thành khối bột đồng nhất.

8 7 2017 9 5 15 95?v=1 - Bánh khoai chiên

Bước 3
Ngắt một miếng bột khoai sọ vo tròn rồi ấn dẹt, cho một miếng bột khoai lang tím vào giữa và viên tròn lại.

8 7 2017 9 5 31 83?v=1 - Bánh khoai chiên

Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh khoai đã viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

8 7 2017 9 5 52 97?v=1 - Bánh khoai chiên

Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai nhỏ xinh được làm theo cách này vừa giòn giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong. Món bánh có nhân màu tím trông đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một món ăn vặt hay món lót dạ lúc xế chiều thì hãy thử ngay món bánh khoai mới lạ này nhé.

8 7 2017 9 6 12 16?v=1 - Bánh khoai chiên

Chúc bạn ngon miệng!