Bữa tối gia đình cùng món lươn cuộn thịt bằm
amthucquan.vn

Thịt lươn được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Ở Việt Nam lươn có thể được dùng làm nguyên liệu của các món ăn được ưa chuộng như: cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, chuối om lươn...Vì vậy, lươn cuộn thịt bằm cũng là một trong những món được chế biến từ thịt lươn bổ dương.
http://amthucquan.vn/media/cuisine/2...an.vn_0_16.jpg


Thành Phần

400 g lươn
100 g thịt lợn xay
1/2 thìa cà phê ớt xay
1 cây sả thái lát mỏng
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp nước mắm
Hành lá
Hướng Dẫn

1. Lươn rửa sạch nhớt, mổ bụng, lóc bỏ xương, để ráo, cắt thành từng khúc. Sả cây xắt lát
2. Thịt xay ướp với muối, hạt nêm, muối và 1/2 thìa cà phê đường, hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, để thấm 15 phút
3. Trải lươn ra, cho thịt vào cuộn thật chặt, lấy hành lá nhúng qua nước sôi cột lại. Cho lươn vào xửng hấp. Lươn gần chín thì cho gia vị còn lại vào cùng nước mắm, trộn đều rưới khắp mình lươn, rắc sả lên
4. Xếp lươn vào đĩa. Dùng khi còn nóng với nước tương.