Cách chế biến thịt ngựa rất đa dạng và phong phú dù thịt ngựa không phải là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt xưa nay. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, hương vị lại khá thơm ngon, hấp dẫn. Do đó, nhiều chị em nội trợ hiện đại đã và đang tìm hiểu để đưa món thịt ngựa vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.


Xem thêm: Món ngon mỗi ngày


Thịt ngựa có thể dùng để làm nhiều món như hầm, nấu, xào, nướng, làm chả,…Một số cách chế biến thịt ngựa thường được ưu tiên sử dụng bao gồm:


Thịt ngựa xào
Có thể nói món thịt ngựa xào là món đơn giản và dễ làm nhất từ thịt ngựa. Nguyên liệu xào cùng cũng rất đa dạng, dễ kiếm. Chị em có thể thử một số món xào thịt ngựa như:


cach che bien thit ngua 1 - Các cách chế biến thịt ngựa đổi món



  • Thịt ngựa xào rau củ
  • Thịt ngựa xào rau cải
  • Thịt ngựa xào rau muống
  • Thịt ngựa xào rau cần
  • Thịt ngựa xào hành tỏi
  • Thịt ngựa xào lăn
  • Thịt ngựa xào măng chua, măng trúc
  • Thịt ngựa xào lá lốt
  • Thịt ngựa xào rau răm
  • Thịt ngựa xào rau ngổ
  • Thịt ngựa xào sả ớt

Với mỗi một món thịt ngựa xào, chị em chỉ tốn khoảng 15 đến 20 phút là đã có thể hoàn thiện món ăn, trình bày trong mâm cơm để cả gia đình thưởng thức.


Thịt ngựa nướng - một trong những cách chế biến thịt ngựa
Với những tín đồ đam mê đồ nướng thì hãy thử qua món thịt ngựa nướng. Hương thơm hấp dẫn từ những miếng thịt ngựa nướng xém xém quả thực rất hấp dẫn. Cuối tuần tụ tập bạn bè tự tổ chức một bữa thịt ngựa nướng tại nhà chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi.


cach che bien thit ngua 2 - Các cách chế biến thịt ngựa đổi món


Một số món thịt ngựa nướng dễ làm bao gồm:



  • Thịt ngựa nướng rau củ
  • Thịt vai ngựa nướng hành mỡ

Vừa nhâm nhi một vài ly bia với đĩa thịt ngựa nướng, vừa trò chuyện với bạn bè, người thân về công việc, gia đình, cuộc sống chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị.


Thịt ngựa hấp
Thịt ngựa hấp cũng chỉ tốn khoảng 5 phút tẩm ướp gia vị, 10 phút hấp lồng là chị em đã hoàn thành xong một món ngon hấp dẫn lại bổ dưỡng.


cach che bien thit ngua 3 - Các cách chế biến thịt ngựa đổi món


Các loại gia vị đi cùng món thịt ngựa hấp cũng rất đơn giản, đó là 1 củ gừng, 2 củ sả, 3 chiếc lá chanh và khoảng 2 thìa cà phê nước tương. Món thịt ngựa hấp cho ra hương vị gần như tự nhiên của thịt ngựa, được giới sành ăn rất ưa chuộng sử dụng.


Cách chế biến thịt ngựa - Lẩu thịt ngựa
Có thể chị em đã nghe nhiều đến món lẩu cá, lẩu gà, lẩu bò, lẩu mèo…nhưng chắc chắn vẫn còn ít chị em biết đến món lẩu thịt ngựa. Quả thật thịt ngựa chưa thông dụng trong các món ăn bình dân, đặc biệt là một số món như món lẩu, món nướng. Tuy nhiên, hãy thử ngay món lẩu thịt ngựa để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này nhé. Chị em và gia đình sẽ thích món lẩu thịt ngựa trong mỗi dịp tiết trời se lạnh cho mà xem.


Thịt ngựa bằm
Thịt ngựa bằm cũng là món ăn mà nhiều chị em đã sử dụng trong bữa cơm gia đình mình. Món ăn này lạ miệng lại dễ ăn, giúp đổi khẩu vị cho cả các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình. Một số món thịt ngựa bằm bao gồm:



  • Thịt ngựa bằm xúc bánh đa.
  • Ngựa bằm cuốn bánh tráng.

cach che bien thit ngua 4 - Các cách chế biến thịt ngựa đổi món


Thịt ngựa hầm
Món ăn bổ dưỡng này rất thích hợp dùng để bồi bổ khí huyết cho người ốm yếu, hư nhược cơ thể, gân cốt yếu kém. Người ta thường làm món:



  • Ngựa hầm nấm đùi gà.
  • Đuôi ngựa hầm thuốc bắc.

Tùy vào sở thích và khẩu vị của người ăn mà chị em có thể linh động chế biến sao cho phù hợp.


Tham khảo: https://ngonaz.com/cach-che-bien-thit-ngua/