Cách làm chà bông Đài Loan cực kì thơm ngon ăn gì cũng hợp
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Jun 2020
    Đang ở
    Nghean
    Bài viết
    36

    Cách làm chà bông Đài Loan cực kì thơm ngon ăn gì cũng hợp

    Chà bông Đài Loan là món ăn được rất nhiều người yêu thích, với vị ngọt tự nhiên của thịt và táo đỏ, mùi thơm đặc trưng của các loại lá gia vị và màu vàng đẹp mắt. Chà bông hay ruốc thịt là một món ăn rất ngon và tiên dụng, chỉ cần làm sẵn rồi bỏ trong tủ lạnh dùng dần mà không cần chế biến lại.

    cha bong dai loan - Cách làm chà bông Đài Loan cực kì thơm ngon ăn gì cũng hợp

    Nguyên liệu:

    500 g thịt nạc mông heo

    Nguyên liệu để luộc thịt

    2 lát gừng để vỏ

    4 trái ớt cay (giã nhuyễn)

    1 cái tai hồi

    2 quả táo đỏ

    2 lá bay leave

    1/2 quả táo to (chỉ cần bỏ lõi)

    30 ml rượu trắng

    1/2 tsp muối

    Nguyên liệu ướp chà bông

    20 g hắc xì dầu

    10 g xì dầu

    3 g dầu hào

    50 g đường

    10 g dầu ăn

    5 g muối

    1 g ngũ vị hương

    4 g bột xá xíu

    30 ml nước

    5 g ớt bột Hàn

    Cách làm chà bông Đài Loan:

    Bước 1:

    Thịt heo mua về rửa thật sạch, để ráo nước, cắt hết da và mỡ thừa dính xung quanh, thái dọc thớ rồi đem luộc thịt với gừng, ớt, táo đỏ, lá bay, táo to, rượu, muối. Luộc thịt kể trên ít nhất 30ph, đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30ph. Vớt thịt ra để ráo và nguội.

    cha bong dai loan 2 - Cách làm chà bông Đài Loan cực kì thơm ngon ăn gì cũng hợp

    Bước 2: Xé nhỏ thịt

    Có nhiều cách để xé nhỏ thịt ra, bạn có thể dùng tay để xé theo cách truyền thống hoặc nếu không có thời gian bạn có thể dùng máy xay sinh tố.

    Cách 1. Dùng máy xay sinh tố làm bông thịt:

    Sau khi làm chín thịt, đợi cho thịt nguội bớt thì bạn xé thịt thành các miếng nhỏ, cho vào cối xay của máy xay sinh tố để làm thịt nhỏ hơn. Lưu ý là phải dùng lưỡng dao xay bằng nhựa, nếu dùng lưỡi xay inox thịt có thể bị nát. Và khi ấn nút thì chúng ta chỉ ấn nhấp nút pulse chứ không để máy xay liên tục sẽ nát thịt nhé.

    Cách 2. Giã và xé thịt theo phương pháp thủ công:

    Bạn cho lần lượt từng miếng thịt lên một chiếc thớt sạch, dùng chày hoặc búa đập nhẹ lên miếng thịt cho đến khi thịt mềm, hoặc bạn cũng có thể cho vào cối để giã thịt. Tiếp đó, dùng tay xé thịt thành những sợi nhỏ, không nên xé nhỏ quá vì sẽ khó tạo thành chà bông.

    Sau khi đã xé sợi và làm tơi thịt thì trộn đều các nguyên liệu ướp chà bông kể trên rồi ướp vào thịt đã xé nhỏ, để ngấm chút rồi cho lên bếp đảo lần 1.

    cha bong dai loan4 - Cách làm chà bông Đài Loan cực kì thơm ngon ăn gì cũng hợp

    Đảo thấy thịt hơi ráo nước thì đem ra dùng tay chà vào cái vá thủng để xớ thịt bung ra . Chà xong thì đem lên xao thịt lần 2. Lặp lại 1 lần chà và xao lần cuối vài phút là ta có thành phẩm tuyệt vời ạ.

    Nếu bạn có lò nướng thì có thể sấy bằng lò nướng để tiết kiệm thời gian và công sực. Bật lò nướng khoảng 100 độ C, cho chà bông vào sấy khoảng 10 phút thì lấy ra đảo đều, trộn thêm 2 thìa canh dầu ăn để chà bông không bị khô rồi tiếp tục sấy cho đến khi khô hẳn. Trong khi sấy, cứ khoảng 10 phút thì lấy ra đảo cho chà bông khô đều

    Chà bông có thể lấy ra ăn ngay với cơm trắng, cháo trắng, xôi, bánh mì không, bánh rán… hoặc làm cơm cháy chà bông, bánh mì nướng muối ớt… rất ngon và tiện. Bạn cũng có thể dùng chà bông để làm bánh bông lan chà bông trứng muối cũng rất thơm ngon đó nhé.

    Nguồn bài viết: https://monanngon.vn/cach-lam-cha-bo...n-gi-cung-hop/
    Chia sẻ công thức Món ngon mỗi ngày

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Oct 2020
    Đang ở
    BMT
    Bài viết
    14
    hấp dẫn quá b ơi

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •