Cách làm chân gà sốt Thái
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Tham gia
    Aug 2020
    Bài viết
    181

    Post Cách làm chân gà sốt Thái

    Bên cạnh món chân gà sả tắc đang làm mưa làm gió trong hội chị em đam mê nấu nướng thì món chân gà sốt thái cũng được săn lùng không kém. Đây là món ăn vặt được giới trẻ Sài thành ưa thích, đặc biệt trong những buổi chiều mưa lạnh. Món ăn có sự kết hợp của chân gà, xoài non cùng nước sốt Thái chua cay đậm đà. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận rõ nét những hương vị trong một món chân gà: cay, chua, ngọt hòa quyện ngay đầu lưỡi đầy hấp dẫn. Để tiếp tục serie món ngon từ chân gà, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà sốt thái chua cay bất bại trong lần đầu tiên.

    Xem thêm: Chân gà sả tắc

    Nguyên liệu chuẩn bị


    • 500g chân gà;
    • Sả củ: 6 củ;
    • 2 củ tỏi và ớt (tùy ăn cay nhiều hay ít);
    • 10 quả quất;
    • 1 quả xoài xanh hoặc cóc non; Lá chanh: 4 lá;
    • 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
    • Gia vị: 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 ít bột ngọt, sốt me đậm đặc (1,5 thìa).

    Sơ chế chân gà trước

    Với kinh nghiệm bên trên, bạn sẽ chọn lựa cho mình được những chiếc chân gà ưng ý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà mua về các bạn phải đem rửa sạch bằng nước muối loãng. Nếu chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi bắt đầu đem đi chế biến được.
    - Phần chân gà, các bạn chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ thấm nước sốt hơn.


    cach lam chan ga sot thai 1 - Cách làm chân gà sốt Thái

    - Cho chân đã làm sạch vào nồi, cho lượng nước vừa ngập, cho thêm vài lát gừng tưoi đập dập rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín. Trong thời gian luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã nát ăn không ngon.
    - Khi chân gà được, các bạn vớt luôn ra tô lớn nước đá và ngâm khoảng 15 phút để giúp chân gà giòn hơn.
    - Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.


    cach lam chan ga sot thai 4 - Cách làm chân gà sốt Thái

    Cách làm nước sốt thái trộn chân gà

    Đây là công đoạn quan trọng, là phần quyết định của món chân gà sốt Thái chua cay này. Các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.
    Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng thơm.
    Bước 2: Các bạn cho sốt me, cùng 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1/2 bột ngọt. 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (lượng cay tùy vào bạn), 1/2 chén sả xay, một chút nước lọc lạnh.
    Bước 3: Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.
    Bước 4: Để nước xốt nguội.


    cach lam chan ga sot thai 5 - Cách làm chân gà sốt Thái

    Trộn chân gà với sốt

    - Trước tiên, các bạn hãy trộn đều chân gà cùng xoài xanh, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng.


    cach lam chan ga sot thai 6 - Cách làm chân gà sốt Thái


    - Sau đó, mới cho Sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.


    cach lam chan ga sot thai 3 - Cách làm chân gà sốt Thái

    Chân gà sốt thái cóc


    Đối với những bạn yêu thích cóc non có thể thay thế xoài xanh hoặc các bạn có thể bổ sung cả hai để làm món chân gà trộn sốt Thái. Công thức tương tự như bên trên.
    Cóc Thái xanh (loại trái nhỏ) gọt vỏ, chẻ đôi.


    cach lam chan ga sot thai coc non 1 - Cách làm chân gà sốt Thái

    Xoài non xanh gọt vỏ, cắt lát chừng 3-4mm, bỏ hạt. Nếu ngại chua, các bạn có thể ướp xoài non với đường 30 phút, xoài sẽ bớt giòn đi một chút nhưng sẽ bớt chua, dễ ăn hơn.

    Nguồn: Chân gà sốt thái
    Lần sửa cuối bởi tuanvuk6, ngày 15-09-2020 lúc 01:31 PM.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •