Cút Chiên Bơ

Tác giả: Bảo's Family
DiaDiemAnUong.com Hôm nay thứ 7 nên làm mẻ bánh mì. Ăn bánh mì không cũng thấy ngán, thế là lôi mấy con cút trong ngăn đá ra chiên bơ, ăn cho hết bánh mì.


Cút rửa thật sạch, để ráo. Ướp vào cút hành tỏi băm, nước tương, đường, muối, hạt nêm, ngũ vị hương, dầu ăn, tùy khẩu vị. Có thể cho chút màu gạch cua vào nếu thích cút có màu đo đỏ còn không thì thôi. Ướp bên ngoài 30p rồi cho vào tủ lạnh, uớp càng lâu càng ngon.
Nếu thích có thể dùng cây nhọn xiên ngang qua thân cút để cút được thẳng đẹp khi chiên
P1150260 - Cách làm cút chiên bơ giòn giòn béo béo

Cho chút dầu ăn vào chảo, cho cút vào cùng chút nước, nấu chín cút. Giữ lại phần nước, nêm cho vừa miệng dùng làm nước chấm bánh mì rất ngon.

P1150262 - Cách làm cút chiên bơ giòn giòn béo béo

Để cút ráo, trước khi ăn, cho chút dầu vào chảo, cho magarine vào rồi dùng dầu bơ này chiên cho cút vàng. Muốn cút chín đẹp thì cho dầu ngậm cút. Mẹ chiên tiết kiệm nên cút bi cháy hè hè
Ăn kèm dưa leo, đồ chua, bánh mì và nước chấm cút hoặc có thể thêm chén muối tiêu tùy thích

P1150278 - Cách làm cút chiên bơ giòn giòn béo béo

==========
Cách khác:

Chim Cút Chiên Giòn

Vật Liệu:


1 vỉ chim cút 6 con
tỏi + hành tím băm nhỏ
1/4 cup xì dầu
1 muỗng soup bột nêm hiệu con ga`
3-4 muỗng đường
3 muỗng dầu ăn
1 muỗng cafe tiêu
chút bột ngọt
1 muỗng cafe ngũ vị hương
1/2 muỗng carry bột


Cách làm:Chim cút mua về rửa thật sạch với dấm và rượụ. Sau đó để ráo và cắt làm đôi. Dùng giấy thấm lau khô thịt chim cu't. Kế đó trộn sauce trong thau nhỏ với hành + tỏi bằm nhỏ + xì dầu + dầu ăn + ngủ vị hương + 1/2 muỗng carry bột + gia vị chút đường + tiêu . Đừng bỏ mật ong nha, chiên dể bị khét. Cho tí dầu hào vô cũng được


Trộn cho tan gia vị, và nếm thử sauce vừa miệng mặn, ngọt là được. Sau đó bỏ chim cút vào ướp qua đêm trong tủ lạnh. Khi chiên thì chiên deep fry. Dùng nồi nhỏ cho đỡ hao dầu, dầu nóng bỏ chim cút vào chiên, nhớ trở mặt qua lại cho chim cút được vàng đều. Khi chim cút trở ma`u vàng nâu thi` vớt ra để thấm dầu, ăn nóng mới ngon.


Món này ăn với muối, tiêu, chanh . Hay ướp hơi mặn một tí ăn chung với cơm cũng ngon lắm.


Tip: Nếu ai muốn ăn chim cút chiên bơ, thì sau khi chiên, chim cút còn nóng chỉ cho bơ lên là có mùi bơ.