Gà chiên là món phổ biến đối với nhiều gia đình. Nhưng gà chiên mắm ruốc lại có hương vị đậm đà, rất khác với những món gà chiên nước mắm, gà chiên BBQ mà bạn vẫn thường làm. Thử đổi vị cho cả nhà, bạn sẽ phải hối tiếc sao lại biết món ăn này muộn đến như vậy.

ngon het say voi ga chien mam ruoc - Cách làm gà chiên mắm ruốc

Bạn cần chuẩn bị


– 8 cặp cánh gà – đùi gà

– 50g mắm ruốc

– 3g tiêu trắng

– 5g bột rau mùi

– 15g đường

– 3g muối

– Dầu ăn

https://phatamgiang.com/cach-lam-ga-chien-mam-ruoc/

Bước 1: cho tất cả gia vị vào cối
Bước 2. Nghiềm thật mịn hỗn hợp ra để làm sốt ướp gà.
Bước 3. Cho thịt gà vào tô lớn, thêm hỗn hợp mắm vào rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn bọc tô lại bằng nylon thực phẩm rồi để ướp trong khoảng 1-2 giờ.
Bước 4. Trong chảo dầu nóng, bạn cho gà vào chiên ngập dầu ở lửa to, đến khi da gà chuyển màu nâu vàng thì gắp ra.
Bước 5. Chiên xong, bạn gắp gà cho ra tô riêng cho ráo dầu rồi để gà nghỉ trong 1 phút
Bước 6. Bây giờ ta sẽ tiếp tục rán gà lần 2 để phần vỏ giòn hơn nhé! Bạn cho gà vào rán cho đến khi gà có màu nâu đẹp mắt thì gắp ra, để ráo dầu rồi xếp ra đĩa.

ngon het say voi ga chien mam ruoc 1 - Cách làm gà chiên mắm ruốc