Cách làm món Bánh canh cua
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Jun 2020
    Bài viết
    80

    Cách làm món Bánh canh cua

    Bánh canh cua là món ăn khá quen thuộc của người Việt Nam, sử dụng nguyên liệu chính từ biển tươi ngon, hương vị ngon và màu sắc bắt mắt.
    >>Xem thêm: món ngon cuối tuần

    IMG 1316 banh canh cua - Cách làm món Bánh canh cua

    NGUYÊN LIỆU
    • Thịt giò heo: 300g
    • Tôm sú tươi: 200g
    • Gạch cua: 50g
    • Nấm rơm: 100g
    • Bánh canh bột lọc: 600g
    • Cua: 1 con
    • Càng cua: 4 cái
    • Nước dùng: 1,5 lít
    • Hành phi, hành tím băm
    • Hành lá, ngò rí, chanh, ớt băm
    • Đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, muối hột, tiêu
    • Nước mắm, bột năng, dầu điều

    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Thịt giò heo ướp với 1m hạt nêm , 1m hành tím băm và 1/2m tiêu, quấn chỉ cột chặt lại, luộc trong nồi nước dùng đến khi thịt chín mềm, vớt ra ngâm vào nước lọc cho nguội rồi cắt lát.

    – Nấm rơm xào với hành tím phi vàng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Tôm luộc chín trong nước dùng, vớt ra ngâm nước, bóc bỏ vỏ. Cua chặt làm tư, xào sơ, nêm 1/3m hạt nêm rồi cho vào nồi nước dùng.

    – Bánh canh rửa nước lạnh 2-3 lần, trụng sơ qua nước sôi có ít muối và ít bột ngọt.

    2. THỰC HIỆN:
    – Nêm lại nước dùng với 1m muối, 1m hạt nêm, 1m bột ngọt và 1,5m đường phèn.

    – Cho gạch cua và nấm rơm vào nồi nước dùng nấu chín rồi thêm bánh canh vào, khuấy ít nước bột năng vào cho nước hơi sánh lại.

    – Thêm 1,5M dầu điều, đầu hành lá, ngò rí và hành phi, nêm thêm 1/2M nước mắm và 1/2m tiêu.

    3. CÁCH DÙNG:
    Múc bánh canh ra tô, xếp thịt giò heo, tôm, gạch cua và cua lên trên, rắc thêm tiêu, hành phi, hành lá và ngò rí.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Jan 2020
    Bài viết
    14
    Mình góp thêm một món Bánh canh cá lóc cũng rất ngon

    recipe 1156 - Cách làm món Bánh canh cua

    Nguyên liệu

    1 con cá lóc 400 gram
    300g bánh canh
    100g lá nén
    20 hạt nén
    Gia vị: muối, dầu ăn, nước mắm, ớt bột, ớt tươi, hạt tiêu…

    Các bước thực hiện

    1- Sơ chế:
    - Cá lóc làm sạch ruột, bỏ vảy, đuôi, mang, vi cá. Sau đó, rửa sạch lại với nhiều lần nước và cho ra rổ để ráo nước.

    - Củ và lá nén rửa sạch. Củ nén cho vào cối giã nhuyễn. Lá nén thái nhỏ.

    2- Cắt cá lóc thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm. Sau đó, đem ướp với lượng gia vị như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, phần hạt nén giã nhuyễn và ½ phần lá nén thái nhỏ, ướp khoảng 15 – 20 phút.

    - Chuẩn bị một nồi lớn, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho cá vào xào sơ qua cho chín.

    - Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu thêm khoảng 20 phút để cá làm ngọt nước.

    3- Bắc một nồi nước sôi rồi cho bột gạo vào trụng chín khoảng 2 phút. Sau đó, vớt ra ra xả qua nước lạnh để các sợi bột không bị dính lại với nhau.

    4- Cho bột vào nồi nước. Đun lửa to trong khoảng 10 – 15 phút, nếm gia vị cho đến khi vừa ăn rồi tắt bếp.

    Theo Nauantainha.com

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •