Là món ăn ngon của mùa hè với hương vị thơm ngon, beo béo từ sốt mayonnaise, cách trình bày cũng thật hấp dẫn với màu xanh của lá hành tươi thái nhỏ, màu vàng của nghệ hòa với bột mì, và tất nhiên không thể thiếu màu đỏ của ớt tươi.
>>Xem thêm: món ăn hàng ngày

201205170440450000002 banh cay nhan tom 51am599 - Cách làm món Bánh cay nhân tôm

NGUYÊN LIỆU
  • Khoai mì đã mài: 1 chén
  • Tôm sú: 100g
  • Bột gạo: 1M
  • Bột nghệ: 1,2m
  • Ớt hiểm, đầu hành lá
  • Muối ớt tôm
  • Ngò rí
  • Tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, sốt mayonnaise

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Tôm sú rang muối, bóc vỏ, cắt khúc 2cm, ướp 1M sốt mayonnaise.

– Ớt hiểm băm nhỏ. Cọng ngò băm nhỏ. Đầu hành lá băm nhỏ.

– Khoai mì vắt bớt nước, lắng lấy phần bột, trộn lại vào khoai mì. Trộn đều khoai mì với 1M bột gạo, 1/2m bột nghệ, 1M đầu hành băm, 1m ớt băm, 1m cọng ngò băm, nêm 1m muối tôm, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt.

– Tạo hình: Vắt hỗn hợp khoai mì thành viên đường kính 3cm, vo tròn rồi nắn dẹp hình bầu dục, cho tôm vào, bọc kín lại như hình con nhộng.

2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt cho bánh cay vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. CÁCH DÙNG:
– Xếp bánh cay nhân tôm ra đĩa, chấm sốt mayonnaise.