Nghe đồn là ngày mai trời trở lạnh rùi ý các mẹ ạ? Trời lạnh thì măm món gì cũng thấy ngon, nhất là những món kho nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" thì cực kỳ là hấp dẫn lun ý. Nếu "trăn trở" chưa biết nấu gì cho món ăn ngày mai, các mẹ đừng bỏ qua món bắp bò kho vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, đặc biệt là nó rất hợp với thời tiết se lạnh thế này ý. Miếng bắp bò được kho mềm, ngấm đầy đủ gia vị, cách làm lại tương đối dễ dàng, chúng mình có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu tiên thưởng thức ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món bắp bò kho ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạteeth smile - Cách làm món bắp bò kho vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 kg bắp bò hoa (các mẹ chọn loại bắp bò càng có nhìu gân thì món bắp bò kho càng ngon và có vị giòn nhẹ nhẹ, rất vui miệng đó nhé)
  • 1/2 chén nhỏ nước mắm (chọn loại nước mắm ngon để món ăn được đậm đà và thơm nhá, mình dùng nước mắm Hạnh Phúc để nấu)
  • 1/2 chén nhỏ mật ong
  • 1 nhánh gừng, 1 thìa canh hành tím bằm nhỏ, 1 thìa canh tỏi bằm nhỏ
  • 5 cái hoa hồi, 1 nhánh quế, 1 miếng trần bì

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món bắp bò kho này, mình thích nhất vị mềm nhưng vẫn có vị giòn nhè nhẹ, thế nên khi chọn bắp bò, các mẹ chọn loại bắp bò hoa, loại mà càng có nhìu gân thì càng tốt ý, khi măm sẽ giòn và ngon lắm. Bắp bò mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi cắt làm đôi, nếu cái bắp bò to quá, các mẹ có thể cắt thành ba nhé.
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô và nóng thì chúng mình cho hoa hồi và quế, trần bì vào rang thơm, đảo đều trên lửa vừa. Rang khô các nguyên liệu này sẽ giúp hoa hồi và quế tỏa mùi thơm hấp dẫn hơn đó nhé. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, bằm nhỏ
  • Bước 3: Cho bắp bò và tất cả các gia vị gồm hành, tỏi, gừng bằm nhỏ vào trong nồi. Cuối cùng cho nước mắm và mật ong vào trộn đều. Các mẹ đeo bao tay vào, bóp và trộn đều, ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Mục đích của việc ướp thịt bò qua đêm là giúp cho các gia vị ngấm sâu vào bên trong thớ thịt bò, miếng bò sẽ rất đậm đà, ngấm gia vị, thơm ngon lắm ý.
  • Bước 4: Bò sau khi ướp đủ thời gian thì các mẹ cho lên bếp và rim ở mức lửa nhỏ nhất. Chúng mình cũng không cần cho thêm nước đâu vì khi ướp thịt bò qua đêm thì nước sẽ tiết ra rất nhìu, đủ để ngập miếng thịt bò rùi. Chúng mình cứ kho thịt bò ở mức lửa nhỏ nhất khoảng 3h đồng hồ cho miếng thịt bò được mềm và ngấm gia vị. Kho đến khi nước trong nồi cạn bớt, lượng nước chỉ còn khoảng 1/4 miếng thịt bò thì các mẹ tắt bếp nhá

anh1 iunauan.com vvcjfw719008750 - Cách làm món bắp bò kho vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng
Đợi bắp bò nguội bớt, các mẹ dùng dao sắc thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn và rưới phần nước sốt còn lại trong nồi lên phía trên mặt thịt bò. Miếng thịt bò được kho mềm, thơm nức vị quế hồi ngào ngạt thật hấp dẫn, đậm đà nhưng không bị khô mà có vị giòn nhẹ nhàng rất hấp dẫn. Món bắp bò kiểu này dùng với cơm nóng trong ngày trời trở lạnh rất là ngon, hoặc các mẹ có thể dùng cùng với bánh mỳ, hấp dẫn lắm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món bắp bò kho mà mình vừa chia sẻ nhá
Một số điều cần lưu ý:

  1. Nguyên liệu mật ong có thể thay thế bằng mật mía. Mật mía có độ sánh, màu sắc đẹp, vị ngọt không bị gắt,
  2. Chúng mình phải nấu món bắp bò kho trên lửa nhỏ từ đầu tới cuối, lý do là vì lửa nhỏ sẽ giúp miếng bắp bò chín từ từ, ngấm sâu gia vị, đậm đà, thơm ngon, miếng thịt bò mới mềm ra được. Còn nếu nấu trên lửa to thì nước trong nồi sẽ cạn rất là nhanh, miếng thịt bò sẽ cứng nhắc và bị dai, không ngon đâu nhé
  3. Trong quá trình kho, các mẹ chú ý nhớ đậy nắp nồi, thỉnh thoảng mới mở ra để trở miếng thịt bò cho ngấm gia vị. Lý do vì mở nắp nồi trong khi kho sẽ làm nước cạn rất nhanh.

Sưu tầm: Cách làm món bắp bò kho vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng