Cách làm món Cá hấp củ sen
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Tham gia
    Jun 2020
    Bài viết
    56

    Cách làm món Cá hấp củ sen

    Cá hấp củ sen là một món ăn ngon bổ dưỡng phù hợp các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt với người già và trẻ em vì trong củ sen và cá có chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng, có thể ăn với cơm hay cuốn rau sống, bánh tráng, chấm nước mắm chua cay.


    0065 ca hap cu sen1 - Cách làm món Cá hấp củ sen

    NGUYÊN LIỆU

    • Cá diêu hồng: 1 con
    • Củ sen: 1 củ
    • Bông cải xanh: 100g
    • Kỉ tử: 10 hạt
    • Hành lá cắt khúc: 2 cọng
    • gừng cắt sợi: 5 lát
    • Cần tàu: 2 cọng
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, rượu trắng, dầu ăn

    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2m rượu, 1m bột ngọt , 2m muối, 1/2m tiêu, nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để thấm.

    – Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Cần tàu cắt ngắn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Kỉ tử ngâm mềm. Ớt cắt sợi, 1 ít cắt lát.

    2. THỰC HIỆN:
    – Xếp cá ra đĩa sứ, cho bông cải và củ sen xung quanh, đem hấp khoảng 20 phút, rắc kỉ tử, ớt, cần tàu và phần gừng cắt sợi còn lại lên trên, đem hấp tiếp khoảng 10 phút, lấy cá ra, dội 2M dầu đun nóng lên mình cá.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Xếp món hấp ra đĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương và ớt cắt lát.
    Lần sửa cuối bởi ngocxitlonton, ngày 07-07-2020 lúc 03:32 PM.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •