Cá trứng chiên vàng rụm, vị ngọt thịt và beo béo của cá kết hợp cùng mùi bơ tỏi thơm nưng nức… Đây là một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, chắc chắn sẽ làm mới bữa cơm gia đình nhà bạn.
>>Xem thêm: các món ăn ngon dễ làm

CQC6886 catrung - Cách làm món Cá trứng chiên bơ tỏi

NGUYÊN LIỆU
  • Cá trứng: 300g
  • Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái
  • Bơ: 20g
  • Chanh Mỹ: 1/2 trái
  • Hành lá: 5 cọng
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn, muối
  • Bột chiên giòn

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
Chanh Mỹ vỏ cắt nhuyễn, sau đó vắt lấy nước. Cá trứng ướp 1M nước cốt chanh và 1M tỏi băm.

2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm cá qua bột chiên giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm tỏi với bơ trong chảo khác, cho đầu hành và ớt sừng vào đảo đều, cho cá trứng và vỏ chanh vào xốc đều, búng 1 ít muối lên cá rồi trút ra đĩa.

3. CÁCH DÙNG:
Dọn kèm với muối tiêu chanh, dùng nóng.