Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    Tham gia
    May 2016
    Bài viết
    623

    Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà

    Thời tiết dạo này sao mà ẩm ương đến thế, lúc nóng lúc lạnh, vì thế mà cơ thể dễ ốm yếu và sức đề kháng suy giảm. Lúc này, các mẹ nên chăm chỉ làm những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng để bồi bổ và giúp tăng cường sức đề kháng cho cả nhà. Một món canh rất ngon và bổ mà mình muốn chia sẻ tới các mẹ ngày hum nay, đó là món canh gà nấu dầu mè thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Thời tiết đợt này buổi tối còn hơi se lạnh, một bát canh gà nấu dầu mè nóng hổi sẽ giúp cơ thể giữ ấm. Món ăn này còn rất hợp với mùa đông ý các mẹ ạ. Mùa đông sắp cũng sắp tới rùi, cùng tham khảo ngay cách làm món canh gà nấu dầu mè thơm ngon, bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức nhéteeth smile - Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1/2 con gà ta
    • 1 củ gừng ngon
    • 1/2 bát con rượu trắng
    • 1/2 bát con dầu mè đen
    • 1 chút xíu muối, 1 chút bột nêm gà

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Gà các mẹ nên chọn gà ta nhé, gà ta thịt chắc, ngon và bổ dưỡng hơn so với gà công nghiệp. Gà chuẩn bị khoảng 1/2 con, các mẹ mua về xát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng các mẹ cạo vỏ, thái lát mỏng


    • Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi. Nước sôi các mẹ cho thịt gà vào trần sơ rùi vớt ra rửa lại cho sạch


    • Bước 3: Đặt nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì các mẹ trút vào trong nồi 1/2 bát con dầu mè. Nhưng lưu ý 1 chút là khi dùng dầu mè thì các mẹ nên để lửa nhỏ thui nhá, để dầu mè không bị cháy. Tiếp đó, chúng mình cho gừng vào, xào chín gừng. Xào gừng với dầu mè khoảng vài phút trên lửa hơi nhỏ đến khi gừng săn lại và dầu mè tỏa hương thơm nức

    Thì trút thịt gà vào xào cùng, đảo đều cho thịt gà ngấm đều dầu mè và thịt được săn lại nhé

    • Bước 4: Tiếp đó, các mẹ thêm lượng nước đủ ăn vào trong nồi. Nấu cho nồi canh sôi lên. Nấu vài phút cho thịt gà được chín hẳn thì cho chút rượu trắng vào nấu thêm vài phút nữa thì nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng và tắt bếp nhá

    Món canh gà nấu dầu mè của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Thật nhanh và đơn giản phải không các mẹ? Món canh gà mềm, đậm đà thơm nức vị dầu mè. Nước canh ngọt ngào, bổ dưỡng, xứng đáng là một món ăn ngon để cả nhà bồi bổ trong những dịp thời tiết ẩm ương như này đấy. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món canh gà nấu dầu mè mà mình vừa chia sẻ nháheart - Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà
    anh1 iunauan.com gtugsn164170315 - Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà
    Sưu tầm: Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Oct 2018
    Bài viết
    199
    Có lẽ mọi người đều được biết đến nhung hươu, cùng những công dụng của nhung hươu. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về những công dụng của nhung hươu. Vậy bạn đã biết gì về nhung hươu?

    Nhung hươu là gì? có những tác dụng như thế nào với sức khỏe? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bởi nhung hươu là một sản phẩm quý hiếm.

    Nhung hươu hay còn gọi là lộc nhung, nhung hươu là sừng non của nhung đực. Đặc biệt, chỉ có hươu đực mới có nhung, nhung có vị ngọt, ôn tính, nằm trong tứ đại thược dược.

    Sừng hươu có tính hồi sinh, thường rụng vào cuối hè và mọc lại vào mùa xuân. hiện nhung hươu được nuôi nhân tạo khá nhiều nên bạn có thể dễ dàng mua nhung vào các mùa khác.

    nhung huou nga co thanh phan cong dung tot 300x186 - Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà

    Đặc điểm của nhung hươu:

    Nhung hươu có lông ở bên ngoài, sờ vào mền mịn, khác nhau mỗi mầu sắc.

    Thành phần có chứa trong nhung hươu

    Nhung hươu được nhắc đến trong 4 vị thuốc quý ở việt nam có chứa lượng chất dinh dưỡng lớn:
    • Chứa 25 loại axit amin
    • Chất keo
    • Các yếu tố vi lượng: sắt, đồng kẽm, magie,
    • Collagen
    • Pantocrine
    • Chondroitin
    • Axit uronic
    • ….

    Các loại nhung hươu:

    Hiện ở việt nam, một số thành phố có điều kiện tự nhiên để nhung hươu phát triển như Đồng Nai, Nghệ An, Hà Tĩnh…

    Nhung hươu theo tuổi
    • Nhung huyết: là loại nhung tốt nhất, có giá trị dinh dưỡng cao. Nhung huyết được lấy ở hươu trên 3 tuổi, đúng tuổi sừng phân nhánh, có những đặc điểm như: hơi ngắn, chưa có nhánh, sờ mềm mịn, có mầu hồng
    • Nhung yên ngựa: là sừng hươu non, phân nhánh, nhánh ngắn, nhìn tựa yên ngựa. lộc nhung này có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng chưa hóa sừng.
    • Nhung hươu chìa vôi: được lấy ở thời khắc sừng mới mọc như nhung huyết, nhưng được lấy ở hươu chưa đủ 3 tuổi, có giá trị dinh dưỡng không cao
    • Nhung gác sào: là nhung đã phân nhánh, có lớp lông phủ dầy và cứng đầu hơi bè, chất lượng thấp hẳn so với những loại trên.

    Công dụng nhung hươu

    tac dung cua dong trung ha thao 300x181 - Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà

    Trong tây y, nhung hươu giúp duy trì sức khỏe, cải thiện sức khỏe, giúp ý thức sảng khoái, ích niệu, điều trị dạ dầy… nếu sử dụng đúng liều lượng, có thể điều trị bệnh tim mạch, huyết áp, sương khớp, gouts….

    Nhung hương đã được chế biến thành dạ cao, dạng viên, dễ dàng hơn trong điều trị nhiều bệnh lý

    Công dụng của nhung hươu trong y khoa cựu truyền

    Nhung hươu trong y học cựu truyền như một bài thuốc quý, chữa bệnh di tinh, di tinh, các bệnh về sương khớp, thiếu máu, yếu sinh lý

    Công dụng của nhung hươu đối với sức khỏe của con người
    • Công dụng của nhung hươu giúp bổ sung khảng thể, đào thải siêu vi giảm men gian, giúp bệnh nhân mau chóng phục hổi các chức năng gan, điều trị nem gan cao.
    • Nhung hươu giúp bổ huyết: nhung hươu giúp điều trị các triệu chứng thiếu máu, mất ngủ, đau nhức, rối loạn tiêu hóa… lộc nhung giúp hạn chế sự tăng sinh của máu nhờ đó mà các bệnh nhân điều trị hóa trị, xạ trị nhanh bình phục hơn
    • Nhung hươu giúp chị em làm đẹp: nhung hươu có chứa 17 loại axit, amin giúp thăng bằng hoocmon trong thân nhờ đó giúp phái đẹp cân bằng hoocmon, trẻ lâu hơn, giúp bổ máu, thăng bằng khí huyết, đào thải cặn bã trong thân…
    • Nhung hươu giúp tăng cường sinh lực: đối với những người bị di tinh, di tinh, vô cơ, yếu sinh lý, liệt dương, …sau khi sử dụng 15 ngày sẽ thấy được sự thay đổi, nhung hươu giúp bổ sung hooc môn dinh dục cho phát mạnh giúp cải thiện các vẫn đề về sinh lý.
    • Nhung hươu có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, khoáng vật, vitamin cho thân thể nhờ vậy nhung hươu rất tốt cho người lớn tuổi, bổ sung đầy đủ canxi, kháng chất giúp cải thiện sương khớp, ngăn ngừa đột quỵ, tăng cường sinh lực cho người da, điều trị cao áp huyết, khó ngủ, mất ngủ….

    Trên đây là một số công dụng của nhung hươu đen lại cho sức khỏe. nhung bạn không nên quá lạm dụng nhung hươu, bạn chỉ nên dùng đứt quãng, dùng 1 tuần rồi nghỉ một tuần sau đó dùng tiếp, như vậy sẽ rất tốt cho sức khỏe song không gây nên tình trạng dôi chất.

  4. #3
    Tham gia
    Oct 2018
    Bài viết
    199
    Nhân sâm tươi là dược chất đại bổ khí của Đông Y tuy nhiên nếu không biết cách dùng nhân sâm tươi đúng cách có thể gây ngộ độc và những tác dụng phụ nguy hiểm cho người sử dụng.

    nhân sâm4 300x212 - Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà Nhân sâm là vật đại bổ nhưng phải dùng đúng cách mới đem lại hiệu quả[/caption]

    Trong các loại nhân sâm cổ được tìm thấy đầu tiên ở các nước vùng Đông Ad như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... thì nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá là sản phẩm có chất lượng cao nhất, chủng loại đa dạng nhất. hiện thời nhân sâm Hàn Quốc được xem là thương hiệu thực phẩm săn sóc sức khỏe hàng đầu trong mắt người tiêu dùng.

    Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp dùng loại sản phẩm đại bổ này, những quan niệm sai trái trong cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của người dùng, vậy đâu mới là cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả

    1. Tác dụng phụ nếu sử dụng sâm sai cách

    Từ cách đây 2000 năm nhân sâm đã được vận dụng trong y khoa cổ đại với vai trò là vị dược liệu có công dụng, bổ khí, cường hóa thân thể, dưỡng nhan, kéo dài tuổi thọ, trong dân gian còn tụng ca đây là vị thuốc cải tử hồi sinh.

    Tuy đại bổ nhưng nhân sâm vẫn được coi là dược liệu có độc tính, cần kết hợp với một số dược chất hoặc thực phẩm khác để át đi độc tính. Nếu dùng sai cách sẽ gặp phải những tác dụng thụ động đến sức khỏe người dùng như:

    xuat huyet trong 300x253 - Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà Nếu dùng nhân sâm tươi không đúng cách có thể gây nên những tác dụng phụ hiểm nguy[/caption]

    - Nhân sâm có thể gây đột quỵ nếu dùng sâm liều cao với người cao áp huyết không đúng cách.

    - Nhân sâm có thể gây phát dục sớm ở trẻ nhỏ.

    - Nhân sâm tính hàn độc dùng cho phụ nữ mang thai có thể gây băng huyết.

    - Nếu dùng nhân sâm quá liều cơ thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng như chóng mặt, nhịp tim tăng nhanh, huyết áp tăng, mất ngủ, thần kinh khích động,...

    - Nhân sâm có thể làm tăng dược hiệu của một số thuốc tây gây quá liều, hoặc cũng có thể triệt tiêu công dụng của thuốc trị bệnh.

    - Nhân sâm có tác động đến quá trình đông máu, có thể khiến thời gian cầm máu lâu hơn.

    - Nhân sâm có thể gây táo bón ở những người táo bón mạn tính..

    Vậy cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc như thế nào đúng?

    2. Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc

    Có rất nhiều cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả, tuy nhiên để loại phòng tránh tác dụng phụ của dược chất hay tính hàn của nhân sâm tươi cần nắm rõ những chú ý sau đây:

    - sử dụng đúng liều lượng: Liều lượng dùng của một người trưởng thành không được phép quá 30g trong 1 ngày. Nếu chỉ dùng với mục đích bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể không nên dùng quá 5g, nếu thân yếu nhược mới ốm dậy có thể sử dụng 5-10g nhân sâm tươi. Không dùng nhân sâm liên tiếp quá 3 tháng.

    - Không sử dụng nhân sâm với thuốc điều trị bệnh nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ, phòng tránh những tương tác thuốc có hại.

    - cẩn trọng khi sử dụng nhân sâm cho người cao huyết áp,

    - Không dùng nhân sâm tươi cho trẻ mỏ dưới 14 tuổi và đàn bà mang thai.

    - Không dùng sâm tươi cho người xuất huyết trong như cuất huyết bao tử, ruột.

    Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc an toàn

    - Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc để pha trà

    Với cách dùng đơn giản này, dinh dưỡng của nhân sâm có thể bổ sung cho người bạch đái, làm giảm mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, cải thiện thể chất của thân thể.

    Cách chế biến: Dùng 1-2g sâm thái lát mỏng cho vào trong ấm trà, rồi đổ nước sôi vào hãm trong vòng 5 phút rồi đổ ra uống, sử dụng bã đó để pha trà uống trong ngày, nếu không hết có thể để tủ lạnh, ngày hôm sau pha tiếp, cho tới khi nước nhạt dần thì lấy bã ra ngậm, nhai rồi nuốt.

    Chỉ nên dùng từ 2-3 ngày trong tuần, không nên dùng liên tiếp. Cách này có thể vận dụng cho cả sâm tươi và sâm chế biến (Sâm khô)

    Hồng sâm củ 2 300x200 - Cách làm món canh gà nấu dầu mè bồi bổ cho cả nhà Pha trà nhân sâm là cách dùng nhân sâm tươi hiệu quả mà an toàn[/caption]

    - Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc để nấu cháo

    Đây là món ăn bồi dưỡng giúp hồi phục thân thể sau bệnh tật, người già yếu nhược, người tiêu hóa kém, thân khó hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng.

    Cách chế biến: Dùng 3g sâm thái lát (có thể sâm tươi hay sâm khô đều được) ninh với một chút nước trong khoảng 15 phút. Sau đó đổ thêm nước lạnh và gạo vào ninh nhừ, cho thêm gia vị vừa ăn là được.

    Đây là món ăn đại bổ nên chỉ nên sử dụng 1 tuần từ 1-2 lần, không nên dùng thẳng tuột khiến thân dôi dinh dưỡng, khó hấp thụ được quơ.



Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •