Cách làm món Canh râu mực nấu ngót
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Jun 2020
    Bài viết
    78

    Cách làm món Canh râu mực nấu ngót

    Canh râu mực nấu ngót là món canh ngon có vị thanh, dịu, với các nguyên liệu quen thuộc như mực, cà chua và nấm kim châm, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

    201205170434200000000 canh rau muc nau ngot 49av580 - Cách làm món Canh râu mực nấu ngót

    NGUYÊN LIỆU
    • Đầu mực: 300g
    • Nấm kim châm: 100g
    • Cà chua: 3 trái
    • Cần tàu: 30g
    • Ớt hiểm: 2 trái
    • Hành lá
    • Muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt, ít tiêu, để thấm.

    – Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

    2. THỰC HIỆN:
    – Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.

    – Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1m bột ngọt, 1m hạt nêm, 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Múc canh ra tô, dùng nóng.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Jan 2020
    Bài viết
    13
    Ngon quá

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •