Canh sườn mít non trái vả ngon ở vị ngọt từ thịt và mít non, cùng hòa quyện mùi thơm ấm áp của lá lốt và trái vả khiến ai đã ăn một lần sẽ rất khó quên được món ngon đặc biệt này.

>>Xem clip hướng dẫn tại: Canh sườn mít non trái vả

canh suon mit non trai va 500 - Cách làm món Canh sườn mít non trái vả

NGUYÊN LIỆU:

• Sườn non 400g
• Mít non 400g
• Bắp chuối xanh 150g
• Trái vả 2 quả
• Hành lá 3 nhánh
• Chanh 1/2 trái
• Kỷ tử 1M
• Lá lốt 5 lá
• RAU NÊM: ớt
• Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
• ĂN KÈM: Cơm, nước tương
• Bột canh

Lưu ý: M: muỗng canh, m: muỗng café

SƠ CHẾ:

– Sườn non chặt khúc 3cm, ngâm sườn trong nước lạnh, xả sạch nước tiết.

– Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ. Kỷ tử ngâm mềm. Lá lốt cắt sợi.

– Ướp sườn với đầu hành lá, 1m bột canh của công ty khoảng 10 phút.

– Mít non, trái vả cắt miếng vừa ăn ngâm nước muối. Bắp chuối cắt sợi ngâm nước pha cốt chanh.

THỰC HIỆN: Xào săn sườn với dầu ăn, thêm 1.5 lít nước lạnh vào đun sôi, nêm 1M bột canh của công ty cho lần lượt mít non, trái vả, bắp chuối nấu chín đều. Tắt lửa, cho kỷ tử vào.

CÁCH DÙNG: Múc canh ra tô cho hành lá, lá lốt, tiêu và ớt lên trên. Dùng chung với cơm. Chấm sườn với nước tương.

Mách nhỏ:

– Bắp chuối ngâm với ít nước cốt chanh để không bị thâm.

– Xào săn sườn để sườn thơm và thấm vị.

– Nấu sườn từ nước lạnh để nước canh ngọt, nhanh mềm hơn.