Món ăn hợp khẩu vị cả gia đình mà lại rất dễ làm, chứa khá nhiều chất khoáng, đặc biệt là canxi giúp phụ nữ ở tuổi trung niên hạn chế hiện tượng loãng xương.
>>Xem thêm: món ăn dễ làm

IMG 3236 cua lot chien gion - Cách làm món Cua lột chiên giòn

NGUYÊN LIỆU
  • Cua lột (khoảng 600g): 4 con
  • Xà lách xoong: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tỏi băm, ớt, ngò rí
  • Bột gạo, bột mì, men bột mì
  • Tương ớt, bơ tươi, muối, hạt nêm, sốt mayonnaise
  • Tiêu sọ, dầu ăn

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Cua làm sạch, cắt đôi, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu và 2m hạt nêm, để thấm. Bơ tươi đun chảy. Xà lách xoong lặt rửa sạch, để ráo.

– Pha men hoạt hóa: trộn đều 1m men bột mì và 2M nước ấm, sau đó để khoảng 10 phút.

– Pha bột: trộn đều 50g bột gạo với 200g bột mì, 200ml nước ấm, lòng đỏ trứng gà, 1/2m hạt nêm và men hoạt hóa, để 10 phút đến khi thấy bột sệt lại là được.

2. THỰC HIỆN:
– Đun sôi dầu, nhúng cua vào bột khô, áo một lớp thật mỏng sau đó chiên chín vàng, dội bơ chảy lên cua, để ráo dầu.

– Pha sốt chấm: trộn đều 2M sốt mayonnaise với 1/2m tương ớt và 1/2m tiêu sọ đập dập.

3. CÁCH DÙNG:
Xếp cua chiên giòn ra đĩa, trang trí thêm ngò và ớt, chấm kèm hỗn hợp sốt chấm đã pha.

Mách nhỏ:
– Chọn cua lột còn sống, thịt cua sẽ ngọt và thơm hơn.
– Dùng men khô hòa với ít nước ấm để tạo thành men hoạt hóa.
– Nếu không có men bánh mì ta cũng có thể thay thế bằng bột chiên giòn.