Cuốn thơm thơm vị áp chảo bên ngoài, lá lốt tươi ngon, nhân bên trong thì thanh ngọt vị sườn chay cùng với củ sắn và nấm. Thật là một món ngon lí tưởng.
>>Xem thêm: món chay ngon

CQC5699 CuonLaLotChay - Cách làm món Cuốn lá lốt chay

NGUYÊN LIỆU
  • Sườn non chay (loại khô): 5 miếng
  • Lá lốt: 100g
  • Củ sắn: 100g
  • Nấm bào ngư: 50g
  • Sả băm: 1,5M
  • Đậu phộng rang: 2m
  • Đường, ngũ vị hương, tương ớt, sa tế chay, nước tương, hạt nêm chay, bột ngọt
  • Nước cốt chanh, boaro phi, dầu ăn
  • Ăn kèm: rau sống, bánh hỏi

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Nấm bào ngư rửa sạch, cắt sợi. Củ sắn cắt sợi, vắt bớt nước. Xào sơ nấm và củ sắn. Đậu phộng rang giã nhỏ. Sả phi thơm.

– Sườn non chay ngâm nước ấm cho nở mềm, vắt khô, xé nhỏ. Ướp nấm bào ngư, sườn và củ sắn với 1/4m đường, 1/2m ngũ vị hương, 1/2m bột ngọt, 2m sa tế chay, 2m hhạt nêm chay, 1M sả phi.

– Để mặt lá trơn phía ngoài, cuốn phần nhân đã ướp vào lá lốt, dùng tăm định hình cuốn lá lốt.

2. THỰC HIỆN:
– Cho 1M dầu vào chảo, áp chảo phần lá lốt đã cuốn.

– Pha sốt: 1M dầu ăn, 1/2M sả phi, 1M nước tương, 1M đường, 1M tương ớt, 1/2 chén nước. Nấu sôi cho nước sốt vừa sánh. Tắt lửa cho 1m cốt chanh khuấy đều, để nguội.

3. CÁCH DÙNG:
– Cuộn bánh hỏi có boaro phi với rau sống, cuốn lá lốt, chấm với nước tương sả.