Một trong những món "khoái khẩu" của ông xã nhà mình là món dạ dày xào sả ớt, chỉ cần một đĩa món ăn này cũng chút bia là chàng lai rai được cả bữa cơm ý wink smile - Cách làm món dạ dày xào sả ớt cay cay thơm thơm khó ai chối từ!. Từng miếng dạ dày giòn dai cùng mùi thơm của sả, vị cay nồng của ớt khiến cho không chỉ ông xã mà ngay cả mình và các thành viên trong gia đình đều cực kỳ iu thích. Chẳng thế mà bữa cơm nào mà được mình chế biến món này là mọi người ai cũng háo hức, không cần mời chào, mọi người đều rất tự giác ngồi vào bàn và nồi cơm cứ gọi là hết vèo vèo heart - Cách làm món dạ dày xào sả ớt cay cay thơm thơm khó ai chối từ!. Cách làm cũng không quá phức tạp đâu, các mẹ hãy thử nấu món này để đổi vị cho cả nhà ngay nhé, đảm bảo mọi người ai cũng sẽ thích mê đấy.Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Dạ dày heo: 1 cái
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 miếng vừa
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Lá chanh: vài lá (nếu có)
  • Dầu hào, mắm. đường, tiêu, bột nghệ.
  • Dầu ăn, muối, rượu trắng.

Cách làm:
  • Bước 1: Đầu tiên chúng mình sẽ đi sơ chế các nguyên liệu sau đây: ớt sừng, tỏi và 1/2 sả rửa sạch, bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, còn 1/2 sả chỉ đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa đem băm nhỏ, một nửa đem thái lát. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ. Lá chanh rửa sạch


  • Bước 2: Dạ dày là nội tạng động vật nên thường có mùi hôi khá khó chịu nếu không biết cách sơ chế, bởi vậy sau khi chọn mua được một chiếc dạ dày ngon, đều màu, không có dị tật, không có màu sắc khác lạ, có độ dày khoảng 2 - 3 cm (đó là những chiếc dạ dày có độ giòn và thơm), tuyệt đối không mua dạ dày đông lạnh nhé; các mẹ cắt dạ dày ra, sau đó dùng lưỡi dao cạo sạch màng và nhớt bên trong dạ dày, dùng muối chà sát kỹ trong ngoài rồi rửa sạch. Lặp lại 2 - 3 lần để dạ dày được khử hết mùi hôi.

Việc xử lý dạ dày chưa kết thúc đâu nhé, để dạ dày được thơm và ngon nhất khi chế biến các mẹ chịu khó thực hiện thêm một công đoạn nữa nhé. Đun sôi 1 nồi nước cùng với lá chanh + sả đập dập + 1 muỗng canh rượu trắng + gừng thái lát + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê tiêu, sau đó cho dạ dày vào luộc trong khoảng 7 phút.Vớt dạ dày ra cho ngay vào tô nước lạnh để giữ được độ giòn của dạ dày, sau đó vớt ra để ráo rồi thái thành những miếng vừa ăn (như hình), đem ướp với 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều, ướp trong khoảng 20 phút để dạ dày ngấm gia vị.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành lá, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ vào xào đến khi thấy dậy mùi thơm thì các bạn nhanh tay trút dạ dày vào chảo, đảo đều tay để các nguyên liệu được trộn lẫn và dạ dày được ngấm hương vị của sả, ót, tỏi. Xào đến khi dạ dày chín vừa tới thì nêm nếm lại lần cuối cho thật vừa miệng thì tắt bếp rồi trút ra đĩa.

Món dạ dày xào sả ớt ngon và hấp dẫn cực kỳ thích hợp để các anh nhà làm món nhậu và lai rai trong bữa cơm lắm ý, các mẹ chỉ cần thường xuyên làm món này thì đảm bảo các anh nhà lúc nào cũng về đúng giờ cơm, chẳng còn là cà quán xá bia bọt nữa tongue smile - Cách làm món dạ dày xào sả ớt cay cay thơm thơm khó ai chối từ!. Dạ dày giòn giòn hòa quyện, ngấm kỹ vị cay thơm nồng của ớt, sả, tỏi rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời, đặc biệt trong ngày mưa thì càng "thú" đấy. Các mẹ nhanh tay "note" ngay công thức này để chế biến món dạ dày xào sả ớt này cho cả nhà thưởng thức nhé.
anh1 blognauanngon.com wwnrvn199960000?1531485724764 - Cách làm món dạ dày xào sả ớt cay cay thơm thơm khó ai chối từ!
Sưu tầm: Cách làm món dạ dày xào sả ớt cay cay thơm thơm khó ai chối từ!