Cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu nhâm nhi
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    May 2016
    Bài viết
    623

    Cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu nhâm nhi

    Hướng dẫn cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu "nhâm nhi":
    Dồi trường (lòng lợn, tức là chỉ phủ tạng của heo nói chung) là món ăn iu thích không những của những ông chồng các mẹ nhỉ, đến cánh chị em phụ nữ chúng mình thi thoảng cũng thèm lắm ý. Cuối tuần này tranh thủ đợt gió lạnh đầu tiên tràn về, còn gì lý tưởng hơn là được cả nhà nhâm nhi một đĩa dồi trường hấp hành nóng hổi thơm ngon, chấm cùng chút muối chanh hoặc mắm tôm ngon thì cứ gọi là tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món dồi trường hấp hành nóng hổi nghe có vẻ đơn giản vậy thôi, nhưng để món dồi trường được giòn ngon, trắng trẻo, không bị đắng thì cũng cần đến những bí kíp nho nhỏ mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhédevil smile - Cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu nhâm nhi
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Dồi trường (lòng heo): 300 gram
    • Hành lá: 50 gram
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Rượu trắng
    • Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
    • Rau thơm ăn kèm: các mẹ có thể chọn những loại rau iu thích để ăn kèm lòng heo nhá

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Dồi trường các mẹ mua về rùi rửa sạch, các mẹ ướp dồi trường cùng chút muối và rượu trắng, đeo bao tay vào bóp và trộn đều nhé. Bóp kỹ rùi rửa sạch lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi hôi của dồi trường nhé


    • Bước 2: Tiếp đó, các mẹ cho nồi nước lên bếp có pha chút muối. Đợi nước sôi thì các mẹ cho dồi trường vào, thêm chút rượu trắng, luộc khoảng 15 phút thì vớt ra và cho ngay vào bát nước đá lạnh để dồi trường được giòn và trắng trẻo nhé


    • Bước 3: Tiếp đó, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu: phần đầu tránh của hành lá các mẹ chẻ nhỏ, phần thân hành lá thái khúc. Gừng cạo vỏ, thái sợi

    Dồi trường ngâm trong nước đá lạnh đến khi dồi trường nguội hẳn thì thái miếng vừa ăn

    • Bước 4: Các mẹ xếp dồi trường vào đĩa. Thêm ít hạt tiêu, gừng thái sợi xếp lên dồi. Hành lá các mẹ cho vào nước luộc lòng, trần sơ rùi trải đều lên phía trên mặt dồi trường cho thơm và đẹp nhá. Nếu thích, các mẹ có thể trần thêm ít giá đỗ măm cùng tùy sở thích, vì nước luộc dồi trường khá ngọt nên trần giá đỗ và hành lá vào cũng rất ngọt và thơm ý các mẹ ạ.

    anh1 iunauan.com okgdbk235625819?1538139427861 - Cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu nhâm nhi
    Món dồi trường hấp hành đã hoàn thành trong vòng 1 nốt nhạc rùi, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Món dồi trường hấp hành nhất định phải dùng nóng hổi, khi mà vừa "ra lò" để món ăn được chuẩn ngon các mẹ nhá. Nhìn đĩa dồi trường hấp hành nóng hổi thía kia không ai có thể nỡ chối từ ý, món ăn không hề bị ngấy và nhâm nhi ngon tuyệt. Nước chấm để chấm cùng dồi trường có thể dùng bột canh hoặc mắm tôm thì càng ngon và đặc biệt. Nước chấm bột canh thì các mẹ pha như sau: cho bột canh ra đĩa, thêm chút đường, hạt tiêu, ớt thái lát và vắt thêm quả quất là có ngay bát muối tiêu chấm rất ngon. Hoặc nếu dùng mắm tôm thì quan trọng các mẹ phải mua được mắm tôm truyền thống ngon nhá, rùi chúng mình thêm đường, chanh, ớt, chút nước mỡ phi thơm với hành khô, khuấy đều bát mắm tôm cho bông xù lên rùi nếm thử. Nếu thấy vẫn mặn các mẹ thêm đường và chanh cho vừa vị, đến khi thấy vừa miệng nhá. Cách làm món dồi trường hấp hành rất đơn giản, tự làm lại sạch sẽ an toàn cho sức khỏe. Cuối tuần này, cùng đổi vị cho cả nhà với món dồi trường hấp hành cực ngon miệng mà mình vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng heart - Cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu nhâm nhi
    Sưu tầm: Cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu nhâm nhi

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Nov 2018
    Bài viết
    209
    Nhung hươu chính là phần sừng non (lộc) của hươu đực, do có thân mềm và được bao phủ bên ngoài 1 lớp lông mềm mịn như nhung nên được gọi là nhung hươu. Ngày nay, nhung hươu không còn là cái tên xa lạ với nhiều người mà khá là phổ biến trên thị trường thuốc bổ. Nhung hươu nằm trong danh sách tứ thượng dược (sâm, nhung, quế, phụ) vì đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên khi sử dụng nhung hươu cũng phải hết sức lưu ý vì theo các chuyên gia, dùng nhung hươu cũng phải đúng cách nếu không sẽ "lợi bất cập hại" và “ tiền mất tật mang “ .

    ruou nhung huou thuong duoc boi bo cho quy ong 300x225 - Cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu nhâm nhi
    • Theo ông Nguyễn Xuân Hướng, nguyên là Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam đã chia sẻ trong nhung hươu có chứa hàm lượng 52,5% protit, 2,5% lipit, chất keo (keratin), 34% muối khoáng và một chất nội tiết tố (hormon) gọi là lộc nhung tinh.

    Tuy nó là thuốc bổ và có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải thuốc tiên chữa bách bệnh, mà phải biết cách dùng thì mới đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Theo Đông y thì những người huyết áp cao, béo phì, đờm nhiều, có thấp đàm nhiều, hay mệt mỏi thì không nên dùng nhung hươu. Người tì hư hà cũng không được uống. Người gan nóng, viêm thận nặng cũng không được uống. Ăn nhung hươu còn có thể gây ra lở ngứa đối với những người có cơ địa dị ứng.


    • Nếu người gầy, trong mình nóng, bị thiếu máu hay mất máu, bị viêm phế quản, khạc đờm vàng, đang sốt hay mắc bệnh truyền nhiễm, bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, người bị nóng do âm hư sinh nội nhiệt, người hẹp van tim cũng không nên dùng nhung hươu . Đã có trường hợp do không biết cách sơ chế, không cạo sạch lông nhung trước khi chế biến nên dù ngâm rượu mà chất bổ không ra, sau khi uống phải lông nhung được 1 tháng bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Khi ruột đã bị viêm do lông của nhung hươu gây ra thì cực kỳ khó chữa. bạn có thể tham khảo những tác dụng của nhung hươu với người gầy

    nhung huou co tac dung rat tot voi suphat trien cua nguoi gay 300x225 - Cách làm món dồi trường hấp hành cho chồng iu nhâm nhi
    • Theo ThS.BS Nguyễn Thị Hằng đang làm việc tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: nếu muốn ngâm rượu nhung hươu cần làm sạch lông tơ của nhung bằng cách nung đỏ một que sắt rồi lăn đi lăn lại cho cháy hết lông hoặc có thể đốt với cồn 90độ cho sạch lông, rồi lau lại bằng rượu gừng (có thể nhúng nước sôi cạo sạch, để khô, thái mỏng bằng dao cầu). Nếu nhung quá cứng có thể đồ cho mềm rồi mới thái. Hoặc tẩm nhung vào rượu cho mềm ra rồi thái mỏng, sấy khô.
    • Nhung hươu mới cưa xong cần được chế biến ngay để giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng và tránh để lâu bị thối, hỏng . Ngâm rượu nhung hươu cần thái (chẻ mỏng, 100g nhung ngâm 2,5 - 3 lít rượu thành phẩm, chia rượu ra ngâm 3 lần: Lần 1 ngâm 3 tháng rồi đổ rượu ra, lần 2 - 3 ngâm từ 2 - 3 tuần cũng đổ rượu ra giữ lại bã) cuối cùng gộp rượu của 3 lần ngâm vào pha thêm rượu mới hãy dùng. Nếu ngâm cả cặp nhung cho đẹp thì cần ngâm 6 tháng để nhung với rượu ngấm đều. Rượu nhung nên uống 1 - 2 chén trước bữa ăn rất tốt để khôi phục sức khoẻ phụ nữ sau sinh, điều dưỡng khí huyết, bổ dương, dưỡng âm. Nếu bạn chưa biết cách chế biến nhung hươu ngâm rượu có thể xem tại đây: cách ngâm rượu nhung hươu
    • Theo Lương y Vũ Quốc Trung chia sẻ, người trẻ tuổi ăn nhiều sẽ bị thừa chất dẫn đến béo phì, nứt thịt . Nhung hươu có tác dụng chính là tăng cường nội tiết tố nam, nhưng phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp cơ thể bình thường, khỏe mạnh rồi thì không nên dùng. Cách người ta hay dùng phổ biến nhất là sấy khô, nghiền thành bột hoặc nấu cháo ăn, hoặc dùng tươi, hoặc cắt nát ngâm rượu uống

    Dùng nhung hươu thường xuyên rất tốt cho cơ thể nhưng bạn hãy tìm hiểu thât kĩ trước khi mua sản phẩm để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đồng thời cũng nên tham khảo các phương pháp sơ chế và chế biến sao cho đúng và phù hợp với nhu cầu sử dụng để dùng nhung hươu 1 cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •