Hướng dẫn cách làm món hạt nêm từ thịt gà ngon, sạch, đặc biệt an toàn:
Đã từ lâu lắm rùi, mình toàn tự tay làm hạt nêm ở nhà, vừa ngon sạch an toàn lại chẳng hề lo có chất bảo quản. Và món hạt nêm ngày hum nay mình sẽ chia sẻ tới các mẹ đó là món bột hạt nêm nêm thức ăn hàng ngày, được chế biến từ nguyên liệu thịt gà. Bột nêm là thứ gia vị "thần thánh" để giúp tăng thêm độ ngọt, ngon hấp dẫn của món ăn. Thay vì việc sử dụng hạt nêm có bán sẵn ngoài hàng với đủ mối lo ngại về chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi thì hãy chế biến ngay 1 lọ bột hạt nêm từ nguyên liệu thịt gà, "bí kíp" hay để nêm nếm các món ăn ngọt thơm tự nhiên mà chẳng e dè, lo ngại về an toàn thực phẩm. Cùng chế biến ngay lọ hạt nêm thịt gà ngon, sạch mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéthumbs up - Cách làm món hạt nêm từ thịt gà ngon, sạch, đặc biệt an toàn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cái ức gà khoảng 400 gram
  • 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 100 gram muối, chút xíu hạt tiêu

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Ức gà mua về rửa sạch, lọc lấy phần thịt ức gà bỏ phần da, thái miếng dày vừa phải

Sơ chế các nguyên liệu: hành tỏi khô bóc vỏ, bằm nhỏ

  • Bước 2: Ướp thịt gà với hành tỏi khô bằm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt gà được ngấm gia vị nhé


  • Bước 3: Tiếp đó, cho thịt gà vào trong nồi hấp, hấp chín thịt gà. Mình dùng cách hấp thịt gà, miếng thịt gà sẽ ngon ngọt hơn, không nên luộc thịt vì khi luộc miếng thịt gà sẽ bị thất thoát đi độ ngọt của thịt nhé

Thịt gà sau khi hấp chín, các mẹ lấy thịt gà ra đĩa để thịt gà được nguội nhé

  • Bước 4: Cho thịt gà vào máy xay, xay nhuyễn thịt gà ra nhé

Tiếp đến, chuẩn bị 1 cái chảo chống dính có đế dày rùi cho thịt gà đã xay nhuyễn vào trong chảo. Rang khô thịt gà ở mức lửa nhỏ nhất để bột nêm gà được khô 1 cách tự nhiên và không bị cháy nhé. Hoặc chúng mình có thể dùng cách sấy khô thịt gà. Bật lò nướng ở nhiệt độ 130 độ C, cho thịt gà vào trong khay có lót sẵn giấy bạc, sấy trong khoảng 40 phút (hoặc đến khi bột nêm chuyển màu vàng đẹp mắt nhé). Trong quá trình sấy, thỉnh thoảng chúng mình kiểm tra để tránh làm bột nêm gà bị cháy nhé
Sau khi rang khô, để bột nêm thịt gà được mịn thì chúng mình rây hỗn hợp thịt gà vừa sấy qua rây, chúng mình sẽ thu được phần bột nêm thịt gà mịn ngon
Đợi hỗn hợp bột nêm nguội (nhớ là nguội hoàn toàn nha) thì cho bột nêm vào 1 cái lọ thủy tinh khô ráo. Vì bột nêm gà của mình không có chất bảo quản nên mỗi lần chế biến mình không làm quá nhiều, măm đến đâu làm đến đó. Hoặc các mẹ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Bột nêm là thứ "vũ khí" quan trọng giúp tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Bột nêm lại tự tay làm, chế biến từ thịt gà tươi nên hương vị ngọt tự nhiên và đậm đà, thơm ngon lắm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháheart - Cách làm món hạt nêm từ thịt gà ngon, sạch, đặc biệt an toàn
anh1 iunauan.com fhoyxg432145128?1542207950735 - Cách làm món hạt nêm từ thịt gà ngon, sạch, đặc biệt an toàn
Sưu tầm: Cách làm món hạt nêm từ thịt gà ngon, sạch, đặc biệt an toàn