Sự kết hợp giữa măng tây, lá Oregano và tôm mang lại một món ăn khá đặc biệt và mới lạ. Tôm ngọt thịt, quyện mùi thơm đặc trưng của Oregano và độ giòn tươi của măng tây, nấm rơm và các loại rau củ. Một món xào khá bình dị nhưng lại có dấu ấn khó phai.
>>Xem thêm: món ăn mỗi ngày

mangtayxaotom540 e1458916670954 - Cách làm món Măng tây xào tôm

NGUYÊN LIỆU
  • Nấm rơm nở 100g
  • Tôm tươi bóc vỏ 200g
  • Măng tây 150g
  • Cà rốt 50g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ngò tây, lá Oregano khô
  • Muối, hạt nêm, tiêu, dầu olive

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Tôm chẻ lưng, ướp với 1/3m muối, 1/4m tiêu, 1/3m hạt nêm và 1/3m lá oregano khô.

– Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu, ướp ít tiêu và 1/4m hạt nêm.

– Măng tây bào vỏ, cà rốt cắt hình thoi, chần sơ. Ngò tây cắt nhỏ. Hành tây cắt múi cau, 2M hành tây cắt hạt lựu.

2. THỰC HIỆN:
Đun nóng dầu ăn, cho hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm, cho tôm vào xào săn, rồi cho nấm rơm vào xào chín. Tiếp tục cho măng tây, cà rốt, hành tây múi cau vào đảo đều cho chín, nêm 1/3m hạt nêm. Cuối cùng cho ngò tây vào. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng với cơm.