Mực trứng làm một trong những đặc sản ở miền biển, bởi không phải lúc nào, thời điểm nào cũng có. Đặc biệt những loại mực trứng tươi ngon thường phải đặt trước thì mới có, bởi vậy hôm nay mình khá là may mắn khi mua được mớ mực trứng "chất lượng" teeth smile - Cách làm món mực trứng chiên giòn bùi cực ngon!, nhất định mình sẽ chế biến ngay món mực trứng chiên giòn mà cả nhà mình ai cũng mê mẩn. Loại mực này có phần trứng thơm bùi dùng để hấp, xào đều ngon cả, nhưng để tẩm ướp kỹ rồi đem đi chiên giòn thì mới đúng là ngon hết xẩy. Chắc chắn là bữa cơm nhà mình hôm này sẽ được mọi người "chào đón" và hứng khởi lắm đây.Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Mực trứng: 500 g
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 3 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường, bột năng.

Cách làm:
  • Bước 1: Khi chọn mua các bạn nhớ chọn mua loại mực trứng còn tươi sống, mắt còn trong, phần đầu râu còn gắn chặt với thân, mua được loại to bằng 2 ngón tay là tốt nhất, tránh mua loại mực đóng đá, đã ươn chết hoặc có màu mùi khác lạ. Mực trứng sau khi mua về các bạn đem rửa sạch rồi tiến hành sơ chế: rút bỏ ruột và túi mực, dùng đầu dao nhọn loại bỏ mắt và răng cứng ở phần đầu, bóc sạch lớp màng tím bên ngoài. Để khử mùi tanh của mực, các bạn đem gừng đi giã trộn với rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này bóp với mực, sau đó đem rửa sạch lại bằng nước rồi vớt ra để ráo.

Tỏi bóc vỏ, một nửa các bạn đập dập, băm nhỏ; một nửa đem thái lát mỏng cho vào máy xay cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.
  • Bước 2: Cho tất cả mực vào âu rồi ướp cùng với nước cốt tỏi + 1 thìa cà phê tiêu + 2 thìa cà phê bột nêm, dùng đũa trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút để mực ngấm kỹ gia vị. Sau khi ướp đủ thời gian, các bạn dùng khăn giấy thấm khô mực, công đoạn này sẽ giúp mực không bị bắn dầu mỡ và cháy trong quá trình chiên. Tiếp tục đổ bột năng ra 1 chiếc tô rồi thả mực vào, xóc đều để xung quanh mực được áo một lớp bột, như vậy khi chiên mực trứng mới càng thêm giòn ngon nhé.


  • Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp rồi đổ 1 lượng dầu lớn vào chảo, sao cho dầu phải ngập mực khi chiên. Các bạn đun với lửa lớn vừa, khi thấy dầu trong chảo sôi già các bạn thả mực vào đảo đều, chiên đến khi mực vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho trôi bớt dầu cho đỡ ngấy.
  • Bước 4: Vẫn chiếc chảo ấy nhưng các bạn đổ bớt dầu ăn đi, chỉ để lại một chút (hoặc các bạn có thể thay chảo khác), đun lại cho dầu nóng rồi cho tỏi + ớt băm vào phi thơm, khi thấy tỏi chuyển màu vàng và dậy mùi thơm thì các bạn hòa tan sẵn 2 thìa đường với nước đổ ngay vào chảo, tiếp tục đun sôi đến khi thấy hỗn hợp trong chảo hơi keo lại chuyển màu vàng hơi nâu cánh gián thì trút mực vào đảo đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Chiên trong vòng 1 phút nữa thì nêm nếm lại lần cuối rồi múc mực trứng ra đĩa, vậy là món mực trứng chiên giòn đã hoàn thành xong rùi đấy.

anh blognauanngon.com sqcpdg208800000?1533235424690 - Cách làm món mực trứng chiên giòn bùi cực ngon!
Mực trứng được tẩm ướp kỹ càng lại được chiên đến vàng giòn không chỉ có vẻ ngoài và mùi thơm tỏa ra vô cùng hấp dẫn mà hương vị cũng ngon cực kỳ đấy. Vị bùi béo đặc biệt của mực và phần trứng trong bụng hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt, khi thưởng thức thì chấm cùng với tương ớt sẽ khiến nồi cơm mình nhanh chóng hết bay cho mà xem, ai mà có thể cưỡng lại một món ăn quá hấp dẫn thế này chứ wink smile - Cách làm món mực trứng chiên giòn bùi cực ngon!.Sưu tầm: Mê mẩn món mực trứng chiên giòn bùi cực ngon!