Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà thơm ngon cho bé yêu
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    May 2016
    Bài viết
    638

    Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà thơm ngon cho bé yêu

    Hướng dẫn cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu ngon cơm:
    Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, tuy giá thành hơi cao 1 chút nhưng thỉnh thoảng các mẹ cũng nên bổ sung loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé. Trong cá hồi có chứa axit béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim mạch, da tóc mà còn tốt cho não bộ và phát triển cơ bắp cực tốt, đặc biệt tốt cho con yêu đấy các mẹ ạ. Món ruốc cá hồi là món ăn rất ngon mà các con rất iu thích, các mẹ có thể làm trộn cùng cơm, cháo măm đều ngon miệng, thơm ngon tuyệt vời và không hề bị tanh. Cách làm món ruốc cá hồi lại khá đơn giản, không mất nhìu công sức đâu ạ, cùng tham khảo nháregular smile - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà thơm ngon cho bé yêu
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 miếng phi lê cá hồi: 200 gram
    • 1 nhánh gừng, 1 ít gốc hành trắng
    • 50 ml sữa tươi
    • Muối, bột nêm, hạt tiêu trắng

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Các mẹ chọn 1 miếng phi lê cá hồi chừng khoảng 200 gram, cá hồi phải tươi ngon nhé, cá càng tươi thì ruốc càng thơm ngọt và món ăn mới không bị tanh. Cá hồi các mẹ đem rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô nhé


    • Bước 2: Cho miếng phi lê cá hồi vào trong bát, thêm 50 ml sữa tươi vào, ngâm cá hồi trong sữa tươi chừng 20 phút trước khi chế biến nhá (mục đích là để món ruốc cá hồi có độ mềm ngậy thơm ngon nhé). Ngâm trong sữa tươi còn giúp cá không bị tanh rất ngon miệng


    • Bước 3: Chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu nhá: gốc hành trắng rửa sạch, gừng cạo vỏ thái sợi rùi

    Cá hồi sau khi ngâm đủ thời gian thì các mẹ lấy miếng cá hồi ra để lên đĩa. Ướp cá với 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, chút xíu mỳ chính (nếu thích), 1 thìa con cà phê hạt tiêu trắng (lưu ý dùng hạt tiêu trắng để món ruốc được thơm vị tiêu mà không bị đen nhé). Tiếp đó rắc gốc hành trắng và gừng lên phía trên như hình bên dưới và cho vào xửng hấp chín (thời gian hấp chín cá mình thường canh khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là cá chín rùi)

    • Bước 4: Cá hồi sau khi chín, các mẹ gỡ lấy phần thịt cá


    • Bước 5: Cho cá lên chảo chống dính, thêm chút mắm ngon cho đậm vị (với món ruốc cá hồi thì mình làm món ăn đậm đậm vị 1 chút để món ruốc cá được đậm đà măm cùng cơm cháo là vừa và món ruốc không bị tanh). Bật bếp đảo đều trên lửa nhỏ, dùng cái muôi miết để thịt cá được tơi ra, chú ý nhặt bỏ xương nếu còn sót nhé


    • Bước 6: Cứ làm như vậy, các mẹ miết và rang trên lửa nhỏ đến khi món cá hồi săn lại, ruốc cá chuyển màu vàng ươm, thịt cá tơi ra thì thêm khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào để ruốc cá hồi được ngậy hơn.

    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc tắt bếp, đảo thêm vài phút cho ruốc cá hồi được bông tơi ra, để thật nguội và bảo quản trong lọ kín để nơi khô ráo nhá. Lưu ý ruốc cá hồi phải thật nguội mới cho vào trong lọ để tránh bị ủ hơi. Món ruốc cá hồi măm kèm cơm hay cháo đều thơm ngon và bổ dưỡng cả. Ruốc cá hồi thơm ngon, ngậy, đậm đà, không hề bị tanh chút nào, sẽ là món ăn hấp dẫn cho các con đó ạ, món ruốc cá hồi lại còn cung cấp rất nhìu chất dinh dưỡng và các con lại thích, còn chần chừ gì nữa mà không thử nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhédevil smile - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà thơm ngon cho bé yêu
    anh1 iunauan.com dzqkib182357296 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà thơm ngon cho bé yêu
    Sưu tầm: Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà thơm ngon cho bé yêu

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    mrtan120491's Avatar
    Tham gia
    Feb 2019
    Đang ở
    294 Lê Văn Sỹ phường 14 quận 3 HCM
    Bài viết
    4
    Cách làm thịt kho mắm ruốc 100% Huế


    Thịt kho mắm ruốc là món ăn đậm đà vị mắm ruốc đặc trưng.
    Với chút béo ngậy của thịt ba chỉ, vị cay của ớt, sả, giản dị mà vẫn đủ sức hấp dẫn lòng người.
    Cùng vào bếp trổ tài làm thịt kho mắm ruốc nhé.

    Tiêu chuẩn món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon
    – Món thịt heo kho mắm ruốc sả đạt tiêu chuẩn khi; thịt có màu nâu sậm, phần mỡ trong suốt, thấm gia vị, thơm mà không ngấy.
    – Sả và ớt băm dậy mùi và bám đều vào từng lát thịt. Nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng không quá đậm, vị mặn đậm đà vừa ăn.
    – Khi thưởng thức, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau làm món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết.
    – Và điều đặc biệt của món ăn này là để càng lâu món ăn lại càng thơm ngon, đưa cơm hơn. Lúc này, dù bạn thưởng thức chúng cùng với cơm nguội thì bạn cũng cảm nhận được vị ngon hấp dẫn.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc cho 4 người ăn:
    – Thịt ba chỉ: 300g
    – Sả: 1 cây
    – Tỏi: 3 tép
    – ớt hiểm: 2 quả
    – gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    – hạt nêm: 1 thìa cà phê
    – đường: 2 thìa cà phê
    – mắm ruốc Huế: 4 thìa cà phê

    Cách làm thịt kho mắm ruốc:
    Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc:
    – thịt ba chỉ rửa sạch, trụng qua nước sôi cho sạch rồi thái miếng vuông khoảng 1-2cm. Nhớ là thịt thái cáng nhỏ càng ngon nhé.
    – tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
    – ớt bỏ hạt băm nhuyễn
    – sả băm nhỏ.
    – gừng: cắt sợi hoặc băm nhỏ.
    – mắm ruốc hòa với ít nước, khuấy đều cho mắm tan rồi để lắng.

    Các bước làm thịt kho mắm ruốc:
    – Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
    – Cho thịt ba chỉ xào săn rồi cho sả băm vào cho đến khi tỏa mùi thơm và cạn nước thì cho ớt băm vào đảo 2 phút.
    – Từ từ gạn mắm ruốc vào, giữ lại phần cặn dưới đáy bát.
    - Khi mắm sôi lên thì cho đường vào, vặn lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng.
    - Đợi một lúc cho mắm cạn và quyện dính vào thịt thì tắt bếp và cho gừng thái sợi vào.



    Thịt Kho Mắm Ruốc

    Những lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc:
    – thịt ba chỉ kho mắm ruốc có thể ắn kèm với dưa leo, chuối xanh hay khế chua sẽ là món khoái khẩu.
    – không nên thay thế thịt ba chỉ bằng thịt khác vì thịt ba chỉ mới có phần mỡ ngậy ngậy rất hợp với mắm ruốc.
    – khi đun với mắm ruốc nhớ đậy vung cho thịt nhừ tơi.

    Thịt heo kho mắm ruốc sả theo kiểu của người Huế được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của mắm ruốc được kết hợp cùng thịt heo beo béo, lại thêm mùi thơm nồng của sả và chút cay nhẹ của ớt hiểm. Với món ăn này, cả gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng, từng bát cơm cứ vơi dần đi và bụng đã no lúc nào không hay.

    ———————————————— ———————————————— ——
    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
    Hotline: 090.797.5361 – 0938.502.220
    VPĐD: 294 Lê Văn Sỹ phường 14 quận 3 Hồ Chí Minh
    Email: mr.tan120491@gmail.com

    ———————————————— ————————————————
    Bạn đang tìm mua mắm ruốc nấu bún bò?
    - Tp. Hồ Chí Minh: https://phatamgiang.com/mua-mam-ruoc...p-ho-chi-minh/
    - Hà Nội: https://phatamgiang.com/mua-mam-ruoc-hue-o-ha-noi/
    - Miền Tây: https://phatamgiang.com/ban-dang-tim...-vuc-mien-tay/
    - Link thịt kho mắm ruốc: https://phatamgiang.com/thit-kho-mam-ruoc/

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •