Những ngày trời oi bức nóng lực mà ăn món Salad tôm lạnh hợp lý phải biết. Món ăn lại cung cấp đủ rau cần thiết cho cả gia đình, nhất là mẹ không sợ bé biếng ăn nữa nhé. Nhớ bổ sung món này vào danh sách những món ngon mỗi ngày dễ làm của bạn.

salad tom lanh 500 - Cách làm món Salad tôm lạnh

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm sú: 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: 50g
  • Đậu que Nhật: 50g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Củ cải đỏ: 50g
  • Ớt cắt nhuyễn: 2M
  • Rau húng lủi
  • Mè trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
  • Giấm gạo
  • Hạt nêm
  • Sốt Mayonnaise

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, 2/3 phần cắt hạt lựu, 1/3 giữ nguyên để trang trí. Trứng luộc chín bóc vỏ, cắt lát mỏng.

- Cà rốt, khoai tây, đậu que cắt hạt lựu, luộc chín tới, vớt ra xả qua nước lạnh.

- Hành tây cắt quân cờ, ngâm nước đá. Củ cải đỏ cắt lát mỏng.

2. THỰC HIỆN:
- Làm sốt: Khuấy đều 1/2m muối, 1M mè trắng rang giã nát, 2M ớt cắt nhuyễn, 1/2M giấm gạo lên men, 3M Sốt Mayonnaise.

- Trộn salad: Trộn đều tất cả sốt, tôm sú, khoai tây, cà rốt, đậu que, hành tây cho vào tủ lạnh 15 phút.

3. CÁCH DÙNG:
- Xếp củ cải đỏ xung quanh đĩa, cho salad đã trộn vào giữa, trang trí tôm nguyên con, rau húng lủi, mè rang và trứng lên trên.