Cách làm món Sườn non kho chao
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Jun 2020
    Bài viết
    80

    Cách làm món Sườn non kho chao

    Sườn non kho với nước mắm thật thơm ngon, sườn non xào chua ngọt thì hấp dẫn, còn sườn non kho chao cũng tuyệt vời không kém đâu. Thay đổi thực đơn hàng ngày với các món ăn ngon dễ làm nha các bạn.

    suon non kho chao 500 - Cách làm món Sườn non kho chao

    NGUYÊN LIỆU
    • Sườn non 500g
    • Hành tây 1/2 củ
    • Ớt sừng 1 trái
    • Hành lá 2 cây
    • Chao trắng 2M
    • Nước chao 1M
    • Hành tỏi băm 2M
    • Gia vị: Đường, tiêu, caramel, dầu ăn
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm

    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    - Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng cắt khúc 2 cm. Hành lá cắt nhỏ. Chao tán nhuyễn

    - Ướp sườn: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1M hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m đường, 1/2m tiêu, 1M nước chao và 2M chao, 1M caramel, 1M hành tỏi băm, để thấm.

    2. THỰC HIỆN:
    - Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho sườn vào xào săn kỹ rồi thêm nước vào xâm xấp sườn, kho lửa vừa đến khi sườn mềm thấm vị. Nước kho cạn, cho hành tây và ớt sừng vào, kho đến khi nước cạn sánh thì tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    - Múc sườn non kho chao ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá. Dùng nóng với cơm.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Jan 2020
    Bài viết
    14
    Mình góp thêm một món từ Sườn ngon cũng ngon tuyệt.

    Công thức nấu Bún mọc sườn non

    Cách nấu bún mọc cho bữa sáng rất đơn giản, hương vị thơm ngon và thanh ngọt.

    recipe 1168 - Cách làm món Sườn non kho chao

    Nguyên liệu

    400g sườn non
    Giò heo
    300g xương ống
    700g bún tươi sợi nhỏ
    200g chả lụa
    200g giò sống
    Mộc nhĩ, cà rốt, củ cải trắng
    Hành lá, rau thơm; dọc mùng
    Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu,…
    Rau sống: hung quế, tía tô, rau diếp

    Các bước thực hiện

    1- Xương ống heo sau khi mua về đem rửa sạch với muối hột và để ráo. Giò heo và sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
    Cà rốt và củ cải trắng được gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt thành các khúc vừa ăn.
    Quết giò sống với nấm mèo, thêm chút hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường và trộn đều.

    2- Cho xướng ống heo vào nồi nước ninh nhừ cho xương ra hết chất ngọt, thường xuyên hớt bọt ở trên mặt nồi nước dùng. Ninh khoảng 1 tiếng, sau đó cho giò heo và sườn non vào nồi nước dùng và tiếp tục ninh.

    3- Lấy muỗng múc giò sống đã quết thành viên tròn cho vào nồi nước dùng đang nấu, và hớt bọt thường xuyên để nước không bị đục.

    4- Tiếp theo, cho cà rốt và củ cải trắng vào nồi nước dùng. Nấu cho đến khi các nguyên liệu đã mềm thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa và tắt bếp.

    5- Khi ăn cho bún vào tô, sau đó múc giò heo, sườn rồi giò mọc cho lên trên, chan thêm bước lèo, rắc một ít hành ngò xắt nhỏ và hạt tiêu xay, ăn kèm với một đĩa rau sống.

    Cách nấu Bún mọc sườn non cũng không khó phải không? Nếu bạn có cách nấu nào ngon hơn thì đừng ngại viết công thức nấu ăn của bạn nhé!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •