Kể từ ngày biết đến công thức thịt kho coca ngon đến vậy, mình đã thường xuyên chế biến món ăn này hơn, và đây là món mà rất "được lòng" mọi người trong nhà. Thịt kho cùng với coca, nghe có vẻ chẳng liên quan nhỉ, nhưng các mẹ thử làm theo công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, món ăn sẽ có màu sắc rất đẹp, cộng với hương vị thì cực kỳ ngon. Miếng thịt không hề bị ngọt gắt mà mềm, ngậy và thơm vô cùng, lại có thêm những chiếc nấm hương nho nhỏ, vừa ngậy lại vừa thơm "nức mũi". Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo cách làm món thịt kho nấm và coca ngon tuyệt cú mèo mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, cực kỳ là đơn giản thôi ạwink smile - Cách làm món thịt kho nấm và coca đậm đà, tốn cơm !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ (hoặc thịt vai): 400 gram
  • 200 ml coca
  • 10 chiếc nấm hương, 1 củ hành khô bằm nhỏ, 1 củ tỏi bằm nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ
  • Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món thịt kho nấm và coca, nguyên liệu thịt các mẹ có thể chọn thịt ba chỉ (nếu thích món ăn ngậy hơn), hoặc thịt nạc vai (món thịt sẽ ít mỡ hơn). Thịt mua về xát muối, rửa thật sạch với nước cho hết mùi hôi. Thái thịt thành những miếng hình vuông dày khoảng 3-4cm (không nên thái mỏng quá sẽ khiến miếng thịt dễ bị teo tóp lại khi kho). Ướp thịt với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, hành tỏi bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều ướp khoảng 1 h đồng hồ trước khi kho để miếng thịt được ngấm gia vị sẽ đậm đà và mềm hơn


  • Bước 2: Chuẩn bị nồi để kho thịt. Có 1 nguyên liệu không thể thiếu được cho món ăn này, đó chính là nước hàng kho thit. Mình thường tự tay làm nước hàng, không chỉ để giải quyết khâu yên tâm thôi đâu nhé, tự làm nước hàng chuẩn là ngon hơn, màu sắc rất vừa vặn và hương vị cũng rất "nà" thơm ngon ấy. Cho nồi lên bếp, đợi nồi khô và nóng thì cho vào trong nồi 3 thìa cà phê đường. Khuấy đều, đường sẽ từ từ chuyển sang dạng nước màu trắng -> màu vàng nhạt-> cho đến khi đường chuyển màu cánh gián và nổi bọt khí thì cho vào trong nồi 1/2 bát con nước ấm.

Tiếp đó, trút thịt vào. Thêm nấm hương đã rửa sạch, ngâm nở vào trong nồi. Tiếp tục thêm 200 ml co ca vào kho cùng với thịt. Đợi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa

  • Bước 3: Các mẹ ninh thịt trên lửa liu riu cho đến khi nước thịt cạn bớt và sánh lại thì nêm gia vị cho vừa miệng, cho thêm chút hạt tiêu, đảo đều.

anh1 blognauanngon.com hvxphl726413254 - Cách làm món thịt kho nấm và coca đậm đà, tốn cơm !
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm. Từng miếng thịt được áo đều 1 lớp màu nâu óng ả, thơm nức, nếm thử thấy hương vị rất vừa miệng, độ ngọt vừa, không bị ngọt gắt, được kho cùng coca nên mang lại hương vị cực kỳ đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. Còn chần chừ gì nữa mà không giúp món thịt kho thường ngày tăng thêm sức hấp dẫn tuyệt vời với coca và nấm nhỉ? Toàn là những nguyên liệu giản đơn quanh mình thôi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéregular smile - Cách làm món thịt kho nấm và coca đậm đà, tốn cơm !
Sưu tầm: "Ứa nước miếng" với món thịt kho nấm và coca đậm đà, tốn cơm !