Những món ăn được chế biến từ thịt vịt lun là những món ăn mình rất iu thích. Lý do đơn giản là vì so với các loại thịt khác thì thịt vịt không hề bị khô bã kể cả phần lườn vịt, chế biến món nào cũng thấy ngon ý. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon, đó là món thịt vịt chiên mật ong cực kỳ ngon miệng. Phần da vịt óng vàng, giòn giòn ngấm đầy đủ gia vị, phần thịt vịt mềm thơm ngon miệng vô cùng. Cách làm món thịt vịt chiên mật ong đơn giản lắm các mẹ ạ, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ngon để cả nhà cùng thường thức rùi, cùng tham khảo nháheart - Cách làm món thịt vịt chiên mật ong ngon chảy nước miếng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 cái đùi vịt (hoặc nửa con vịt các mẹ có thể chặt thành những miếng to để chiên nhá)
  • 8 gram mật ong, 8 gram nước lọc
  • 1 mẩu gừng cạo vỏ, bằm nhỏ
  • 15 ml rượu gạo, 15 ml mật ong, 15 ml dầu hào, 1 thìa cà phê bột thì là, 1 thìa cà phê hạt tiêu

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt vịt mua về, các mẹ xát muối gừng, dấm, rửa sạch nhiều lần với nước cho khử sạch mùi hôi. Dùng dao sắc khứa nhẹ lên đùi gà (để khi ướp đùi gà ngấm gia vị nhé). Đặt đùi vịt vào trong bát, thêm tỏi gừng bằm nhỏ, 15 ml mật ong, 15 ml rượu gạo vào. Đeo bao tay vào và bóp trộn đều cho đùi vịt được ngấm gia vị.


  • Bước 2: Tiếp đó, các mẹ thêm 15 ml dầu hào ướp cùng với thịt vịt. Đeo bao tay vào, bóp và xoa đều cho thịt vịt được ngấm đều gia vị nhé. Thời gian ướp vịt có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn ý. Các mẹ dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và ướp khoảng vài giờ trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt vịt được ngấm gia vị khi chiên sẽ đậm đà hơn nhá


  • Bước 3: Thịt vịt sau khi đã ngấm đều gia vị các mẹ bỏ thịt vịt ra chiên nhé, có thể chiên trực tiếp trong chảo dầu nóng đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt. Hoặc có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên cũng rất ngon các mẹ nhé. Trong bài viết này, mình dùng nồi chiên không dầu để chiên thịt vịt. Các mẹ pha bát con gồm 8 gram mật ong, 8 gram nước trộn đều để trong quá trình chiên phết lên thịt vịt sẽ vàng thơm ngon hơn. Mở nồi chiên không dầu, xếp thịt vịt vào. Chiên ở nhiệt độ khoảng 150 độ C chừng 15 phút rùi mở nồi chiên ra, phết hỗn hợp mật ong 2 mặt, phết thêm lớp dầu ăn cho bóng đẹp rùi chiên tiếp khoảng 10-15 phút đến khi miếng thịt vịt vàng giòn thơm nức mũi thì xếp miếng thịt ra bát và dùng nóng nhá.

Nước chấm để chấm cùng thịt vịt mình thường pha như sau: cho xì dầu ra bát, thêm chút tương ớt, chút đường, chút nước cốt chanh, tỏi bằm nhỏ. Khuấy đều lên là có ngay bát nước chấm thơm ngon rùi. Thịt vịt chiên mật ong với lớp vỏ ngoài vàng giòn, óng đẹp kích thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức, xứng đáng là một món ăn ngon nhất định phải thử cuối tuần này ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt vịt chiên mật ong mà mình vừa chia sẻ nhateeth smile - Cách làm món thịt vịt chiên mật ong ngon chảy nước miếng
anh1 iunauan.com zzdjep649615000 - Cách làm món thịt vịt chiên mật ong ngon chảy nước miếng
Sưu tầm: Cách làm món thịt vịt chiên mật ong ngon chảy nước miếng