Ngày Rằm sắp tới các chị em hãy làm món Vịt quay Bắc Kinh chay này để đãi các thành viên trong gia đình nhé, vậy là cả nhà sẽ có món ăn đặc biêt dùng cho ngày Rằm đặc biệt là Trung thu.
>>Xem thêm: món chay ngon

3 CQC9342 vit quay bac kinh chay - Cách làm món Vịt quay Bắc Kinh chay

NGUYÊN LIỆU
  • Đậu hũ chiên, cắt đôi theo chiều dọc 2 miếng
  • Tàu hũ ky ngâm mềm: 3 miếng
  • Nấm đông cô tươi: 6 cái
  • Nấm đùi gà: 1 cây
  • Nấm kim châm: 80g
  • Sốt xá xíu chay: 1M
  • Hành boaro phi, gừng băm
  • Mật ong, rượu mai quế lộ, dầu hào chay
  • Ngũ vị hương, bột năng, nước
  • Dầu ăn, màu dầu điều, tiêu xay, hạt nêm chay, nước tương

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Pha sốt ướp: 1/2 chén nước, 1M nước tương, 2,5M hạt nêm, 1/3M tiêu xay, 1m gừng băm, 1M hành boa-rô phi, 1M rượu mai quế lộ, 1M mật ong, 2M ngũ vị hương, trộn đều.

– Cho đậu hũ vào hỗn hợp sốt để ướp cho thấm gia vị. Vớt ra để ráo. Giữ lại phần sốt ướp.

2. THỰC HIỆN:
– Cho 1M dầu ăn, 1M boaro phi, cho các loại nấm vào áp chảo, sau đó thêm 2M nước sốt ướp.

– Trải miếng tàu hũ ky, rắc lên 1 ít bột năng. Lần lượt trải đều theo từng lớp, đậu hũ trắng mặt chiên vàng để ngoài áp vào miếng tàu hũ ki và mặt trắng lên trên, thêm nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm kim châm, sau đó thêm 1 miếng đậu hũ đặt lên trên. Gói kín và chặt các nguyên liệu thành khối hình chữ nhật. Phết màu điều lên lớp vỏ bên ngoài.

– Chiên áp chảo cho vàng giòn và các thành phần kết dính lại.

– Đun sôi 3M nước, 1M sốt xá xíu chay, 1m dầu hào chay, trộn đều cho đến khi hơi sệt lại, rưới lên lớp da vịt chay.

3. CÁCH DÙNG:
Dùng với cơm hoặc bánh mì.