Cách làm sung muối
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    Tham gia
    Aug 2020
    Bài viết
    183

    Post Cách làm sung muối

    Sung muối truyền thống là kiểu muối chua cả quả sung (có thể muối cả chùm quả luôn cũng được). Với cách muối này, sung sẽ được ngâm hỗn hợp nước muối trong thời gian lâu mới đảm bảo ngấm. Khi thưởng thức, sung muối cả quả có vị chua giống với dưa muối nhưng khi nhai kỹ sẽ thấy bùi dịu hơn. Cái đặc biệt của sung muối là: nếu như dưa muối để 3 - 4 ngày không ăn hết là chua loét, thành dưa khú thì sung muối nguyên quả lại có thể ăn dai dẳng cả nửa tháng mà vị vẫn không thay đổi là mấy.

    Xem thêm: Món ngon mỗi ngày

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Sung nếp: 2kg
    • Đường
    • Muối trắng
    • Tỏi, riềng già, ớt tươi
    • Lọ đựng: Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa

    Các bước làm sung muối
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đối với sung
    Sung hái về các bạn cắt bỏ phần cuống rồi cho quả vào ngâm với nước muối loãng để loại bỏ phần nhựa sung, sau đó rửa kỹ lại 2.3 lần với nước (các bạn không chà mạnh quả kẻo vỏ trật muối dễ hỏng) sau đó để ráo nước.


    cach lam sung muoi kieu truyen thong 1 - Cách làm sung muối


    - Đối với nguyên liệu khác
    Tỏi khô bóc vỏ thái lát; riềng già các bạn rửa sạch, cạo hết vỏ rồi cũng thái lát; ớt bỏ cuống rửa sạch để ráo.


    cach lam sung muoi kieu truyen thong 4 - Cách làm sung muối


    Chú ý: Sau khi rửa sạch, sung cần để khô, không dính nước lã. Nếu có nước lã khi muối sung sẽ nhanh bị lên váng, không để được lâu.


    Bước 2: Làm sung muối
    Dùng khoảng 2 lít nước sôi để ấm ấm ấm rồi cho 100g muối hạt, 60gr đường, tỏi, riềng, ớt vào rồi đảo đều cho đường và muối tan hết.


    Sung đã sạch xếp đều sung, riềng, tỏi, ớt vào hũ đựng, không xếp đầy quá miệng. Đổ hỗn hợp nước muối sung vừa pha ở trên cho đến khi ngập hẳn sung thì thôi.


    cach lam sung muoi kieu truyen thong 2 - Cách làm sung muối


    Bước 3: Sau khi muối xong, các bạn để hũ sung muối nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Thời gian muốn khoảng 3 ngày là có thể lấy ra sử dụng được rồi.


    Thành phẩm
    Sung muối có màu vàng ruộm đẹp mắt, ăn giòn ngon mà không bị chát.


    cach lam sung muoi kieu truyen thong 3 - Cách làm sung muối


    Tham khảo: Cách làm sung muối
    Lần sửa cuối bởi tuanvuk6, ngày 18-09-2020 lúc 10:52 AM.

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Jun 2020
    Đang ở
    Nghean
    Bài viết
    36
    Mình bổ sung thêm là để muối sung ngon không chát thì nên chọn loại sung nếp nhé. Có một loại sung khác nữa thì chat hơn, muối sẽ không ngon bằng sung nếp.
    Xem thêm chi tiết: https://monanngon.vn/meo-muoi-sung-n...g-bi-kho-chat/
    Chia sẻ công thức Món ngon mỗi ngày

  4. #3
    Chaelisa's Avatar
    Tham gia
    Oct 2020
    Đang ở
    Hà Nội
    Bài viết
    14
    Trước nhà em có cây sung, trước giờ bố mẹ em cũng làm suốt ạ, cả tuổi thơ toàn ăn sung muối luôn.
    + Tuy nhiên, giờ sống xa nhà rồi, cũng không có thời gian tự muối nên toàn đi ăn ngoài , chẳng ngon bằng hương vị xưa mẹ làm
    + Giờ em đi bán túi xách hàng hiệu cũ có thời gian hơn sẽ tập tự muối sung theo cách chủ thớt chỉ bảo, hi vọng sẽ ra được hương vị ngày xưa.
    Lần sửa cuối bởi Chaelisa, ngày 08-10-2020 lúc 08:39 AM.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •