Những món ăn Nhật Bản không chỉ đòi hỏi sự tinh tế trong hương vị mà còn rất được chú trọng về hình thức. Thế nên những đầu bếp xứ sở hoa anh đào luôn sáng tạo để món ăn thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.
cach lam sushi ca chep - Cách làm sushi cá chép

Gần đây, trên bàn tiệc ở những nhà hàng Nhật xuất hiện món Nigiri sushi được tạo hình giống hệt những chú cá chép khiến người đam mê ẩm thực vô cùng thích thú.

Có thể nói, sushi cá chép đã đạt tới đẳng cấp nghệ thuật vì đẹp như tranh 3D. Từ những nguyên liệu quen thuộc như cá hồi, trứng, mực, tôm, rong biển… các nghệ nhân đã tạo nên những chú cá chép vô cùng chân thực và sống động. Còn bạn thì sao.? Bạn có muốn làm thử cách làm này không?
Nguyên liệu:
– Cơm
– Dưa chuột
– Củ cải đỏ tí hon (cherry radish)
– Rong biển
– Trứng cá tuyết cay (có thể dùng trứng tôm để tạo đốm màu cam trên thân cá)
– Mực
– Tôm
Gia vị: Giấm, đường và muối để trộn vào cơm.
Cách làm chi tiết xem video nhé

Chúc các mợ thành công nhé