Cách làm thịt bò nhúng mẻ
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Aug 2020
    Bài viết
    165

    Post Cách làm thịt bò nhúng mẻ

    Bò nhúng mẻ là món ăn khá mới lạ nhưng đều được làm từ những nguyên liệu đơn giản, có thể tìm mua ở bất cứ nơi đâu. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế các bạn có thể làm phong phú cho bữa tiệc gia đình bằng cách làm món thịt bò nhúng mẻ dưới đây.

    Bò nhúng mẻ có sức hút là do phần mẻ chua chua đặc trưng nhưng không quá gắt, mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng cũng không nên chủ quan, đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên liệu.

    Chuẩn bị nguyên liệu


    • Thịt bò: 600 gram
    • Mẻ: 1 chén nhỏ
    • Cà chua 2 quả, dứa ½ quả, chuối xanh 3 quả, dưa leo 3 quả, khế xanh 3 quả
    • Xà lách, hành tím, hành tây, sả, tỏi, ớt
    • Bánh tráng, bún tươi
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

    Cách tiến hành

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì chúng ta bắt đầu thực hiện làm món thịt bò nhúng mẻ lạ miệng dưới đây.
    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước, sau đó thái thành từng lát mỏng.


    thit bo nhung me 1 - Cách làm thịt bò nhúng mẻ

    Cho thịt bò vào tô rồi cho thêm ½ muỗng hạt nêm, bột ngọt rồi rắc chút tiêu xay. Sau đó dùng đũa trộn lên cho các gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt bò.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác


    Khâu sơ chế các nguyên liệu rất quan trọng tạo nên sự thành công cho món ăn. Cụ thể:
    Mẻ cho vào một tô lớn có chút nước lọc rồi dùng thìa khuấy đều, sau đó lấy rây lọc phần nước mẻ.
    Hành tím và tỏi đem bóc phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    Hành tây bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ thành từng sợi mỏng.
    Cà chua rửa sạch bỏ núm rồi cắt theo kiểu múi cau.


    thit bo nhung me 2 - Cách làm thịt bò nhúng mẻ

    Ớt, sả đem rửa sạch, băm nhỏ.
    Dưa leo rửa sach, gọt bỏ phần vỏ rồi bổ dọc thành miếng nhỏ để cuốn.
    Chuối xanh gọt vỏ rồi cho ngâm với nước muối loãng, đợi cho đến khi ra bớt nhựa thì bỏ ra thái thành lát mỏng.
    Xà lách rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối, sau đó vớt ra để ráo nước.
    Khế rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, đường gân rồi cắt lát.

    Bước 3: Làm nước mẻ


    Trước tiên cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn, ½ các loại hành tím, sả băm, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều cho đến khi nhừ thì cho thêm nước lọc và nước mẻ vào đun sôi.


    thit bo nhung me 3 - Cách làm thịt bò nhúng mẻ

    Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, rồi các bạn cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt sao cho vừa miệng. Cuối cùng là cho hành tây đã chuẩn bị ở trên vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Làm mắm nêm


    Cho chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho nốt phần hành tím, tỏi, sả còn lại vào phi cho đến khi thơm. Sau đó, cho một chút nước lọc, nêm nếm thêm gia vị vào đảo đều.
    Khi nước hơi lăn tăn thì cho tiếp dứa thơm vào xào cùng đến khi dứa chín là xong. Ở bước này, các bạn có thể nêm thêm chút gia vị như đường, hạt nêm, nước mắm tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình sao cho hợp lý.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức


    Bạn cho nồi nước ở bước 3 đổ vào nồi lẩu. Sau đó, cho nồi lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp lẩu cho đến khi sôi thì cho bò vào nhúng. Để bún, chuối xanh, dưa chuột, xà lách vào đĩa để ăn kèm bò nhúng.


    thit bo nhung me 4 - Cách làm thịt bò nhúng mẻ

    Tham khảo: Món ngon mỗi ngày

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Sep 2020
    Bài viết
    8
    mmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm Tour Cù Lao Chàm

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •