Khi đã từng thưởng thức món ăn này, rất nhiều bạn đã lựa chọn tìm hiểu công thức nấu cháo ếch Singapore tại nhà để thưởng thức. Có thể nói đây là sự lựa chọn không tồi để chiêu đãi bạn bè người thân vào dịp rảnh rỗi. Tham khảo cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon không hề tanh sau đây.

cach nau chao ech singapore 0 - Cách nấu cháo ếch Singapore không tanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ếch: 500g

Gạo dẻo: 100g

Hành lá: 15g,

Ớt khô: 15g

Tỏi băm: 15g

Ớt hiểm băm: 5g

Bột bắp: 30g

Mè đen rang chín: 5g

Rượu trắng: 15ml

Giấm: 15ml

Dầu hào: 15ml

Hắc xì dầu: 15ml

Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Lưu ý: Lượng gia vị và nguyên liệu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người.

cach nau chao ech singapore 2 - Cách nấu cháo ếch Singapore không tanh

Cách nấu như sau

Bước 1: Làm thịt ếch tươi

Nếu bạn không có thời gian để làm thịt ếch, có thể mua sẵn tại nơi bán, bạn chỉ cần mang về chế biến thôi. Còn nếu mua được ếch đồng tươi sống thì cách làm thịt ếch như sau:

cach nau chao ech singapore 3 - Cách nấu cháo ếch Singapore không tanh

- Dùng dao lọc bỏ phần da ếch và xương sống. Bỏ toàn bộ nội tạng và các đường chỉ cân trên đùi ếch. Sau đó rửa ếch bằng rượu gừng hoặc sử dụng muối với giấm để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch.

- Chặt ếch thành 4 khúc (gồm 2 đùi, 2 thân ếch) tùy thuộc bạn.

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

Để cho thịt ếch ráo nước các bạn cho thịt ếch vào tô lớn rồi thêm: Hành lá, ớt khô, tỏi băm, ớt tươi băm, rượu trắng, hạt nêm, bột ngô vào để tẩm ướp khoảng 45 phút.

cach nau chao ech singapore 4 - Cách nấu cháo ếch Singapore không tanh

Bước 3: Nấu cháo

Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị ướp, các bạn tiến hành nấu cháo trắng.

- Gạo dẻo đem vo sạch rồi nấu cháo, tuy nhiên bạn không vo cũng được. Thêm vào 500ml nước và 4g muối trắng rồi đặt lên bếp. Đến khi cháo sôi, các bạn đảo qua rồi cho lửa nhỏ tiếp tục ninh cháo cho chín nhừ. Lưu ý: Chú ý không đề cháo sôi quá mạnh, chào nước ra ngoài.

Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho thêm 5ml dầu mè, 5g mè đen đã rang chín vào.

cach nau chao ech singapore 6 - Cách nấu cháo ếch Singapore không tanh

Bước 4: Chế biến nước sốt

Chuẩn bị một tộ sạch sau đó sử dụng: đường nâu, nước lọc, giấm gạo, dầu hào, hắc xì dầu rồi dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 5: Xào thịt ếch

Sử dụng chảo hoặc nồi đặt bếp cho nóng rồi cho 1 thìa dầu ăn vào, đun sôi thì cho toàn bộ lượng thịt ếch tẩm ướp ban đầu vào, xào thịt ếch cho chín đều rồi đổ nước sốt đã làm ở bước 4 trên. Đậy nắp và đun cho đến khi nước sệt và cho hành lá thái khúc kèm thêm chút hạt tiêu cho thơm là có thể ăn cùng cháo nóng.

cach nau chao ech singapore 5 - Cách nấu cháo ếch Singapore không tanh

Lưu ý khi nấu cháo ếch
- Nên sử dụng nồi đất thay cho nồi nấu thông thường. Bởi lẽ nồi đất giữ nhiệt tốt, sẽ giúp món cháo được nóng lâu và ăn ngon hơn.

- Nếu sử dụng nồi đất các bạn nên cho nước sôi hoặc nước ấm khi đang nấu bởi tính sốc nhiệt cao sẽ làm nứt nồi.

- Để cháo ngon, chín nhừ mà không nát, nở bung và có mùi thơm các bạn có thể áp dụng bằng cách căn đúng định lượng gạo và lượng nước. Sau đó dùng nước sôi cho vào gạo đựng trong bình giữ nhiệt, chỉ để qua đêm là cháo sẽ nhừ. Khi ăn chỉ cần hâm nóng lên.

Thưởng thức cháo ếch

Cách nấu cháo ếch Singapore cũng đã hoàn thành thì khâu ăn cháo là bước tiếp theo cần chú ý. Đây là công đoạn rất quan trọng nếu bạn đi thưởng thức ở nhà hàng. Do đó, các bạn không nên bỏ qua cách thưởng thức đúng điệu Singapore.


cach nau chao ech singapore 7 - Cách nấu cháo ếch Singapore không tanh


Trong nồi thịt ếch kho sẽ có nước sốt khá nhiều và hấp dẫn. Do đó, khi ăn bạn nên giữ nguyên thịt ếch trong nồi và dọn ra kèm với cháo. Múc cháo ra bát, khi ăn thì cho thịt ếch vào cháo nóng hổi. Múc nước sốt rưới lên cháo trắng rồi thưởng thức.