Chân gà luộc là một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Cái vị ngầy ngậy mà không hề béo của chân gà khi chấm cùng với loại nước chấm đúng kiểu sẽ luôn khiến cho người ăn cảm thấy như lạc vào một "mê cung" hấp dẫn đến mức không hề muốn đi ra một chút nào. Nếu như bạn cũng muốn thử một lần được trải nghiệm cảm giác đó ngay tại gia đình của mình thì hãy học ngay cách pha nước chấm chân gà luộc ngon mà mình chia sẻ sau đây nhé.


cach pha nuoc cham chan ga luoc 1 - Cách pha nước chấm chân gà luộc
Chắc chắn rằng sau khi thưởng thức, cả nhà của bạn sẽ trở thành tín đồ của chân gà luộc chứ không chỉ riêng mình bạn đâu đấy. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
Cách 1: Pha muối tiêu ớt chanh chấm chân gà luộc

Nguyên liệu làm làm nước chấm

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Muối trắng: 1 thìa
  • Đường: nửa thìa
  • Mì chính: 1/3 thìa
  • Lá chanh: 3 lá
  • Dụng cụ bào vỏ chanh


cach pha nuoc cham chan ga luoc 2 - Cách pha nước chấm chân gà luộc
Cách pha nước chấm như sau

Bước 1: Bạn rửa sạch chanh tươi, ớt và lá chanh, sau đó để ra rổ cho thật ráo nước. Với chanh tươi, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để bào lấy phần vỏ chanh chứa tinh dầu ở ngoài cùng. Với ớt tươi, bạn loại bỏ bớt hạt rồi thái hoặc băm nhỏ. Còn với lá chanh, bạn thái dạng chỉ mảnh rồi thái vụn nhỏ ra nhé.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho toàn bộ lượng muối, mì chính và đường đã chuẩn bị vào và trộn đều tất cả lên.
Bước 3: Bạn cho tất cả vỏ chanh, lá chanh, ớt tươi đã sơ chế ở bước 1 vào hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở bước 2. Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều lên một lần nữa.
Bước 4: Cuối cùng, bạn vắt nước cốt chanh vào bát hỗn hợp có được, khuấy đều cho các gia vị tan ra và hòa quyện lẫn vào với nhau.


cach pha nuoc cham chan ga luoc 3 - Cách pha nước chấm chân gà luộc
Đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong cách pha nước chấm chân gà luộc với muối, chanh, ớt rồi đấy. Nếu muốn đĩa chấm thêm phần dậy hương và hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc thêm một ít hạt tiêu xay vào nữa nhé. Mặc dù chỉ là một loại nước chấm truyền thống và cơ bản nhưng chắc chắn rằng vẫn không ai trong số chúng ta có thể phủ nhận được sự ‘hợp tình hợp lý’ khi kết hợp chân gà luộc với nước chấm muối tiêu chanh ớt này.

Tham khảo: https://ngonaz.com/cach-pha-nuoc-cha...on-than-thanh/