Thực tế trở ngại lớn nhất mà mình nhận thấy đó là quá trình rút xương chân gà, điều này khiến nhiều người lúng túng, lười hoặc rất ngại thực hiện. Chắc chắn họ chưa biết cách rút xương chân gà đây mà. Để chế biến chân gà rút xương sao cho đẹp mắt, không bị nát nhìn những chiếc chân gà rút xương xong phải nguyên vẹn như chưa rút, thế mới là thành công. Bật mí sẽ có ngay sau đây thôi.

Cách làm chân gà rút xương luộc


Hãy yên tâm, chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu cần thiết. Hãy bình tĩnh, không quá lo lắng vì cách rút xương chân gà luộc dưới đây sẽ giúp bạn thỏa thích làm những món ăn ngon hấp dẫn trên từ nguyên liệu độc đáo này. Một điều thực tế rằng, rút xương chân gà luộc dễ dàng hơn chân gà tươi. Cho nên các bạn nhìn và đọc kỹ hướng dẫn là làm được.

Nguyên liệu và dụng cụ  • 500g chân gà
  • Gừng tươi
  • 1 con dao nhọn nhỏ
  • 1 cái thớt
  • Bao tay nilon


Các bước thực hiện


Bước 1: Làm sạch chân gà

Chân gà mua về (xem cách chọn chân gà bên dưới cuối bài) đem rửa sạch với nước muối loãng, nếu các bạn chọn mua chân gà đã đông lạnh thì rã đông xong rồi rửa lại tương tự cho sạch rồi mới thực hiện các bước tiếp theo.

lam sach chan ga - Cách rút xương chân gà

Bạn chặt hết phần móng (Có thể sử dụng kéo hoặc dùng dao, nhiều người lại bảo dùng kéo dễ hơn nên tùy thuộc các bạn chọn), chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Nếu để nguyên chân gà cũng được nhưng quá trình rút xương sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Bước 2: Luộc chân gà với gường tươi dập


Sau khi làm sạch chân gà, các bạn cho vào nồi rồi đổ một lượng nước vừa ngập hết chân gà. Thêm vào một nhánh gừng tươi đập dập để cho thơm. Bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín đều (nếu lượng chân gà nhiều có thể luộc lâu hơn). Khi luộc chân gà, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để canh cho chân gà chín tới. Không luộc quá lâu sẽ làm chân gà chín qúa kỹ và bị rã ra, mềm quá rút xương thì dễ nhưng bù lại ăn không hề ngon.


cach rut xuong chan ga 1 - Cách rút xương chân gà

Mẹo:
Để kiểm tra xem chân gà đã chín chưa các bạn sử dụng que châm ngọt đâm vào chân gà, nếu tăm nhọn đâm vào dễ dàng là chân gà đã chín. Sau đó, bạn vớt chân gà ra, cho ngay vào một thau nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, để khoảng 5 đến 10 phút rồi vớt ra để ráo.


cach rut xuong chan ga 2 - Cách rút xương chân gà

Bước 3: Rút xương chân gà chín


cach rut xuong chan ga 3 - Cách rút xương chân gà

Rút sương ở cẳng


- Dùng dao rạch một đường dọc theo các ngón chân gà từ gan bàn chân xuống đến phần xương cẳng gà
- Dùng móng tay róc phần da xung quanh xương cẳng rồi tuốt ngược lên, khi nào đến đoạn khớp thì mình sẽ bẻ cái phần xương đó ra.
Rút sương ở ngón chân

Phần các ngón chân gà cũng làm tương tự là dùng móng tay róc phần da xung quanh để lộ phần xương sau đó bẻ từng đốt bỏ đi là được.

Tham khảo:https://ngonaz.com/cach-rut-xuong-chan-ga/