Ôi, chỉ cần nhắc đến những món ăn từ chân gà thôi là mình đã thấy "ứa nước miếng" vì thèm rùi ý. Với mình thì những món ăn được chế biến từ chân gà lun là những món ăn ngon, hấp dẫn "lai rai" với bạn bè hay người thân thì thật tuyệt. Lúc trước, mỗi khi muốn măm các món từ chân gà mình thường ra ngoài hàng, nhưng bây giờ thì toàn tự làm thôi ý. Lý do đơn giản là vì, tự làm ở nhà mình có thể chọn được những cái chân gà "chuẩn thật chuẩn", to đẫy đà, cực kỳ yên tâm về chất lượng của món ăn. Với cả, món chân gà tự làm lại rất hợp về khẩu vị, có thể nêm nếm cho khẩu vị thôi ý. Ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món rất ngon từ chân gà, đó là món chân gà chiên mắm cực kỳ ngon miệng. Nói về độ ngon của món ăn này thì không có gì phải bàn cãi nhìu, món chân gà được chiên cùng mắm vàng giòn, đậm đà, càng ăn lại càng dễ gây nghiện ý. Nào, còn chần chừ gì nửa nhỉ, cùng xắn tay vào bếp cùng iunauan ngay đi thôiwink smile - Cuối tuần đổi vị với cách làm món chân gà chiên mắm vàng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chân gà: 6-10 cái
  • 2 thìa bột năng, 2 thìa nước mắm ngon (mình dùng nước mắm Hạnh Phúc), 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 quả ớt sừng, vài nhánh tỏi
  • 1/4 bát nước

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với các món ăn từ chân gà, các mẹ nên dùng chân gà công nghiệp nhá. Vì chân gà công nghiệp thường to, chắc mập, có độ giòn, không bị dai cứng như chân gà ta. Mình thường mua chân gà công nghiệp của một chị bán hàng quen, chân gà mua về, các mẹ dùng dao sắc cạo lột lớp vỏ vàng bên ngoài. Cắt phần chai ở phía dưới bàn chân, chặt bỏ móng gà. Xát muối hột và rượu vào chân gà rùi rửa lại sạch với nước để chân gà được trắng trẻo và khử sạch mùi hôi của chân gà. Chân gà rửa sạch, để ráo chặt miếng vừa ăn. Cho nước vào nồi, đun sôi. Tiếp đến, các mẹ cho chân gà vào trần với nước sôi chừng 1 phút thì vớt chân gà ra, để ráo.


  • Bước 2: Chân gà sau khi để ráo, các mẹ trút chân gà vào trong tô. Trút vào trong tô 2 thìa bột năng, xóc đều cho chân gà được bám đều phần bột năng xung quanh


  • Bước 3: Cho chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) cho lên bếp. Đợi chảo nóng già thì các mẹ trút dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu ăn đủ nhìu để chân gà được chiên ngập trong dầu nhá). Đợi dầu nóng già thì các mẹ trút chân gà đã được bám đều bột năng ở bước 2 vào, chiên trên lửa vừa đến khi chân gà vàng giòn thì vớt chân gà ra để cho ráo dầu

Sơ chế các nguyên liệu: ớt sừng bằm nhỏ, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Cho 2 thìa nước mắm ngon vào trong bát, thêm 1 thìa đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1/4 bát con nước, khuấy đều cho đường tan hết rùi cho ớt sừng và tỏi bằm nhỏ vào

  • Bước 4: Vẫn sử dụng cái chảo chiên gà ý, bỏ dầu ăn ra bát riêng. Trong chảo các mẹ trút nước mắm đã pha ở bước 3 vào, bật bếp nấu trên lửa vừa cho hỗn hợp nước mắm sôi chừng 1 phút , lúc này chúng mình sẽ thấy hỗn hợp nước mắm hơi sệt lại 1 chút

anh1 iunauan.com tvjlou383990000 - Cuối tuần đổi vị với cách làm món chân gà chiên mắm vàng
Thì chúng mình trút toàn bộ chân gà vảo, đảo đều để chân gà ngấm đều gia vị nước sốt là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món chân gà chiên vàng giòn ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Món chân gà vàng giòn, đậm đà thơm nức vị tỏi, hạt tiêu, cứ muốn ăn mãi không ngừng lun ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng chế biến ngay món chân gà chiên mắm tỏi ớt ngon tuyệt để cả nhà cùng thưởng thức ngay đi thôi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháwink smile - Cuối tuần đổi vị với cách làm món chân gà chiên mắm vàng
Sưu tầm: Cuối tuần đổi vị với cách làm món chân gà chiên mắm vàng