Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ: 300 gram thịt ba chỉ
  • 1 nhánh giềng
  • Mắm tôm, nước mắm, tiêu
  • 1 thìa nhỏ bột nghệ, hành khô, ớt bột, 1 thìa cà phê đường

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để món thịt ba chỉ kho riềng được thơm ngon thì các mẹ phải chọn được miếng thịt ba chỉ ngon, miếng ba chỉ ngon khi có phần nạc và mỡ hài hòa nhau, đừng quá mỡ sẽ dễ bị ngấy, mà nạc quá thì món ăn lại dễ bị khô. Nên chọn miếng thịt liền 1 khối, không bị long rời. Thịt ba chỉ mua về các mẹ sát qua muối hột cho hết hôi, có thể bóp qua chút rượu (rượu có tác dụng khử mùi rất tốt), sau đó rửa sạch lại và thái miếng vừa ăn

  • Bước 2: Tiếp đó chúng mình ướp thịt như sau: 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê đường ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị nhé

  • Bước 3: Riềng các mẹ đem cạo vỏ, băm nhuyễn. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, trút phần hành khô đã bằm nhỏ vào phi thơm, đổ riềng vào xào, đảo liên tục chừng 3 phút trên lửa vừa rùi trút phần ớt bột vào, đảo đều
Tiếp tục trút phần thịt đã ướp vào, đảo đều tay, nếu khô quá các mẹ cho thêm 2 thìa nước lọc vào rang cùng, lúc này chúng mình nếm thử xem gia vị có vừa miệng không thì nêm nếm cho vừa miệng, đảo liên tục đến khi thịt săn lại và xém vàng 2 mặt là đạt yêu cầu rùi ý.
Món thịt ba chỉ kho riềng đã hoàn thành xong rùi đấy, cuối cùng chỉ việc xếp thịt ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất. Món ăn này về cơ bản mình thấy hao hao món giả cầy, rất ngon vì hương thơm của riềng. Thời gian thực hiện nhanh và khá đơn giản, là 1 món mặn cực kỳ hợp lý cho mâm cơm chiều nay đấy các mẹ ơi
blognauanngon.com 636053737040950703 - Đậm đà đưa cơm với món thịt ba chỉ kho riêng thơm ngon khó cưỡng
Sưu tầm: Đậm đà đưa cơm với món thịt ba chỉ kho riêng thơm ngon khó cưỡng !