Đổi vị với món cà ri bò siêu ngon miệng
Địa điểm ăn uống - Powered by vBulletin
Hướng dẫn sử dụng diễn đàn diadiemanuong.com:


Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    627

    Đổi vị với món cà ri bò siêu ngon miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g thịt bò bắp
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả cà chua
    • 1 củ cà rốt
    • 2 củ khoai tây
    • 1 thanh quế nhỏ
    • 2 lá nguyệt quế
    • 2 tép tỏi
    • 20g gừng
    • Gia vị cà ri: 1 muỗng canh bột cà ri; 1 muỗng canh bột nghệ; 1 muỗng canh ớt bột; 1 muỗng cà phê bột thì là; 1 muỗng cà phê bột rau mùi.

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng sơ chế nguyên liệu nhé: gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Hành tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    • Bước 2: Nguyên liệu thịt bò cho món ăn này mình thường sử dụng phần thịt bò bắp có lẫn gân, khi kho mềm, miếng thịt mềm mềm xem lẫn vị giòn giòn của gân rất là ngon, hoặc các mẹ có thể mua phần thịt bạc nhạc (có lẫn cả nạc lẫn mỡ và gân) khi làm món bò nấu cà ri cũng rất ngậy, thơm và không bị khô. Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng dày khoảng 4x4cm (vì món này ninh lâu nên các mẹ đừng thái mỏng nhé, nên thái thành những khúc thịt hình vuông nho nhỏ vừa ăn như thế này). Bắp bò đem ướp 1/2 thìa cà phê bột canh trong khoảng 30 phút, cho thịt được ngấm sâu gia vị nhé.

    • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, thêm 1 muỗng canh bột cà ri; 1 muỗng canh bột nghệ; 1 muỗng canh ớt bột; 1 muỗng cà phê bột thì là; 1 muỗng cà phê bột rau mùi, trộn thật đều.

    • Bước 4: Chuẩn bị nồi để chế biến món ăn. Cho nồi lên bếp, cho 1 thìa con dầu ăn vào, láng đều mặt nồi, tiếp đến các mẹ trút thịt bò vào áp chảo đều 2 mặt trên lửa vừa cho đến khi miếng thịt se lại, xém vàng thì trút ra bát để riêng.

    • Bước 5: Làm nóng nồi trở lại, thêm 1 thìa con dầu ăn nữa, láng đều mặt chảo. Sau đó, các mẹ trút tỏi và gừng bằm nhỏ vào, phi thơm. Cho cà rốt và hành tây vào xào chung

    Thêm hỗn hợp bột đã pha chế ở bước 3 vào đảo đều. Trút thịt bò, thanh quế, khoai tây, lá nguyệt quế và 1 bát con nước vào đun sôi.
    Chờ cho nồi thịt sôi, các mẹ đậy nắp vung lại, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 1h đồng hồ. Các mẹ có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để ninh thì chúng mình sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhìu ý.
    • Bước 6: Sau khi thịt bò được ninh chín mềm, các mẹ cho thê cà chua vào nồi thịt, tiếp tục nấu khoảng 30 phút cho nước sốt sánh đặc lại, mở nồi thịt bò ra thấy thơm phức. Lúc này các mẹ nêm chút bột nêm và bột canh cho vừa miệng, 1 thìa hạt tiêu rùi tắt bếp.

    anh1 blognauanngon.com jehavv512433750 - Đổi vị với món cà ri bò siêu ngon miệng
    Vậy là món bò nấu cà ri thơm phức, nóng hôi hổi của chúng mình đã hoàn thành rùi. Khi trút ra bát, các mẹ rưới nước sốt trải đều lên phía trên để món ăn thêm đậm đà, thơm mùi của quế, cà ri hơn. Từng miếng thịt bò mềm ơi là mềm, thơm ơi là thơm măm cùng khoai tây, cà rốt ngon lắm ý. Món này đưa cơm lắm lắm, măm cùng bánh mỳ cũng thật tuyệt vời. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với mòn bò nấu cà ri ngon tuyệt cú mèo mà mình vừa chia sẻ nhé
    Sưu tầm: Đổi vị với món cà ri bò siêu ngon miệng !

  2. Xem thêm review nổi bật khác

  3. #2
    Tham gia
    Jan 2020
    Bài viết
    13
    Có bò thì cũng có vịt nữa.

    Cách làm Cà ri vịt quay mềm ngon, xua tan cảm giác ngấy của vịt quay thông thường. Ăn cùng bánh mì thì ăn ngon hết nấc.

    recipe 1148 - Đổi vị với món cà ri bò siêu ngon miệng

    Nguyên liệu

    500g lườn vịt quay
    2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông xanh
    500g dừa nạo
    50g lá chanh, 50g lá húng quế
    1 trái ớt sừng, 1 gói cà ri đỏ
    Gừng băm, sả băm, hành và tỏi băm
    Gia vị: muối, đường, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    1- Để nguyên miếng thịt ướp với đường, muối, sả, nghệ, tỏi, hành mỗi loại một muỗng cà phê và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

    2- Chiên sơ qua phần khoai tây, cà rốt cho vàng mặt.

    3- Cho dừa nạo vào một cái thố, đổ nước lọc vào và lấy 2 phần, một nước dừa dão và một nước cốt dừa tươi. Sau đó, dùng nước dừa dạo đun sôi.

    4- Trong lúc chờ, bạn chiên thịt vịt đã ướp đến khi vàng giòn và để ráo dầu trước khi chặt miếng vừa ăn.

    5- Khi nước dừa dão đã sôi, bạn cho khoai vào nấu. Sau khoảng 15 phút khoai mềm, bạn cho nước cốt dừa, cà ri đỏ vào cùng với phần thịt vịt đã chặt miếng và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    6- Khi nước cà ri đã gần sánh, bạn tắt bếp và cho vào lá chanh thái sợi, lá húng quế và vài lát ớt.

    Xem thêm: Cách làm cà ri

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •