Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 quả trứng gà
  • 2 thanh lạp xưởng
  • Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, hành lá

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món trứng rán lạp xưởng, các mẹ có thể chọn nguyên liệu trứng gà (hoặc trứng vịt). Trong bài viết này mình sử dụng món trứng gà vì mún "giải quyết" hơn mấy quả trứng đang còn tồn từ tuần trước. Trứng đập ra bát, khuấy đều.


  • Bước 2: Lạp xưởng cho vào nồi, thêm 1 chút nước lọc, đun sôi. Luộc khoảng 3 phút tính từ lúc nước sôi (mục đích là khi luộc sẽ giúp lạp xưởng săn lại, lại còn ra bớt chất béo, khi măm sẽ đỡ ngấy hơn rất nhìu). Tiếp đó, gắp ra đĩa để nguội rùi thái lát xéo như hình dưới.


  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính có độ chống dính tốt. Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, phi hành khô thơm. Đợi hành thơm, các mẹ đổ trứng vào chảo, lắc chảo để trứng trải đều khắp mặt chảo nhé.

Tiếp tục xếp lạp xưởng lên trên mặt trứng, đậy vung lại chừng 3 phút, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đó, mở nắp vung ra đến khi bề mặt phía trên được khô lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ phía trên cho đẹp mắt. Nhẹ nhàng múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm
anh1 iunauan.com 264133 - Giản đị ngon cơm với món trứng rán lạp xưởng cực đơn giản
Chỉ với thời gian siêu siêu ngắn, chúng mình đã có ngay món trứng rán lạp xưởng cực thơm ngon cho bữa cơm rùi đấy. Trứng béo ngậy quyện cùng vị đậm đà của lạp xưởng, chấm cùng chút tương ớt nữa là thấy đời thật "tươi" rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Giản đị ngon cơm với món trứng rán lạp xưởng cực đơn giản !